TÂN SINH VIÊN KHOA XÂY DỰNG KHỞI ĐỘNG CÙNG "X-START 2021"
Sáng Chủ nhật (03/10), sân chơi “X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng” do Khoa Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức dành cho các Tân Sinh viên đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Google Meet.
 
 
Tham dự Lễ Khai mạc cuộc thi “X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng” có TS. Khổng Trọng Toàn - Trưởng Khoa Xây Dựng, TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng Khoa Xây Dựng, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt Nhật và nhiều giảng viên, nhân viên Khoa Xây dựng.

 
Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Khổng Trọng Toàn đã dành nhiều lời tâm tình đến các Tân sinh viên: “Cũng là một phụ huynh có con em bằng tuổi các em, thầy mong muốn vừa đứng trên cương vị một người thầy hướng dẫn cho các em những tri thức chuyên môn, vừa là một phụ huynh có thể luôn sát cánh cùng các em bước vào chặng đường Đại học quan trọng, và hơn thế nữa là quãng đường rất dài phía sau sau bốn năm tích lũy. Sân chơi “X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng” lần này như một cách đánh dấu kỷ niệm các em trở thành Tân sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH, chính thức mở ra chặng đường Đại học của các em”.
 

“X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng” đánh dấu cột mốc khởi đầu hành trình Đại học cho các Tân Sinh viên
 
Với hình thức trực tuyến, sân chơi “X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng” gồm có 03 hạng mục: X-Talent (Năng khiếu), X-Power (Thể dục thể thao), X-Engineer (Dựng mô hình Online). Các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia nhiều hạng mục theo hình thức cụ thể như sau:
 
X-Talent- Nội dung thi: Sinh viên được thực hiện bài thi năng khiếu với đa dạng các thể loại từ Âm nhạc, Hội họa, Nhiếp ảnh,... với hình thức ghi hình lại video clip phần trình diễn hoặc chụp lại sản phẩm của bản thân.
- Yêu cầu: Nội dung phần thi phải thể hiện được chủ đề “Chào ngày mới”
- Hạn nhận bài thi: 24/10/2021.
X-Power
- Nội dung thi: Sinh viên thực hiện video clip ghi hình chuỗi động tác liên hoàn bao gồm:
  • Chống đẩy (hít đất):  Nam (15 lần), nữ (8 lần)
  • Ngồi gập bụng: Nam (20 lần), nữ (10 lần)
  • Nâng cao đùi: Nam (20 lần), nữ (10 lần)
- Yêu cầu: Video clip không chỉnh sửa cắt ghép hoặc tua nhanh thời gian.
- Hạn nhận bài thi: 24/10/2021.
X-Engineer- Nội dung thi: Mỗi thí sinh dự thi dựng mô hình thiết kế "01 căn phòng mơ ước của sinh viên" bằng phần mềm PLANNER 5D đã hướng dẫn. (Xem hướng dẫn lại TẠI ĐÂY)
- Yêu cầu: Mô hình thiết kế không phải toàn bộ căn nhà, chỉ cần dựng 01 căn phòng bao gồm góc học tập, nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn. Diện tích, địa điểm xây dựng không giới hạn. Khuyến khích ý tưởng sáng tạo, mới lạ.
- Hạn nhận bài thi: 24/10/2021.
  
Hạng mục X-Engineer (Dựng mô hình Online) với phần mềm Planner 5D


Giao diện để sinh viên gửi bài dự thi "X-Start 2021"

 
Sân chơi trực tuyến “X-Start 2021 - Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng” sẽ là dịp để giúp Tân Sinh viên Khoa Xây dựng làm quen với môi trường học tập mới, cũng như có cơ hội giao lưu cùng nhau và phác nên những nét đầu tiên của “bức tranh” thời sinh viên hứa hẹn thật đẹp đẽ. Các tân binh Khoa Xây dựng đừng ngần ngại gửi bài dự thi của mình TẠI ĐÂY để có thể thể hiện bản thân ở nhiều hạng mục khác nhau và có cơ hội nhận được giải thưởng lớn nhất nhé!

Tin & Ảnh: Bảo Trân
Phòng Truyền thông
14597453