Sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại khám phá bí quyết tự học tiếng Anh
Ngày 26/12 vừa qua, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức workshop “Thay đổi tư duy học tiếng Anh - Hội nhập quốc tế”, mang đến loạt bí quyết bổ ích để tự học tiếng Anh hiệu quả cho các bạn sinh viên.
 

Workshop “Thay đổi tư duy học tiếng Anh - Hội nhập quốc tế”  vào ngày 26/12 vừa qua
 
Tham dự chương trình có PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa và các thầy cô trưởng ngành, giảng viên, nhân viên Khoa. Diễn giả chính của chương trình là thầy Fatih - giảng viên Trung tâm Anh ngữ E-Test, ngoài ra chương trình còn có sự chia sẻ của ThS. Trần Phương Hải và ThS. Hồ Huỳnh Tuyết Nhung - các giảng viên đồng thời là cố vấn CLB Tiếng Anh AEB.

 

Thầy Fatih - diễn giả chính của chương trình


Workshop thu hút đông đảo sinh viên tham gia

 
Phát biểu tại workshop, PGS.TS. Trần Văn Tùng cho biết: “Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, thông thạo tiếng Anh sẽ là công cụ hỗ trợ hữu hiệu nhất, giúp ích rất nhiều cho các em trên con đường sự nghiệp sau này. Tự học và tìm người đồng hành để thực hành chính là những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hàng đầu, hy vọng buổi workshop này có thể góp phần trang bị cho các em những phương pháp ấy”.
 

PGS.TS. Trần Văn Tùng phát biểu mở đầu workshop
 
Tại workshop, thầy Fatih đã chia sẻ nhiều phương pháp giúp cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ như xóa bỏ rào cản “sợ giao tiếp”, tích cực rèn luyện mỗi ngày, xác định phương pháp học tập tập phù hợp với mình - trước hết thông qua những thứ mình thích. 
Chẳng hạn, diễn giả gợi ý các bạn sinh viên cách vừa học tiếng Anh vừa giải trí bằng việc xem phim hay nghe nhạc có phụ đề tiếng Anh - đây là lúc các bạn vừa tập phát âm, vừa trau dồi từ vựng và học hỏi ngữ điệu. Các bạn cũng nên ghi âm lại giọng của mình để từ đó có những so sánh, đánh giá và cải thiện chỗ chưa tốt, tập thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh,... Thầy Fatih còn lưu ý các bạn đừng đặt quá nhiều áp lực khi học tiếng Anh, hãy xem việc tự học tiếng Anh như tập chơi một môn thể thao yêu thích.
 
Thầy Fatih chia sẻ các "tips" để các bạn sinh viên rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày mà không cảm thấy nhàm chán
 
Cùng với thầy Fatih, ThS. Trần Phương Hải lưu ý các bạn sinh viên một số điểm ngữ pháp căn bản như danh từ, cách chia từ ở dạng số nhiều, cách chia từ số nhiều ở trường hợp đặc biệt, chia động từ ở các thì, nhận diện động từ “to be”, các thì trong tiếng Anh,... Trong khi đó, ThS. Hồ Huỳnh Tuyết Nhung chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm trình bày CV khi ứng tuyển tại các doanh nghiệp nước ngoài - như chọn hình ảnh hồ sơ phù hợp, cách liệt kê các kỹ năng để thể hiện bản thân, trình bày thông tin ngắn gọn, súc tích và tự tin, tích cực,...
 
ThS. Trần Phương Hải chia sẻ một số lưu ý trong phần ngữ pháp căn bản tới các bạn sinh viên
 
ThS. Hồ Huỳnh Tuyết Nhung đem đến nhiều kinh nghiệm khi trình bày CV khi ứng tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài
 
 Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên tham gia minigame nhằm tổng kết lại kiến thức đã học tại workshop

Cuối chương trình, các bạn sinh viên được tham gia minigame và đúc kết các kiến thức đã học. Được biết, chuỗi workshop gồm 08 buổi và sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian, từ ngày 27/12/2021 đến ngày 07/01/2022.

Tin: Võ Duyên - Phương Thảo
Ảnh: Phương Thảo
Phòng Truyền thông
14598994