Nhiều thỏa thuận về ngành Thương mại điện tử được thông qua sau buổi gặp gỡ giữa VTECH GROUP và KHOA TÀI CHÍNH-THƯƠNG MẠI (HUTECH)

Sáng 19/05 vừa qua, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư ứng dụng Công nghệ Việt (VTECH GROUP)
VTECH GROUP chuyên cung cấp các giải pháp và ứng dụng trên nền tảng ứng dụng và giải pháp web cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. 
Nhiều thỏa thuận về ngành Thương mại điện tử được thông qua sau buổi gặp gỡ giữa VTECH GROUP và KHOA TÀI CHÍNH-THƯƠNG MẠI (HUTECH) 17
 
Nhiều trao đổi thỏa thuận hợp tác về ngành thương mại điện tử giữa 
VTECH GROUP và Khoa TC-TM (HUTECH) sau buổi làm việc
 
Tham dự buổi làm việc có ông Lê Quyết Tâm-CEO và Founder VTECH GROUP; ông Đỗ Anh Vũ Co-Founder VTECH GROUP; về phía Khoa TC-TM (HUTECH) có PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại (Khoa TC-TM); TS. Lê Đức Thắng - Phó Trưởng Khoa, Trưởng ngành Tài chính; ThS. Nguyễn Thị Nhung-Trợ lý trưởng khoa cùng quý Thầy Cô giảng viên Khoa.
Nhiều thỏa thuận về ngành Thương mại điện tử được thông qua sau buổi gặp gỡ giữa VTECH GROUP và KHOA TÀI CHÍNH-THƯƠNG MẠI (HUTECH) 34
 
PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại (Khoa TC-TM) (áo trắng)
giới thiệu sơ nét về chương trình đào tạo ngành thương mại tại Khoa

 
Khoa Tài chính-Thương mại (HUTECH) được biết đến luôn xây dựng hướng đào tạo ngành Thương mại điện tử môi trường học tập năng động mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn.
 
Nhiều thỏa thuận về ngành Thương mại điện tử được thông qua sau buổi gặp gỡ giữa VTECH GROUP và KHOA TÀI CHÍNH-THƯƠNG MẠI (HUTECH) 47
Buổi hợp tác làm việc của VTECH GROUP và Khoa TC-TM (HUTECH)

Thương mại điện tử (E-Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến. Có thể nói, đây là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa. Đặc biệt, mô hình kinh doanh thương mại điện tử được xem như một trong những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. 

Thương mại điện tử - Hoạt động kinh doanh không biên giới Theo các chuyên gia, thương mại điện tử ở Việt Nam là một lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển và là một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới do ảnh hưởng của Covid – 19 vừa qua, thương mại điện tử càng cho thấy những ưu điểm vượt trội so với hoạt động thương mại truyền thống. Đồng thời, thương mại điện tử cũng là một lĩnh vực có nhu cầu rất lớn về nhân sự chất lượng cao bên cạnh những lĩnh vực liên quan khác như logistics, ngoại thương và marketing,….
 
Nhiều thỏa thuận về ngành Thương mại điện tử được thông qua sau buổi gặp gỡ giữa VTECH GROUP và KHOA TÀI CHÍNH-THƯƠNG MẠI (HUTECH) 63
Ông Lê Quyết Tâm-CEO và Founder VTECH GROUP (áo xanh trơn) và ông Đỗ Anh Vũ
Co-Founder VTECH GROUP (áo xanh sọc)
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ về tình hình đào tạo thương mại điện tử tại Khoa TC-TM Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nói riêng và trên cả nước nói chung. Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cũng đưa ra các kế hoạch phối hợp một số hoạt động trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo chính quy về thương mại điện tử và nâng cao hiệu quả đào tạo về ngành thương mại điện tử tại Khoa TC-TM (HUTECH).
 
Nhiều thỏa thuận về ngành Thương mại điện tử được thông qua sau buổi gặp gỡ giữa VTECH GROUP và KHOA TÀI CHÍNH-THƯƠNG MẠI (HUTECH) 86
Nhiều thỏa thuận hợp tác được trao đổi trong buổi làm việc

Bên cạnh đó, Khoa TC-TM (HUTECH) có thể hợp tác cùng VTECH GROUP tổ chức nhiều lớp học ngắn hạn theo yêu cầu, có sự tham gia của các doanh nghiệp về công nghệ, giải pháp và nền tảng thương mại điện tử. Cùng liên kết thực hiện các chương trình kết nối cho sinh viên kiến tập tại doanh nghiệp. 

Về phía Khoa và Nhà trường: VTECH GROUP hỗ trợ các khóa đào tạo, bồi dưỡng giảng viên tiếp cận kiến thức thực tiễn của ngành học và các lĩnh vực liên quan; hỗ trợ giáo trình, phần mềm đào tạo, thực hiện liên quan đến các chuyên ngành; hỗ trợ tìm kiếm diễn giả cho các hoạt động học thuật như workshop, talkshow, webinar,... phù hợp; hỗ trợ, tài trợ cho các cuộc thi học thuật của khoa theo hình thức đề cử Ban giám khảo, hiện kim, hiện vật,...

Về phía sinh viên Khoa TC-TM (HUTECH): Hỗ trợ thực tập tốt nghiệp, việc làm cho sinh viên năm 3, năm 4; hỗ trợ các khoa tập huấn ngắn hạn cho sinh viên đang hoặc đã tốt nghiệp về các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm,...; tạo môi trường giao lưu học thuật giữa sinh viên theo hình thức sinh hoạt câu lạc bộ, cuộc thi học thuật; hỗ trợ thành lập sàn thương mại điện tử.
 
Buổi làm việc là cầu nối gắn kết lý thuyết và thực hành, giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên và các nhà tuyển dụng để ngành thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.
 
Với sự hỗ trợ ở nhiều khía cạnh như trên, chương trình đào tạo Thương mại điện tử tại Khoa TC-TM (HUTECH) sẽ liên tục được cập nhật và hoàn thiện, sinh viên Khoa TC-TM sẽ có thêm nhiều kênh học tập thực tế cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai. Phía doanh nghiệp cũng sẽ được cung cấp nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kiến thức, kỹ năng trong thời đại số.

Tin và ảnh: Khoa Tài chính-Thương mại (HUTECH)
14601757