Mùa hè xanh HUTECH 2020: Những hoạt động mới nhất tại Mặt trận TP.HCM
Hơn một tuần kể từ ngày ra quân, các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã và đang nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiều công trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng Thành phố hiện đại, văn minh, sạch đẹp và lan tỏa tình yêu thương, sự chia sẻ hết mình với công đồng đến bà con, người dân các địa phương được phân công.
 
Từ những ngày đầu tháng 7, các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH đã bắt tay phối hợp cùng các chiến sĩ đơn vị khác, thực hiện các hoạt động ý nghĩa thuộc khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2020 tại Mặt trận TP.HCM.

 

Từ đầu tháng 7, các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH 2020 đã lên đường thực hiện nhiệm vụ
 
Vào ngày 12/7, 50 chiến sĩ HUTECH đã tiến hành dọn vệ sinh, làm sạch rạch Lăng trên đường Chu Văn An (Q. Bình Thạnh). Phối hợp cùng các chiến sĩ Hành quân xanh và chiến sĩ Mùa hè xanh từ các đơn vị khác, các bạn đã cùng khơi thông dòng rạch, phân loại và thu vét rác thải dưới rạch, khắc phục tình trạng tắc nghẽn và ô nhiễm tại con rạch này.

 

Chiến sĩ HUTECH tham gia làm vệ sinh rạch Lăng trên đường Chu Văn An
 
Ngày 15/7 kế tiếp, hơn 200 chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH đã cùng tham gia Tọa đàm “Vấn đề  an ninh mạng và việc tuyên truyền trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay”. Tọa đàm do ThS. Trần Ngọc Lan Trang - Giảng viên Đại học Luật TP.HCM đảm nhiệm vai trò diễn giả, được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến về cách sử dụng mạng an toàn, hiệu quả cho các chiến sĩ để các bạn có thêm thông tin, hiểu biết khi tham gia mạng xã hội và bảo vệ thông tin của mình một cách tuyệt đối.

 Chiến sĩ HUTECH cũng tham gia tìm hiểu về Luật An ninh mạng
 
Tiếp tục vào ngày 16/7, các chiến sĩ HUTECH đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường 15 (Q. Bình Thạnh) phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, dọn dẹp, phác thảo và sơn lại các mảng tường. Cùng ngày, các chiến sĩ cũng bắt tay vẽ tranh tuyên truyền với chủ đề “Bảo vệ môi trường” tại Công an Phường 25 (Q. Bình Thạnh).

  
Các chiến sĩ áo xanh tiến hành sơn vẽ, dọn vệ sinh các phần tường
 
Trong ngày 20/7, các chiến sĩ áo xanh HUTECH tiếp tục đến Nhà thờ Nguyễn Duy Khang (Q. Bình Thạnh), tiến hành sơn quét, tô điểm lại cho tường bao của Nhà thờ. Cũng trong ngày, các bạn đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo phường 15 tổ chức Lễ khai mạc Hè dành cho các em nhỏ tại phường với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn” tại trường Tiểu học Lê Đình Chinh (Q. Bình Thạnh). Với những gian hàng trò chơi dân gian vui nhộn, các tiết mục văn nghệ, mang đến nhiều niềm vui, phần quà cho các em thiếu nhi nơi đây.

 

Những Ngày hè sôi động cùng những phần quà cũng đã được các chiến sĩ mang đến các em nhỏ
 
Đến với địa bàn Q.9, vào ngày 19/7, các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH đã tiến hành thu gom rác thải, dọn vệ sinh, đặt biển báo tại khu vực chợ Long Trường. Đồng thời, các bạn cũng tổ chức làm sạch các bờ tường, gom nhặt các mảnh thủy tinh, phát quang cây cối, bụi rậm… quanh tuyến đường cạnh chợ.

 

Tại Quận 9, các bạn cũng dọn dẹp, phát quang khu vực chợ Long Trường
 
Trở về với Vĩnh Long sau 03 năm, ngày 23/7, các chiến sĩ HUTECH đã cùng xây dựng 01 căn nhà Tình bạn; Tổ chức 01 Ngày hội Thiếu nhi và 01 Ngày hội văn hóa gây quỹ… để tiếp tục nhân đôi yêu thương, lan tỏa sự sẻ chia, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại đây.
 
Sắp tới, Mùa hè xanh HUTECH 2020 sẽ tiếp tục góp sức cùng chính quyền, bà con các địa phương hoàn thành các công trình cộng đồng mới; tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm nom và sẻ chia cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách… trên các địa bàn được phân công. Hãy cùng theo dõi hành trình mang yêu thương đến khắp nơi trong “Học kỳ trái tim” của các chiến sĩ HUTECH, các bạn nhé!

Tin: Hoàng Thương
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585261