NGÀY KHAI MẠC NHIỀU CẢM XÚC CỦA IDEA-X 2019

Chiều ngày 17/5, Lễ khai mạc và Vòng loại Cuộc thi Sáng tạo Sinh viên IDEA-X 2019 đã chính thức diễn ra tại Trụ sở chính của Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), thu hút sự tham gia của 25 đội đến từ các trường Đại học trên địa bàn TP. HCM. Cuộc thi do Khoa Xây dựng HUTECH tổ chức với sự tài trợ chính của Công ty OneCAD Vietnam, cùng với các đơn vị đồng tài trợ Trung tâm Đào tạo AutodeskATC.vn và Công ty TNHH Nhã Đạt.
 

Cuộc thi "Sáng tạo sinh viên IDEA-X 2019" do Khoa Xây dựng HUTECH tổ chức với sự tài trợ chính của Cty OneCAD Vietnam

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Đoàn Phương Đông – Phó Tổng giám đốc Công ty OneCAD Vietnam; ông Châu Tuấn Hải – Giám đốc Trung tâm Đào tạo AutodeskATC.vn; ông Ngô Trần Công Luận – Giám đốc Công ty TNHH Nhã Đạt; bà Vũ Ngọc Nga – CEO Hệ thống thương mại điện tử Hago.me; TS. Trần Tuấn Nam – Phó trưởng Khoa Xây dựng HUTECH; Đ/c Huỳnh Tấn Long – Bí thư Đoàn Trường cùng đại diện các trường Đại học có sinh viên tham dự cuộc thi gồm: ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Nguyễn Tất Thành ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
 
Hội đồng BGK gồm các thành viên: TS. Trần Tuấn Nam – Chủ tịch Hội đồng, ThS. Dương Kim Anh và ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh (Khoa XD Hutech), TS. Thân Trọng Trần Hoan (ĐH Công nghệ Sài Gòn), ThS. Nguyễn Quốc Trung, ThS. Trần Thị Mai Thu và ThS. Đặng Duy Khanh (ĐH Nguyễn Tất Thành).


TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng khoa Xây dựng phát biểu khai mạc

 
Thay mặt cho Ban tổ chức, TS. Trần Tuấn Nam đã gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã góp phần tạo nên không gian học thuật để các bạn sinh viên có cơ hội ứng dụng những gì được học vào sáng tạo mô hình trong cuộc thi được tổ chức thường niên này. Ẩn số X sẽ được lộ diện sau các vòng thi, đó chính là nhân tố tiềm năng của lĩnh vực xây dựng trong tương lai với mô hình sáng tạo xuất sắc nhất được chọn trao giải.
Các môn hình tham dự Vòng loại IDEA-X 2019


Các đội chơi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức cuộc thi

Tại Vòng loại, các đội đã phải trải qua 02 phần thi kiểm tra kiến thức và trình bày mô hình. Với phần thi kiến thức, các đội phải trả lời 30 câu hỏi xoay quanh những nội dung liên quan đến chuyên ngành Xây dựng – Kiến trúc, ngoại ngữ, IQ, xã hội,… trên ứng dụng Kahoot. Ở phần thi còn lại, các đội trình bày về mô hình đã chuẩn bị sẵn với đề tài “Thực hiện kết cấu vòm phẳng hoặc vòm không gian” với các vật liệu tự hủy, thân thiện với môi trường cùng bản poster được thiết kế trên khổ giấy A2 và thuyết trình trong 02 phút.
 
 
 
 
 
 
 

Các đội thuyết trình và thử tải kết cấu với phần thi mô hình
 
Kết thúc Vòng loại, 08 đội chơi xuất sắc giành quyền đi tiếp vào Vòng Bán kết gồm: A22 - Khoa Xây dựng HUTECH; A18 - Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH; A14 - ĐH Nguyễn Tất Thành; A24 - ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; A12 - Khoa Xây dựng HUTECH; A09 - ĐH Công nghệ Sài Gòn; A06 và A02 - Khoa Xây dựng HUTECH.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chọn ra các giải xuất sắc gồm:
  • Mô hình đẹp nhất: Đội A13 (ĐH Nguyễn Tất Thành)
  • Mô hình sáng tạo: Đội A25 (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM)
  • Mô hình thiết kế tốt nhất trên phần mềm: Đội A18 (Khoa Kiến trúc-Mỹ thuật HUTECH)
  • Kiến thức xuất sắc nhất: Đội A06 (Khoa Xây dựng HUTECH)
  • Đội xuất sắc nhất Vòng loại: Đội A22 (Khoa Xây dựng HUTECH)
 Top 8 đội vào Bán kết cùng các giải thưởng phụ được trao
 
Được biết, tiêu chí để Hội đồng Ban giám khảo tính điểm lựa chọn các đội bước tiếp vào Vòng Bán gồm: Tính thẩm mỹ (15%), Kết cấu (15%), Tính sáng tạo (10%), Thuyết trình (10%) và Điểm ưu tiên (20% cho các mô hình chịu được thử tải và thiết kế trên phần mềm Autodesk).

Ngày mai (19/5), Vòng Bán kết sẽ diễn ra tại Trụ sở chính HUTECH.

Cùng xem lại những hình ảnh ấn tượng tại Vòng loại:

 


Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576025