Sinh viên HUTECH đạt giải Nhì tại sân chơi “Creative Engineer 2017”
Ngày 21/09/2017 vừa qua, sinh viên Khoa Xây Dựng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã xuất sắc giành Giải Nhì tại Cuộc thi “Creative Engineer 2017”.
 

Được biết, “Creative Engineer 2017” là sân chơi học thuật thú vị để các bạn sinh viên nhóm ngành Xây dựng tại các trường cùng nhau giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời vận dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn, tiếp cận, cập nhật những thông tin và công nghệ trong ngành xây dựng và từ đó thể hiện tình yêu nghề của mình. Cuộc thi diễn ra từ ngày 09/09 đến ngày 21/09/2017, do Khoa Kỹ thuật Công trình trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức, thu hút sự tham gia tranh tài của 13 đội thi đến từ Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Đại học Văn Lang, HUTECH và đội chủ nhà.
 
Qua 4 Vòng thi hấp dẫn gồm: Vòng 1 “Cuộc đua kỳ thú”, Vòng 2 “Sáng tạo”, Vòng 3 “Đấu thầu” và Vòng 4 “Về đích”, những kiến thức về sức bền, kết cấu, địa cơ – nền móng, luật xây dựng, an toàn lao động cùng các hiểu biết rộng về các công trình kiến trúc nổi tiếng trong nước và trên thế giới,... đã được các đội thi khai thác triệt để.
 
  Các vòng thi khai thác triệt để những kiến thức chuyên ngành và hiểu biết chung của các đội thi
 
Với việc thể hiện tốt bản thân và tinh thần đồng đội qua các Vòng thi, đội HUTECH đã xuất sắc trở thành 1 trong 4 đội thi lọt vào Vòng Chung kết cùng với Đại học Văn Lang, Đại học Sài Gòn và đội chủ nhà Tôn Đức Thắng. Vòng thi chung kết dựa trên phần thiết kế mô hình “Không gian học tập cho sinh viên xây dựng ”, các đội đã cùng so tài qua hai chặng “Thuyết trình” và “Vấn đáp” để bảo vệ mô hình thiết kế của đội mình.
 
Kết quả chung cuộc, HUTECH đã xuất sắc giành Giải Nhì của cuộc thi với mô hình thiết kế được Ban giám khảo đánh giá là độc đáo và có tính sáng tạo.
 
 Cuộc thi mang giúp các bạn tích lũy được khối kiến thức chuyên ngành
 
Có thể nói, thông qua cuộc thi, các kỹ sư Xây dựng tương lai của HUTECH đã có thêm cơ hội tích lũy, hoàn thiện hơn khối lượng kiến thức, khả năng hội nhập cùng sự nhạy bén ứng dụng công nghệ mới trong công việc chuyên môn, đặc biệt là việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm thông qua các nội dung thi và giao lưu với trường bạn.
 
Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp, sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH gặt hái thành tích cao tại Cuộc thi thú vị này.

Tin: Trần Tuấn Nam
Ảnh: Khoa Xây dựng cung cấp


 
Đính kèm:
14566864