Tân Sinh viên Tài chính - Thương mại trau dồi kỹ năng học tập chủ động, sáng tạo
Sáng nay (09/10), Khoa Tài chính - Thương mại, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiếp tục chuỗi tổ chức workshop trực tuyến “Hành trang Tân Sinh viên HUTECH” với buổi workshop chủ đề “Phương pháp học tập chủ động, tư duy sáng tạo trong thời đại số”.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Khoa Tài chính - Thương mại; TS. Lê Đức Thắng - Phó Trưởng Khoa Khoa Tài chính - Thương mại; ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa Khoa Tài chính - Thương mại cùng các thầy cô là Trưởng ngành, Trưởng bộ môn và giảng viên, nhân viên của Khoa. Workshop còn có sự tham dự của ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên và thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp.

 
Lãnh đạo Nhà trường, Phòng Công tác Sinh viên và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp tham dự workshop
 
Lãnh đạo Khoa Tài chính - Thương mại, các giảng viên của Khoa đồng hành cùng sinh viên tại chương trình
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại workshop là TS. Đào Lê Hòa An - Chuyên gia tâm lý, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam, Giám đốc Chiến lược Trung tâm Ứng dụng Khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0. Ngoài ra, chương trình còn có đại diện các doanh nghiệp đối tác của Khoa Tài chính - Thương mại gồm ông Phạm Hoàng Thanh - Ủy viên thường vụ Ban chấp hành, Trưởng Ban Đối ngoại Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Tổng Giám đốc Trung tâm Smart Train; bà Lê Thanh Nhàn - Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng TMCP Quân đội - CN Bắc Sài Gòn; ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Tài chính AZA, Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên HUTECH và ông Phan Mạnh Hùng - Giám đốc Cty CP Chứng khoán SSI - CN Nguyễn Công Trứ.
 
Diễn giả Đào Lê Hòa An cùng đại diện các doanh nghiệp đối tác của Khoa Tài chính - Thương mại


Đông đảo Tân Sinh viên tham dự workshop

 
Mở đầu chương trình, TS. Kiều Tuân đã có những lời gửi gắm đến các bạn Tân Sinh viên: “Bước vào giảng đường đại học nghĩa là các em đã bước vào một thế giới tri thức rộng lớn. Để có thể tiếp thu nguồn tri thức ấy làm nền tảng thành công cho chính mình thì những phương pháp học tập hiệu quả và một tinh thần năng động, tích cực sẽ là hành trang cần thiết cho các em.
 

TS. Kiều Tuân phát biểu mở đầu chương trình 
 
Nhằm trang bị cho sinh viên những phương pháp học tập chủ động và sáng tạo, diễn giả Đào Lê Hòa An đã chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều bí kíp có thể vận dụng ngay trên giảng đường. Chẳng hạn, sinh viên có thể chủ động sử dụng Internet để tìm các nguồn tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời biết chọn lọc những nguồn uy tín, hay chủ động xây dựng thói quen đọc sách, xây dựng lộ trình phát triển cho bản thân. Diễn giả nhấn mạnh: “Cách trò chuyện tốt nhất với vĩ nhân đó chính là đọc sách. Đọc sách để “nâng cấp” chính mình và thấu hiểu được mình, đừng để bản thân là một con cá nhưng phải sống trên cây”.
 
Diễn giả chia sẻ cách xây dựng lộ trình phát triển và phương pháp chủ động học tập cho các bạn sinh viên
 
Đối với yêu cầu kỹ năng mềm, “bộ cẩm nang” được diễn giả Đào Lê Hòa An giới thiệu đến các bạn sinh viên bao gồm chủ động tham gia các câu lạc bộ, thử sức tại các cuộc thi để tăng cường trải nghiệm thực tế, tránh tư duy “gà công nghiệp”. Một gợi ý khác dành cho các bạn là đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong quá trình học tập và làm việc nhóm - từ tham gia theo phân công đến vai trò thuyết trình, điều phối, nhóm trưởng,... - để phát triển một cách toàn diện những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.
 
Các phương pháp rèn luyện tư duy chủ động được diễn giả chia sẻ đến các bạn
 
Cùng với những hướng dẫn của diễn giả, các khách mời đại diện doanh nghiệp cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các bạn tân sinh viên - như công thức của thành công bao gồm thái độ, kỹ năng, kiến thức và đạo đức, hay những công việc làm thêm giúp hỗ trợ chuyên môn,... Các câu hỏi về cách lập kế hoạch cá nhân, hoạt động thực tập tại doanh nghiệp,... của các tân sinh đều được các khách mời lần lượt trả lời cho các bạn sinh viên.
 
Các khách mời cũng có nhiều chia sẻ về sự thành công và định hướng rèn luyện cho các bạn Tân Sinh viên
 
Các bạn Tân Sinh viên cùng tham gia minigame và đặt câu hỏi cho diễn giả, các vị khách mời tại chương trình
 
Với những phương pháp học tập chủ động, tư duy sáng tạo từ TS. Đào Lê Hòa An và những bài học kinh nghiệm từ các khách mời, hành trang tân sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại đã lại dày thêm, không chỉ cho hành trình đại học mà còn cho cả tương lai. Các tân binh hãy cùng đón buổi workshop tiếp theo dành cho các bạn vào thứ Bảy (16/10) nhé!

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Khoa Tài chính - Thương mại
Phòng Truyền thông
14597604