Hưởng ứng Tháng Thanh niên – HUTECHers hãy tiếp tục nói không với thuốc lá
Chứa hơn 4.000 loại hóa chất, trong đó có 200 loại độc hại và có ít nhất 69 loại gây ung thư, các nghiên cứu đã chứng minh khói thuốc lá là mối nguy cơ lớn đối với sức khỏe cho tất cả những người tiếp xúc trực tiếp hút thuốc và cả những người thụ động hít phải khói thuốc.
 

Hưởng ứng Tháng Thanh niên – HUTECHers hãy tiếp tục nói không với thuốc lá

Hút thuốc chính là “hút bớt” tuổi thọ của bản thân và những người xung quanh
 
  • Thuốc lá vô cùng độc hại. Hút thuốc chính là “hút bớt” tuổi thọ của bản thân và những người xung quanh.
  • Việc cấm hút thuốc lá nơi công cộng là rất cần thiết, bởi địa điểm công cộng là nơi phục vụ chung cho nhu cầu của rất nhiều người. Tại những địa điểm này, nhiều người hút thuốc lá làm cho những người không sử dụng thuốc lá cũng bị hút thuốc lá thụ động.
  • Hút thuốc lá thụ động cũng là một nguy cơ lớn ảnh hưởng tới sức khỏe. Khói tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy độc hơn khói thuốc do người hút hít vào, vì có chứa nhiều chất độc hại hơn gấp 26 lần, do cháy ở nhiệt độ cao và không qua bộ phận lọc.
  • Khói thuốc thụ động là một trong các tác nhân gây nên nhiều bệnh như tim mạch, phổi, làm giảm các chức năng hô hấp và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của cả nam và nữ.
Thuốc lá vô cùng độc hại. Hút thuốc chính là “hút bớt” tuổi thọ của bản thân và những người xung quanh
 
Tháng Thanh niên – HUTECHers cùng nghiêm túc “không hút thuốc lá trong Trường”!

Nhận thức rõ những nguy cơ này, ngay từ những năm đầu thành lập, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đưa nội dung “không hút thuốc lá trong Trường” vào nội quy dành cho tất cả Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên và Sinh viên trường. Kết quả nhận được từ hoạt động này chính là một không gian học tập trong lành, thoáng đãng, chuyên nghiệp dành cho Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên và Sinh viên đang công tác, học tập tại Trường.

 

Cùng tiếp tục duy trì, nhân rộng và phát huy hơn nữa phong trào thiết thực này tại trường chúng ta!

Tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên, cùng niềm tự hào là ngôi trường “Nói không với thuốc lá”, tập thể Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên cùng Sinh viên các Khoa, Viện, các Khóa trong toàn trường hãy cùng tiếp tục duy trì, nhân rộng và phát huy hơn nữa phong trào thiết thực này tại trường chúng ta!

Phòng Công tác Sinh viên
 
14569091