"HOÀI BÃO LẬP NGHIỆP" CÙNG LÃNH ĐẠO TRẺ CỦA CÁC TẬP ĐOÀN
Ngày 02/10/2021 vừa qua, Khoa Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Số thứ 2 của Chuỗi chương trình trò chuyện chuyên đề dành cho sinh viên #XÂYDỰNGTalk với chủ đề “Hoài bão lập nghiệp” thu hút đông đảo sinh viên Khoa quan tâm và tham gia.
 

Chương trình #XÂYDỰNGTalk số 2 - Hoài bão lập nghiệp" đã diễn ra vào ngày 02/10 vừa qua

Chương trình hân hạnh đón tiếp TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Khổng Trọng Toàn - Trưởng Khoa Xây dựng; TS. Trần Tuấn Nam - Phó trưởng Khoa Xây dựng; TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) và thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH. 
 
Đại diện lãnh đạo HUTECH và các đơn vị tham dự chương trình
 
Đảm nhiệm vai trò khách mời chia sẻ là hai vị đại diện lãnh đạo của các tập đoàn lớn trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, gồm có: chị Võ Thị Cao Ly - Giám đốc khối điều hành dự án Hospitality Tập đoàn Novaland và chị Trịnh Cẩm Thương - Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Bất động sản CEN SAIGON thuộc Tập đoàn CEN Group.


Chị Võ Thị Cao Ly - Giám đốc khối điều hành dự án Hospitality Tập đoàn Novaland


Chị Trịnh Cẩm Thương - Tổng Giám đốc Cty CP Bất động sản CEN SAIGON thuộc CEN Group

Mở đầu chương trình, TS. Khổng Trọng Toàn chia sẻ lý do tổ chức chuỗi #XÂYDỰNGTalk: “Các thầy cô giảng viên luôn mong muốn truyền tải những thông tin nghề nghiệp, hoạch định ngành nghề cũng như những cơ hội mà sinh viên có thể nắm bắt. Từ đó, các bạn có thể hiểu thêm giá trị của nghề nghiệp mình theo đuổi, tăng thêm tình yêu nghề và có quyết tâm để hiện thực hóa giấc mơ Xây dựng của riêng mình.”
 

TS. Trần Tuấn Nam - Phó trưởng khoa - dẫn dắt chương trình #XÂYDỰNGTalk

Mang chủ đề về “Hoài bão lập nghiệp”, chị Võ Thị Cao Ly đã bắt đầu buổi chia sẻ với phần thông tin về cách thức xây dựng, vận hành một dự án xây dựng chuẩn chỉ. Đồng thời, chị đã giới thiệu một ví dụ cụ thể từ quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn Novaland để truyền tải thông điệp về sự bứt phá, can đảm vượt khỏi vòng an toàn của bản thân để nắm bắt những cơ hội phát triển trong lĩnh vực Xây dựng của các kỹ sư tương lai. Chị Cao Ly cũng đề cao tinh thần tự học của sinh viên trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi đã tốt nghiệp và bắt đầu công việc của mình tại các công ty, tập đoàn.
 

Chị Cao Ly chia sẻ về quy trình phát triển dự án...
 

... và những bài học rút ra từ quá trình hình thành và phát triển tập đoàn Novaland
 
Trong khi đó, chị Trịnh Cẩm Thương lại đề cập đến tình trạng thiếu nhân lực được đào tạo bài bản về lĩnh vực quản lý và môi giới bất động sản, đồng thời gửi lời đặt hàng đến các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành xây dựng. Chị cũng cho biết, với việc được học tập, thực hành và tiếp xúc thực tế cùng các doanh nghiệp, sinh viên HUTECH hoàn toàn có thể khắc phục được những vấn đề khi tham gia thị trường lao động, góp phần giải quyết tình trạng thiếu nhân lực hiện tại.
 

Chị Cẩm Thương giới thiệu về tập đoàn CEN Group và yêu cầu của Doanh nghiệp đối với những kỹ sư trẻ

Buổi trò chuyện cùng hai vị khách mời cũng thêm phần sôi nổi khi quý thầy cô giảng viên, các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên cũng tham gia thảo luận về các chủ đề như “Ảnh hưởng của Covid-19 đến thị trường bất động sản Việt Nam”, “Sự hồi phục của doanh nghiệp hậu dịch bệnh”...
 

Diễn giả giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên HUTECH

TS. Nguyễn Việt Tuấn - Giảng viên Khoa Xây dựng chia sẻ sau buổi giao lưu: “Cùng với sự chia sẻ của các diễn giả, sự trao đổi sôi nổi của các em sinh viên, tôi cũng học hỏi được thêm nhiều điều. Những thông tin, kiến thức mới này sẽ có ích cho không chỉ sinh viên, giảng viên mà còn cho cả công tác của các nhà thầu, kỹ sư Xây dựng trong tương lai.”
 
Khép lại buổi trò chuyện, các bạn sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH đã tích lũy thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm cho hành trình xác định mục tiêu nghề nghiệp và hoàn thiện bản thân. Với những bí quyết và lời khuyên từ các vị khách mời, các kỹ sư Xây dựng tương lai của HUTECH sẽ thêm vững vàng trên hành trình lập nghiệp của riêng mình.

 


Cùng đón chờ nhiều chủ đề hấp dẫn trong chuỗi #XÂYDỰNGTalk trong thời gian tới nhé!

 
Tin & Ảnh: Phương Thảo
Phòng Truyền thông
14597452