NHỮNG HÌNH ẢNH Ý NGHĨA KHÉP LẠI IDEA-X 2021
Sáng 28/8, vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Sinh viên Xây dựng - IDEA-X 2021 do Khoa Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra. Thông qua hình thức thi trực tuyến, các thiết kế căn hộ của thí sinh đã được “trình làng” đầy ấn tượng trước quý thầy cô, các bạn sinh viên Khoa.
 
 
Đồng hành cùng các thí sinh tại vòng Chung kết cuộc thi là TS. Khổng Trọng Toàn - Trưởng Khoa Xây dựng HUTECH. Hội đồng giám khảo cuộc thi có TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng Khoa Xây dựng HUTECH cùng các giám khảo khách mời gồm TS. Hà Minh Tuấn - Giảng viên Khoa Xây dựng HUTECH, ThS. Lê Nguyễn Quỳnh Chi - Giảng viên Khoa Design Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và ThS. Phạm Thị Kiều Trang - Giảng viên Khoa Design Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

 
 
TS. Khổng Trọng Toàn đồng hành cùng các bạn sinh viên tại vòng Chung kếtHội đồng giám khảo chuyên môn tại Chung kết cuộc thi IDEA-X 2021
 
Mở đầu chương trình, BTC đã tổng kết các giải thưởng tại các phần thi phụ của cuộc thi IDEA-X 2021. Các bạn sinh viên, các thí sinh cùng quý thầy cô đã cùng xem lại những bức ảnh đẹp, ý nghĩa với thông điệp chủ đạo “Qua những ngày mưa, trời sẽ hửng nắng” đầy ý nghĩa.
 

Giao lưu cùng sinh viên đạt giải "Mô hình ấn tượng nhất" và "Bộ ảnh ấn tượng nhất"
 
Vòng Chung kết IDEA-X 2021 có nội dung Thiết kế mô hình, thí sinh sử dụng ứng dụng Planner 5D trên điện thoại thông minh để thực hiện việc thiết kế căn hộ chung cư theo diện tích cho sẵn trong vòng 01 tuần. Trong buổi thi trực tuyến, thí sinh sẽ thuyết trình và phản biện trước Hội đồng giám khảo về thiết kế của mình, bao gồm cả phần cấu trúc phòng ốc và nội thất của căn hộ.
 
 Top 10 thiết kế căn hộ ấn tượng nhất tại cuộc thi 


Top 5 thí sinh xuất sắc tham gia trình bày tại vòng Chung kết 
IDEA-X 2021
 
Tại đây, cả 05 thiết kế từ các thí sinh Hoàng Đàng, Mã Khang, Minh Mỹ, Hồng Phát và Đình Quý đều nhận được những đánh giá tích cực từ phía các giám khảo với những ưu thế riêng trong thiết kế, lựa chọn phong cách chủ đạo, chú trọng nội thất cũng như xử lý không gian, ánh sáng trong xây dựng. Đánh giá chung về các thí sinh, TS. Trần Tuấn Nam bày tỏ: “Các thiết kế đều được đảm bảo về tính chuyên môn, kỹ thuật của đề thi. Mỗi thiết kế đều mang màu sắc riêng, cá tính riêng của các thí sinh, thể hiện được nền tảng kiến thức vững vàng của các bạn, kết hợp cùng tinh thần học tập, sáng tạo cũng như khả năng tiếp cận thực tiễn, quan sát đời sống cần có của sinh viên Xây dựng HUTECH.”
 
 Hội đồng giám khảo đánh giá cao 05 bài thiết kế của các bạn thí sinh
 
Kết thúc phần thi, Hội đồng giám khảo đã tiến hành đánh giá, chấm thi với các tiêu chí Công năng (khả năng phân chia không gian, vật dụng hợp lý), Ý tưởng (màu sắc, bố cục đẹp, thiết kế mới lạ) và Trình bày (thuyết trình, phản biện cùng các giám khảo). Chung cuộc, bạn Trần Đình Quý (19DQXA1) với thiết kế mang hơi thở cổ điển đã nhận được lời khen về ý tưởng sáng tạo, khả năng thiết kế tỉ mỉ, chi tiết từ các giám khảo và giành giải Nhất cuộc thi IDEA-X 2021. Theo sau là bạn Nguyễn Hoàng Đàng (18DXDJA1) với giải Nhì cho khả năng xử lý ánh sáng trong xây dựng căn hộ hiện đại của mình. Giải Ba thuộc về bạn Phan Minh Mỹ (19DXDA3) cùng thiết kế căn hộ với tính khả thi, thực tiễn cao, đáp ứng cả về thị hiếu lẫn mặt thuận tiện khi thi công, xây dựng và tiết kiệm tài chính. Giải Khuyến khích thuộc về hai bạn Mã Khang (19DXDA3) và Nguyễn Hồng Phát (19DXDA3). Ngoài ra, bạn Phan Minh Mỹ (19DXDA3) còn giành thêm giải Thí sinh được yêu thích nhất.
 
Thiết kế căn hộ của thí sinh Nguyễn Hồng Phát và Mã Khang đồng giải Khuyến khích tại IDEA-X 2021
 
Phan Minh Mỹ và Nguyễn Hoàng Đàng lần lượt giành giải Ba và giải Nhì
 
 
 Chúc mừng thí sinh Trần Đình Quý (mã số A12) đạt giải Nhất tại vòng Chung kết
 
Xin chúc mừng một mùa thi “đặc biệt”, thành công và thú vị của Cuộc thi Sáng tạo Sinh viên Xây dựng IDEA-X 2021 đã khép lại. Với nguồn năng lượng tích cực, lạc quan, cũng như tinh thần sáng tạo, nỗ lực được thể hiện qua cuộc thi, tin rằng, những trải nghiệm thú vị tại đây sẽ là tiền đề vững chắc để sinh viên HUTECH tiếp tục hoàn thiện chuyên môn, phát triển bản thân trong tương lai.
 
 Tạm biệt và hẹn gặp lại tại IDEA-X 2022
 
Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
 
14595057