KHOA XÂY DỰNG ĐƯỢC KHEN THƯỞNG NHÂN KỶ NIỆM THÀNH LẬP TRƯỜNG
Sáng nay (26/4), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 26 năm ngày thành lập (26/4/1995 - 26/4/2021) với những thành tích đáng tự hào và nhiều kỳ vọng to lớn trên chặng đường tiếp theo.
 
 
Trong không khí trang trọng của lễ kỷ niệm, TS. Kiều Tuân xúc động ôn lại hành trình 26 năm của HUTECH từ những ngày đầu thành lập cho đến cơ ngơi vững vàng của ngày hôm nay. Nhìn lại thành tựu của HUTECH được thể hiện qua những con số “biết nói” - gồm số lượng sinh viên tiêu biểu các năm, số lượng sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp,... thầy kỳ vọng: “Mỗi cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH hãy nhìn lại những năm học vừa qua, đánh giá thực trạng và xây dựng kế hoạch giai đoạn 5 năm, tầm nhìn 10 năm, 15 năm để có lộ trình phấn đấu rõ ràng, đúng đắn. Từ kế hoạch chương trình hành động đó và sự ra mắt của lãnh đạo Nhà trường nhiệm kỳ mới, tất cả chúng ta hãy thổi lên ngọn lửa nhiệt huyết cho một giai đoạn mới, một cao trào mới và giương cao buồm hiên ngang tiến ra biển lớn”.
 

Phát biểu kỷ niệm 26 năm ngày thành lập HUTECH, TS. Kiều Tuân kỳ vọng mỗi thành viên của đại gia đình HUTECH cùng 
thổi lên ngọn lửa nhiệt huyết cho một giai đoạn mới
 
Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, PGS.TS. Mai Văn Trinh chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu đáng tự hào mà tập thể thầy trò toàn trường đã nỗ lực gặt hái trong thời gian qua, đồng thời cũng đưa ra các gợi ý nhằm định hướng HUTECH tiếp tục phát huy những thế mạnh nội sinh để ngày càng nâng cao hiệu quả giáo dục trong xu thế giáo dục tự chủ. Cục trưởng nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của giáo dục là phải biết khơi dậy khát vọng thịnh vượng trong mỗi sinh viên. Đó là khát vọng làm giàu, tự cường, lập thân và kiến quốc. HUTECH hiện có thế mạnh nội sinh rất lớn. Từ nền tảng đó, tôi kỳ vọng Nhà trường sắp tới sẽ có nhiều đột phá hơn nữa, tích cực chuyển giao công nghệ, biến những nghiên cứu khoa học của giảng viên - sinh viên thành những sản phẩm có giá trị thực tiễn phục vụ cộng đồng, tiên phong trong đổi mới, sáng tạo giáo dục”.
 

PGS.TS. Mai Văn Trinh chúc HUTECH tuổi mới tràn đầy năng lượng, khát vọng và thành công

 
Nhằm ghi nhận những thành quả to lớn đó, Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP.HCM đã trao tặng 03 Cờ thi đua, nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào dạy và học. Trong đó, Khoa Xây dựng được nhận các danh hiệu do UBND TP khen thưởng:
  • Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2019-2020 
  • Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên tục (2018-2019 và 2019-2020) 
  • Cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên tục (2018-2019 và 2019-2020) dành cho TS. Trần Tuấn Nam - Phó trưởng khoa.

TS. Khổng Trọng Toàn (thứ 3 từ trái sang) nhận Bằng khen của UBND TP.HCM cho Tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên tục (2018-2019 và 2019-2020)

 
TS. Khổng Trọng Toàn (thứ 8 từ trái sang) nhận danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" năm học 2019-2020 của UBND TP.HCM 
 

TS. Trần Tuấn Nam (thứ 5 từ phải sang) nhận Bằng khen của UBND TP.HCM cho cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên tục (2018-2019 và 2019-2020)
 
Trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường cũng quyết định khen thưởng 03 tập thể đã hoàn thành xuất sắc công tác kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo, trong đó có tập thể Khoa Xây dựng.


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt trao quyết định khen thưởng 03 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo 
 
Trong dịp lễ kỷ niệm 26 năm thành lập HUTECH và ra mắt số đầu tiên của tạp chí khoa học “Công nghệ và Sáng tạo” (Journal of Technology & Innovation - JTIN), Nhà trường cũng đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập cho PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Biên tập cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH và PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin.
 

TS. Kiều Tuân và ông Nguyễn Mạnh Cường trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí JTIN
 
Sự ra đời của JTIN chính là minh chứng cho nỗ lực đầu tư nghiêm túc của HUTECH trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đánh dấu mốc mới của Nhà trường trên hành khẳng định uy tín và hội nhập quốc tế. Được biết, tạp chí xuất bản 02 số/năm với tối đa 15 bài báo/số. Số đầu tiên đã xuất bản vào đầu tháng 4/2021.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Truyền thông
14591451