HUTECH sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5

Hướng đến Ngày thế giới không hút thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (23-31/5), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện "HUTECH - Ngôi trường không khói thuốc".
 
Chuỗi sự kiện được thực hiện nhằm nâng cao hiểu biết của sinh viên về tác hại của thuốc lá đến sức khỏe cá nhân và cộng đồng, đồng thời góp phần xây dựng nếp sống văn minh tại giảng đường HUTECH. 

 
HUTECH sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 14 
HUTECH tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (23-31/5)

Chuỗi sự kiện bao gồm cuộc thi làm báo tường "Phòng, chống tác hại của thuốc lá", hội thi kịch ngắn với chủ đề "Tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và gia đình" và Diễu hành tuyên truyền "Phòng, chống tác hại của thuốc lá" tại các cơ sở HUTECH. 
 
Thông tin chi tiết của các hoạt động như sau:
1. Cuộc thi làm báo tường "Phòng, chống tác hại của thuốc lá"
- Thời gian đăng ký: Từ 13/5 đến 21/5 TẠI ĐÂY
- Hình thức tham gia: Mỗi tập thể lớp/nhóm sinh viên (tối đa 05 thành viên đối với sinh viên thi theo nhóm) thực hiện 01 tờ báo tường phù hợp với chủ đề cuộc thi.
- Nội dung:
  • Phản ánh những vấn đề liên quan tác hại của thuốc lá; Xây dựng công tác phòng, chống tác hại thuốc lá với việc đề xuất mô hình mới, phương pháp mới thực hiện môi trường không khói thuốc; Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của việc hút thuốc lá chủ động và thụ động.
  • Trong báo tường phải có bài viết cảm nghĩ, hình ảnh, tranh vẽ, tờ báo sưu tầm trên báo giấy hoặc báo mạng,...
- Nộp bài dự thi: Các tập thể lớp/nhóm sinh viên nộp báo tường hoàn chỉnh tại Phòng Công tác Sinh viên trước 11h30 ngày 27/5.
- Triển lãm và trình bày, chấm thi: 08h30 ngày 28/5 tại sảnh E1 - Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (TP. Thủ Đức).

 
 HUTECH sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 57
Mỗi tập thể lớp/nhóm sinh viên thực hiện 01 tờ báo tường với chủ đề "Phòng, chống tác hại của thuốc lá"

2/ Hội thi kịch ngắn "Tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và gia đình"
- Thời gian đăng ký: Từ ngày 13/5 đến 26/5 TẠI ĐÂY     
- Nội dung: Thông tin về tác hại của hút thuốc lá thụ động; Gánh nặng và tác động của thuốc lá đến sức khỏe, kinh tế của cá nhân, gia đình và xã hội.
- Hình thức tham gia: Mỗi Khoa/ Viện hoặc tập thể lớp/nhóm sinh viên đăng ký tham gia tối thiểu 01 tiết mục kịch ngắn với thời lượng từ 05 đến 10 phút và có ít nhất 03 thành viên tham gia.
- Biểu diễn và chấm giải: 10h00 ngày 28/5 tại sảnh E1 - Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao (TP. Thủ Đức).

 
HUTECH sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 82 
Chương trình biểu diễn kịch ngắn và chấm giải sẽ diễn ra vào ngày 28/5

3/ Diễu hành tuyên truyền "Phòng, chống tác hại của thuốc lá" các cơ sở của HUTECH
- Đăng ký: Sinh viên đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.      
- Hình thức: Tổ chức đoàn xe diễu hành từ Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao đến Viện Công nghệ cao (TP. Thủ Đức) và các cơ sở để phát tài liệu tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.
- Thời gian diễn ra: từ 07h30 - 10h30 các ngày 28, 30, 31/5.

 
HUTECH sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 103 
Chương trình diễu hành diễn ra trong các ngày 28, 30 và 31/5

Hãy cùng đăng ký tham gia chuỗi sự kiện "HUTECH - Ngôi trường không khói thuốc" nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá cũng như khẳng định tinh thần trách nhiệm của sinh viên HUTECH trước cộng đồng, xã hội nhé, HUTECH-ers ơi!

Tin: Kim Thoa (Phòng Công tác Sinh viên)
Phòng Truyền thông
14601592