Chỉ còn 1 tuần để gửi bài dự thi “HUTECH - Trường học không khói thuốc lá”
Chỉ còn 1 tuần nữa để sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) gửi bài dự thi về Cuộc thi “HUTECH - Trường học không khói thuốc lá”.
 
 
Thuốc lá là tác nhân gây ra các bệnh ung thu, đột quỵ, bệnh mạnh vành, viêm phổi, bệnh sơ vữa động mạch, viêm quanh cuống răng, sơ vữa mạch ngoại vi,… Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người hút, mà còn tác động tới những người hít phải khói thuốc.
 
Không chỉ thuốc lá truyền thống, các loại thuốc lá điện tử cũng đang dần “đốt cháy” sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Biển cấm hút thuốc nơi công cộng, các quy định “cấm cửa” thuốc lá vẫn chưa đủ tác động khi thiếu đi tính tự giác, ý thức của mỗi cá nhân. Bạn vẫn có thể bắt gặp người hút thuốc, khói thuốc hay điểm bán thuốc lá.
 
Để sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hiểu rõ về tác hại của thuốc lá, đồng thời xây dựng nếp sống văn minh trong môi trường đại học, Nhà trường tổ chức Cuộc thi “HUTECH - Trường học không khói thuốc lá” theo hình thức bài viết.
 
Đây là cuộc thi giúp sinh viên thể hiện quan điểm, lên tiếng nói của riêng mình xoay quanh những vấn đề liên quan đến thuốc lá như: thực trạng; tác hại của thuốc lá; mô hình/cách làm hay trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá điện tử; ảnh hưởng của thuốc lá đối với kinh tế cá nhân, gia đình và xã hội,… Với các chủ đề phong phú, các bạn tham gia dự thi theo hình thức cá nhân, bài viết dung lượng tối đa 1.000 chữ.
 
Sau khi hoàn thành bài viết, các bạn gửi bài dự thi về địa chỉ Email: congtacsinhvien@hutech.edu.vn. Nội dung gửi mail cần ghi rõ: họ tên, ngày sinh, MSSV, Lớp, Khoa, Số Điện thoại. Thí sinh dự thi đính kèm file bài viết dự thi được đặt tên theo cú pháp HOTEN_MSSV. Ban tổ chức sẽ chấm điểm Online từ ngày 30/11 - 02/12/2020 và chọn ra 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 04 Giải Khuyến Khích với nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn.

Buổi trao thưởng Cuộc thi sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo “Tác hại của thuốc lá và thuốc lá thế hệ mới đối với sức khỏe của thanh thiếu niên” diễn ra vào tháng 12/2020.

Các bạn sinh viên HUTECH hãy cùng tham gia Cuộc thi “HUTECH - Trường học không khói thuốc lá” để thể hiện mối quan tâm, sự hiểu biết của bản thân về tác hại của thuốc lá và hoàn thiện hơn nữa nhận thức của bản thân về “Tác hại của thuốc lá và thuốc lá thế hệ mới đối với sức khỏe của thanh thiếu niên” nhé!

 
Diễn ra song hành cùng Cuộc thi sẽ là Hội thảo “Tác hại của thuốc lá và thuốc lá thế hệ mới đối với sức khỏe của thanh thiếu niên”. Hội thảo do HUTECH phối hợp cùng Hội Y tế Công cộng Việt Nam, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá tổ chức.
  • Buổi 1: 08h30 - 10h00, ngày 03/12/2020 (Thứ 5) tại Hội trường A08.20, Trụ sở chính HUTECH. Tham dự buổi 1, các bạn sinh viên sẽ nắm đầy đủ thông tin tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử, gánh nặng và tác động của thuốc lá đến sức khỏe, kinh tế của cá nhân, gia đình và xã hội.

  • Buổi 2: 08h30 - 10h00, ngày 04/12/2020 (Thứ 6) tại Hội trường A08.20, Trụ sở chính HUTECH. Tham dự buổi 2, các bạn sinh viên sẽ nắm được các chiêu thức quảng cáo của ngành công nghiệp thuốc lá, hướng dẫn thực hành xây dựng môi trường không khói thuốc tại gia đình và xã hội.

Nhà trường khuyến khích sinh viên tham dự cả hai buổi Hội thảo

Nhà trường khuyến khích sinh viên tham dự cả hai buổi nhằm tiếp cận toàn diện nhất nội dung của Hội thảo bổ ích lần này. Mời các bạn đăng ký tham dự Hội thảo theo hình thức đăng ký online TẠI ĐÂY (Chọn Buổi 1, Buổi 2 hoặc cả hai buổi).
 
Tham dự hội thảo, mỗi sinh viên được cộng 4 điểm vào Điểm rèn luyện HKI năm học 2020-2021

Tham dự Hội thảo, mỗi Sinh viên sẽ được cộng 4 điểm vào Điểm rèn luyện Học kỳ I năm học 2020-2021, đồng thời được cấp Giấy xác nhận để bổ sung minh chứng xét “Tập thể Sinh viên tiên tiến năm học 2020-2021” tại Mục 3.1 - Tiêu chí kỹ năng.
 
Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Minh Quốc
Phòng Công tác Sinh viên
 
14588658