HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP CÙNG KHOA THÚ Y – CHĂN NUÔI
Ngày 4/4 và 5/4 vừa qua, các bạn sinh viên Khoa Thú Y – Chăn Nuôi đã có những hành trình trải nghiệm thật vui và thú vị tại Trường, Phòng Khám Thú Y Epet và Trung Tâm Giống Cây Trồng Vật Nuôi và Thủy Sản.

 


Buổi sáng 4/4/2022, các bạn tập trung tại sảnh E1 cùng với những bạn “thú cưng” thật lung linh trong Ngày Hội Thú Cưng. Sau đó, các bạn sinh viên lên xe để đến với Phòng khám thú y Epet tại địa chỉ 218 Lê Văn Thọ, Quận Gò Vấp. Tại đây, các bạn được hướng dẫn về quy trình khám chữa bệnh, làm đẹp cho thú cưng. Ngoài ra, phòng khám Thú y Epet còn giới thiệu các sản phẩm “đặc biệt” như thức ăn, đồ chơi… cho các “Pet” nhà mình.

 Hành trình của ngày 5/4/2022 là chuyến đi tham quan Trang trại
Giống Cây Trồng Vật Nuôi Và Thủy Sản, 4A181 Đường Thanh Niên, Ấp 4, Xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Ở đây các bạn được tiếp cận mô hình nuôi bò bằng công nghệ Israel. Dự án gồm 13 gói thầu với diện tích gần 10 ha, trong đó diện tích xây dựng chuồng trại 3,8 ha và khu vực trồng cỏ chăn nuôi 6 ha. Tổng vốn đầu tư 70 tỷ đồng, trong đó Israel hỗ trợ 1 triệu USD. Bước đầu đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, năng suất sữa, khả năng sinh trưởng, sinh sản của đàn bò được nâng cao. Tính đến nay, năng suất sữa đạt khoảng 6,3 tấn/con/chu kỳ, bằng gần 80% mục tiêu đề ra, trong đó, 35% đàn bò cái vắt sữa đạt trên 20 kg/con/ngày, tương đương 7,3 tấn/con/chu kỳ. Ngoài ra, 60% bò cái được phối giống lại sau 2 đến 3 tháng sau sinh, qua đó, rút ngắn khoảng cách giữa 2 lứa đẻ, nâng cao hiệu quả khả năng sinh sản của bò sữa. 

Hành trình trải nghiệm của các bạn đã được Phòng Truyền thông nhà trường cùng với báo điện tử Zing ghi hình lại, để làm những hình ảnh và thước phim sống động mô tả về các hoạt động của Khoa Thú Y – Chăn Nuôi.

Ban chủ nhiệm Khoa Thú Y – Chăn Nuôi trân trọng cảm ơn các bạn đã hỗ trợ cho hoạt động ghi hình của Khoa.
Các bạn tham gia vào các hoạt động của Khoa sẽ được cấp giấy chứng nhận để cộng thêm điểm rèn luyện.
Chúng ta truy cập vào đây để lấy Giấy chứng nhận cho mình nhé
NGÀY HỘI THÚ CƯNG 4/4:
https://drive.google.com/drive/folders/1b0Ll6YRNQZAMe5BOYvo5IBCyZoppkjQU?usp=sharing
THAM QUAN PHÒNG KHÁM THÚ Y EPET 4/4:
https://drive.google.com/drive/folders/1gowMU6qGGuhRklIzIgIqvfL9B_WBnJED?usp=sharing
THAM QUAN TRANG TRẠI BÒ Ở BÌNH CHÁNH 5/4:
https://drive.google.com/drive/folders/10qSI8rJRFnbUoYHRGt5uPMT7wuJwMk1E?usp=sharing
 
 
14601175