Vừa qua, Khoa Thú y - Chăn nuôi Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức khóa học ngắn hạn "Xử lý ngộ độc trên chó mèo", nhằm giúp sinh viên Khoa nâng cao chuyên môn, có thêm hành trang vững chắc để chinh phục tương lai.

Được biết, Khoa Thú y - Chăn nuôi thường xuyên tổ chức các khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giúp người học cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, giá trị.

Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH tổ chức khóa tập huấn nâng cao "Xử lý ngộ độc trên chó mèo” 15
Sinh viên Khoa Thú y - Chăn nuôi tham gia khóa học ngắn hạn "Xử lý ngộ độc lên chó mèo"

Khóa học có sự đồng hành, giảng dạy của ThS. Khương Trần Phúc Nguyên - Nguyên Chánh Thanh tra Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM.

Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH tổ chức khóa tập huấn nâng cao "Xử lý ngộ độc trên chó mèo” 29
ThS. Khương Trần Phúc Nguyên chia sẻ kiến thức chuyên môn cho các bạn sinh viên

Tham gia khóa học, sinh viên đã nắm bắt, trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích về cách phân loại ngộ độc, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc, những triệu chứng nhận biết và cách xử lý các ca lâm sàng,... Bên cạnh đó, ThS. Khương Trần Phúc Nguyên còn nêu rõ các phương pháp điều trị cho thú cưng gồm: hồi sức và điều trị các triệu chứng, hạn chế hấp thu, tăng đào thải, và thuốc điều trị đặc hiệu (chất kết tủa, chất trung hòa, chất bảo vệ, chất hấp phụ, chất giải độc),…

Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH tổ chức khóa tập huấn nâng cao "Xử lý ngộ độc trên chó mèo” 44 Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH tổ chức khóa tập huấn nâng cao "Xử lý ngộ độc trên chó mèo” 47
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ quý thầy cô

Một số trường hợp ngộ độc thuốc thường gặp như ngộ độc thuốc mê, thuốc gây tê, paracetamol; ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt chuột… hay ngộ độc do các loại thực phẩm; những lưu ý và hướng xử lý khi thú cưng bị ngộ độc cũng được giảng viên chia sẻ tường tận đến sinh viên.

Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH tổ chức khóa tập huấn nâng cao "Xử lý ngộ độc trên chó mèo” 59
TS. Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan và ThS. Khương Trần Phúc Nguyên trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên

Phát biểu bế mạc khóa học, TS. Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan - Trưởng Khoa Thú y - Chăn nuôi chia sẻ: "Các ca ngộ độc trên chó mèo hiện nay tương đối phổ biến, tình trạng rất nguy kịch do một số độc tính từ các nguồn gốc khác nhau, vì vậy các bác sĩ Thú y cần biết cách xử lý các ca bệnh kịp thời. Qua khóa học, tin rằng các bạn sinh viên sẽ bỏ túi nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích để ứng dụng vào quá trình học tập, làm việc”.

Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH tổ chức khóa tập huấn nâng cao "Xử lý ngộ độc trên chó mèo” 80
TS. Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan hy vọng sinh viên có thể ứng dụng kiến thức tại khóa học vào thực tiễn công việc

Khóa học ngắn hạn “Xử lý ngộ độc trên chó mèođã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp sinh viên làm dày hành trang chuyên môn, sẵn sàng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tin và ảnh: Khoa Thú y - Chăn nuôi
TT. Truyền thông