HÀNH TRÌNH “CỨU HỘ” CHÓ MÈO CỦA CÁC “BÁC SĨ THÚ Y” - KHOA THÚ Y – CHĂN NUÔI HUTECH
Trong chiến dịch Xuân tình nguyện của Khoa Thú Y – Chăn nuôi, các “bác sĩ thú y” của HUTECH đang sẵn sàng để đem đến mùa xuân ấm áp, khỏe mạnh cho 400 chú chó, mèo tại trạm cứu hộ SAIGON TIME. Chuyến đi đã khởi hành vào sáng thứ 6, 21/1/2022 từ cơ sở 475A Điện Biên Phủ đến Trạm cứu hộ Xã Đa phước, Huyện Bình Chánh, TpHCM. Đồng hành cùng chuyến đi là nhà tài trợ chính - Công ty Liên Doanh Bio Pharmachemie.

Năm 2022 này,  Khoa Thú Y – Chăn nuôi đã phát động chiến dịch Xuân tình nguyện của với chủ đề chính “Xuân đong đầy” và 4 chương trình chi tiết: Xuân lịch sử - Tết Đoàn Viên – Xuân sẻ chia – Xuân chiến sĩ. Khởi đầu vào ngày 6/1/2022, các chiến sĩ của Khoa Thú Y – Chăn nuôi đã sẻ chia không khí của mùa xuân đến cho những trẻ em mồ côi tại mái ấm Tâm Đức, chùa Linh Sơn, Quận 4 thông qua những phần bánh kẹo, mứt Tết. Sau đó là những chai nước ân cần gửi đến các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến trên địa bàn Thành phố Thủ Đức như một lời sẻ chia, tri ân những người anh hùng đã quên mình trong công tác chống dịch.

Hành trình mùa xuân tiếp theo của các “bác sĩ thú y” tương lai là đi đến Trạm Cứu hộ Chó mèo SAIGON TIME. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cứu hộ những bạn chó, mèo bị bỏ rơi, bị bệnh. Cho đến thời điểm hiện tại, Trạm đang nuôi dưỡng 400 bạn chó, mèo. Để các bạn thú cưng có một mùa xuân ấm áp, các sinh viên của Khoa Thú Y – Chăn nuôi quyết định sẽ đến đây để hỗ trợ trạm trong công tác khám chữa bệnh, tẩy giun, xổ lãi, giúp các bé đón một mùa xuân khỏe mạnh. Đồng thời, Khoa còn đăng ký mua lịch Tết để ủng hộ cho trạm.


Sáng thứ 6, ngày 21/1/2022, chuyến xe chở các “bác sĩ Thú y” tương lai của HUTECH đến với trạm cứu hộ Saigon Time, cùng sự đồng hành của Nhà tài trợ Công ty Liên Doanh Bio Pharmachemie- với gói tài trợ 400 suất tẩy giun, xổ lãi , 400 gói men tiêu hóa cho thú cưng. Trong chuyến hành trình có sự tham gia của ThS. Vũ Hải Yến – Phó Trưởng Khoa Thú Y – Chăn nuôi, ThS. Đặng Hoàng Đạo, ThS Trần Đình Chánh là Giảng viên của Khoa cùng với Ban chấp hành Đoàn – Hội Khoa và các bạn sinh viên của Khoa. Đồng hành trong chuyến đi là chị Hồng Vân và chị Phương Giao, đại diện cho nhà tài trợ chính - Công ty Liên Doanh Bio Pharmachemie.


Các bạn sinh viên khoa Thú Y – Chăn nuôi đã có một buổi sáng thật ý nghĩa. Tại trạm không chỉ có các bạn chó, mèo bị bệnh, mà còn có các bạn rùa cá sấu, cú mèo, sóc, thỏ và các bạn thú cưng “da trơn” rất đặc biệt. Mỗi bạn đều có một câu chuyện. Một bạn chó đốm bị xe cán gãy chân, một bạn chó xù bị rụng lông, tróc da, một bạn mèo bị bỏ rơi vì già nua. Những bạn này đều được anh chị chủ là chị Như và anh Khánh đem về, chăm sóc và yêu thương.
 
 


Những “thiên thần” đáng yêu tại trạm cứu hộ Saigon Time đã đón chào các bạn sinh viên khoa Thú Y – Chăn nuôi rất nồng nhiệt. Đó là những nụ hôn, những cái nắm tay, vẫy đuôi, reo vui như đã quen nhau lâu lắm rồi. Các bạn sinh viên cũng có những khoảnh khắc đóng vai “bà tiên” khi được các bạn thú cưng “cưỡng hôn” vui như Tết.


 
 Các bạn sinh viên khoa Thú Y – Chăn nuôi gửi lời tạm biệt trạm và hẹn hò cho một cuộc gặp gỡ gần nhất. Cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn Trạm cứu hộ chó mèo Saigon Time đã có một buổi “tham quan thực tế” có ý nghĩa với các “bác sĩ thú y” tương lai của HUTECH.
 
14599627