SINH VIÊN XÂY DỰNG SẴN SÀNG HÀNH TRANG "TỪ NHÀ TRƯỜNG ĐẾN CÔNG TRƯỜNG"
Sáng 23/10 vừa qua, chuỗi trò chuyện chuyên đề dành cho sinh viên #XÂYDỰNGTalk do Khoa Xây dựng thực hiện đã tiếp tục lên sóng số thứ 6 với chủ đề “Từ Nhà trường đến Công trường”.
 

Chương trình diễn ra với chủ đề "Từ Nhà trường đến Công trường"

Chương trình lần này diễn ra đặc biệt khi kết nối hai vị khách mời ở những "điểm cầu" xa xôi từ các tỉnh miền Trung tham gia chia sẻ, bao gồm: ThS. Phan Vũ - Giám đốc Cty TNHH Xây dựng & Thương mại Hải Âu (tại thành phố Qui Nhơn, Bình Định) và anh Nguyễn Minh Sơn - Chỉ huy trưởng, Giám đốc Dự án thuộc Tập đoàn Coteccons (tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa). Thông qua nền tảng trực tuyến, hai vị khách mời có dịp gặp gỡ "từ xa" các bạn sinh viên HUTECH, để cùng trò chuyện chia sẻ về kinh nghiệm lập nghiệp tại các tỉnh thành Nam Trung Bộ, ngoài ra còn mang đến chương trình các câu chuyện thực tế về thi công nhà cao tầng và sửa chữa công trình.
 

Anh Nguyễn Minh Sơn....


...và anh Phan Vũ là các khách mời của chương trình #XÂYDỰNGTalk số 6
 
Trong phần đầu của chương trình, anh Phan Vũ và anh Nguyễn Minh Sơn đã chia sẻ với các bạn sinh viên về hành trình tích lũy kinh nghiệm, kiến thức tại TP.HCM và con đường lập nghiệp khi trở về với thành phố quê hương của mình. Theo đó, cả hai vị khách mời đều đồng ý rằng việc trở về quê hương dựng xây sự nghiệp là để mở ra những cơ hội mới, đồng thời, hai anh cũng nhắn nhủ sinh viên HUTECH rằng với ngành Xây dựng nơi đâu cũng là mảnh đất “màu mỡ” để phát triển sự nghiệp của riêng mình.
 
Anh Nguyễn Minh Sơn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công nhà cao tầng
 
Là một kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm thi công nhà cao tầng, anh Nguyễn Minh Sơn đã mang đến câu chuyện nhiều cảm xúc trong quá trình thi công công trình Khách sạn Panorama 40 tầng tại Nha Trang trên cương vị Chỉ huy trưởng công trình. Anh cho biết, quá trình thi công có nhiều trở ngại,
chẳng hạn như phải thi công dầm chuyển kích thước lớn với các yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhằm bảo dưỡng bê tông tránh bị nứt. Ngoài ra, cần trục tháp bị gãy đổ trong một lần gió bão, đòi hỏi tập thể kỹ sư cùng đoàn kết, vận dụng tối đa kinh nghiệm và chuyên môn để khắc phục. Sau khi vượt qua những khó khăn đó, anh đã góp phần cho ra đời một trong những công trình điểm nhấn của thành phố Nha Trang xinh đẹp. Nhân trải nghiệm đáng nhớ này, anh Minh Sơn cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên tích cực trau dồi nền tảng chuyên môn, bên cạnh đó, dũng cảm không cúi đầu trước mọi "giông bão", thì nhất định sẽ gặt hái được thành công trong sự nghiệp.


Câu chuyện trải nghiệm được anh Nguyễn Minh Sơn truyền tải đầy xúc động và mang đến nhiều cảm hứng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Tiếp tục chương trình, anh Phan Vũ với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa công trình đã mang đến một câu chuyện sinh động về dự án cải tạo mặt đập thủy điện Ka Nak (Gia Lai) và nhà máy tuabin thủy điện An Khê (Bình Định). Điểm đặc biệt là các dự án này đều thi công trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Song đội ngũ công ty của anh Phan Vũ đã nỗ lực, siết chặt việc tuân thủ nguyên tắc “5K”, chủ động sáng tạo những biện pháp thi công hợp lý để hoàn thành công trình đúng tiến độ. Những hình ảnh thực tế về dự án đã được anh Phan Vũ nhiệt tình chia sẻ, qua đó mong muốn các kỹ sư tương lai hiểu rõ tầm quan trọng của mảng công việc sửa chữa và nâng cấp công trình, một trong những lĩnh vực thi công xây dựng.Những hình ảnh thú vị về dự án sửa chữa nhà máy thủy điện của anh Phan Vũ

Những câu chuyện chia sẻ thú vị và những lời động viên thiết thực từ hai vị khách mời đã giúp sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH có thêm cái nhìn cụ thể về việc chuẩn bị sẵn sàng hành trang “Từ Nhà trường đến Công trường” của các bạn. Thông qua đó, động lực để vươn cao cùng các công trình của sinh viên HUTECH sẽ được củng cố vững vàng và kiên định hơn bao giờ hết.
 

Đông đảo giảng viên, sinh viên lắng nghe chia sẻ từ các khách mời

Chương trình số 7 đồng thời cũng là số khép lại mùa đầu tiên của chuỗi #XÂYDỰNGTalk sẽ mang đến chủ đề đầy thiết thực “Kỹ sư xây dựng sẵn sàng hội nhập”. Hẹn gặp các bạn lúc 08h30 sáng thứ Bảy (30/10) để được nghe chia sẻ từ các khách mời thú vị và cùng sẵn sàng cho hành trình hội nhập phía trước.
 
Tin & Ảnh: Khoa Xây dựng
14597909