Sinh viên HUTECH xuất sắc giành Giải Nhất “Giải thưởng Loa thành 2017”
Tại Lễ tổng kết trao giải “Giải thưởng Loa thành năm 2017” vừa qua, sinh viên các khoa Xây dựng và Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã xuất sắc giành 04 giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải Hội đồng; qua đó “cán đích” ở vị trí thứ 3/23 toàn đoàn tại Giải thưởng năm nay.
 
Giải thưởng Loa thành do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Trung ương Đoàn chủ trì, là sân chơi dành cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc - Quy hoạch trên cả nước. Để tham gia sân chơi này, đồ án tốt nghiệp của sinh viên phải có điểm bảo vệ từ 8,0 trở lên, đồng thời sinh viên phải có điểm trung bình toàn khoá không dưới 7.0.

 

Sinh viên Dương Trường Giang giành giải Nhất với đồ án “Thiết kế chung cư cao cấp E.Town Central”
 
Với ba hội đồng thuộc ba chuyên ngành gồm Hội đồng Kiến trúc & quy hoạch, Hội đồng Xây dựng dân dụng và công nghiệp và Hội đồng Xây dựng công trình thủy, Giải thưởng Loa thành năm nay quy tụ 195 đồ án từ 23 trường Đại học, Viện, Học viện có đào tạo các nhóm ngành nêu trên trong cả nước; trong đó, đại diện HUTECH có 09 đồ án (02 đồ án khoa Xây dựng và 07 đồ án khoa Kiến trúc - Mỹ thuật).
 

Trường Giang nhận giải Nhất ở lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng


TS. Khổng Trọng Toàn cùng Trường Giang và hai sinh viên khoa Xây dựng đạt giải tại cuộc thi năm nay
 
Kết quả, HUTECH giành 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải Hội đồng. Trong đó, Giải Nhất thuộc về đồ án “Thiết kế chung cư cao cấp E.Town Central” của bạn Dương Trường Giang (khoa Xây dựng). Đồ án của Trường Giang được Hội đồng giám khảo đánh giá cao nhờ khả năng tổng hợp và tính hệ thống; ứng dụng được nhiều tiến bộ kỹ thuật, có sáng tạo trong việc chọn quy trình, quy phạm, chọn phần mềm tính toán và chọn thiết bị thi công. Đây cũng là giải Nhất duy nhất của Hội đồng Xây dựng dân dụng và Công nghiệp.

 

Sinh viên Lâm Thanh Thảo (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật) đạt giải Hội đồng
 
Ngoài ra, đoàn HUTECH còn có một giải Ba thuộc về đồ án “Thiết kế nội thất văn phòng AKZONOBEL “của bạn Võ Phương Duy Tùng (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật) và hai giải Hội đồng của hai bạn Lê Hoàng Minh Huệ (khoa Xây dựng) và Lâm Thanh Thảo (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật). Với thành tích này, HUTECH xếp thứ 3 trong tổng số 23 đơn vị tham gia Giải thưởng Loa thành năm nay. Phần thưởng đáng giá này khẳng định năng lực và nỗ lực của sinh viên HUTECH nói chung, sinh viên khối ngành Xây dựng - Kiến trúc nói riêng.
 

Giảng viên, sinh viên HUTECH cùng PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông - Phó Chủ tịch hội KTS Việt Nam,
Tổng biên tập Tạp chí kiến trúc
 
Danh sách sinh viên HUTECH đạt giải tại Giải thưởng Loa thành 2017:
 
S
TT
Đồ án Sinh viên thực hiện Giảng viên hướng dẫn Khoa Giải
1 Thiết kế chung cư cao cấp
E. Town Central
Dương Trường Giang TS. Khổng Trọng Toàn Xây dựng Nhất
2 Thiết kế nội thất văn phòng
AKZONOBEL
Võ Phương Duy Tùng ThS. Phan Nguyễn
Hoàng Nguyên
Kiến trúc -
Mỹ thuật
Nhì
3 Thiết kế cầu Sa Đéc và
tuyến đường qua hai điểm M-H
Lê Hoàng Minh Huệ ThS. Dương Kim Anh Xây dựng Hội đồng
4 Thiết kế nội thất khách sạn ARMY Hà Nội Lâm Thanh Thảo TS. Võ Thị Thu Thủy Kiến trúc -
Mỹ thuật
Hội đồng

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Xây dựng cung cấp
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567832