Sinh viên Khoa Xây dựng cập nhật công nghệ dự ứng lực cùng Nam Cong Group
Sáng nay (21/10/2016), hơn 200 sinh viên năm thứ 3 và năm cuối ngành Kỹ thuật công trình xây dựng của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng nhau khám phá “Công nghệ dự ứng lực và những cải tiến trong lĩnh vực xây dựng dân dụng hạ tầng” tại chương trình Hội thảo chuyên ngành cùng tên do Khoa và Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nam Công (NamCong Engineering Corporation – gọi tắt Nam Cong Group) phối hợp thực hiện.
 


Sinh viên Khoa Xây dựng cập nhật công nghệ dự ứng lực cùng Nam Cong Group
 
Chương trình diễn ra trong không khí giao lưu cởi mở tại cơ sở Ung Văn Khiêm của Trường. Tại đây, TS. Khổng Trọng Toàn - Trưởng Khoa Xây dựng bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên hãy nắm bắt cơ hội lần này để làm giàu hơn nữa kiến thức học, tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sắp tới.

 

TS. Khổng Trọng Toàn - Trưởng Khoa Xây dựng bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên hãy nắm bắt cơ hội lần này để làm giàu hơn nữa kiến thức học, tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sắp tới
 
Tại chương trình, bên cạnh nội dung giới thiệu các dịch vụ chính và thành tựu của Nam Cong Group, chương trình được chia thành 3 mảng nội dung lớn giúp sinh viên dễ dàng theo dõi và cập nhật thêm kiến thức mới gồm: Công nghệ dự ứng lực trong lĩnh vực xây dựng; Kỹ thuật nền đất và phần Giao lưu.

 

Hội thảo giúp SV ngành Kỹ thuật Công trình xây dựng HUTECH tích lũy thêm vào hành trang kiến thức của mình về lĩnh vực dự ứng lực
 
Theo đó, nguyên lý - ứng dụng – ưu điểm của công nghệ dự ứng lực, quy trình thiết kế - thi công cáp dự ứng lực, cấu kiện đặc biệt, thi công hạ tầng – giao thông, cọc khoan nhồi, tường vây chắn đá cùng các cải tiến và dự án tiêu biểu đã được chuyên gia Nam Cong Group giới thiệu đầy đủ tại chương trình. Mỗi phần trình bày được lồng ghép với các số liệu, minh họa thực tế bằng các công trình cụ thể trong và ngoài nước,... là một ưu thế giúp sinh viên tiếp thu và tích lũy thêm vào hành trang kiến thức của mình về lĩnh vực dự ứng lực.

 

Nội dung thiết thực của chương trình nhận được sự quan tâm cao độ của các bạn sinh viên
 
Gắn liền với nhu cầu đáp ứng công việc sau khi ra trường, ngay sau phần trình bày, các bạn sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH đã rất hồ hởi, chủ động đặt câu hỏi, trao đổi và tích cực tham gia giao lưu với đại diện đến từ Nam Cong Group.
 
Liên tục trong thời gian qua, Khoa xây dựng thường xuyên phối hợp cùng các Doanh nghiệp tổ chức các chương trình Hội thảo cho sinh viên, góp phần nâng cao kiến thức, khả năng hội nhập cùng sự nhạy bén ứng dụng công nghệ mới cho toàn thể sinh viên Khoa. Tin rằng với sự quan tâm chăm lo sâu sát đó, hành trang bước vào đời của các bạn sẽ luôn vững vàng 3 yếu tố “Kiến thức – Kỹ năng – Kinh nghiệm” và sẵn sàng chinh phục các cơ hội việc làm hấp dẫn, đúng chuyên ngành đào tạo ngay sau khi ra trường.

 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Lê Thao
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14559423