“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 01: Sự nỗ lực, bền bỉ của cậu sinh viên Khoa Luật

Tối 18/9 vừa qua, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) triển khai đã trao tặng học bổng hỗ trợ trị giá 10.000.000 đồng cho bạn Nguyễn Thế Nam - sinh viên Khoa Luật. 

 

Chương trình do Phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường thực hiện nhằm hỗ trợ sinh viên HUTECH có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Trong số đầu tiên, nhân vật nhận được sự hỗ trợ từ chương trình là bạn Nguyễn Thế Nam (16DLKC1) - sinh viên Khoa Luật. 
 


Bạn Nguyễn Thế Nam (16DLKC1) - sinh viên Khoa Luật

 

Buổi gặp gỡ trực tuyến đầu tiên của chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng Khoa Luật; TS. Phan Minh Phụng - Phó Trưởng Khoa Luật; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường cùng các bạn sinh viên theo dõi chương trình. 
 

Quý thầy tham dự chương trình và trực tiếp gửi lời động viên đến bạn Thế Nam

 

Tại đây, TS. Kiều Tuân đã đại diện HUTECH trao suất học bổng “Thắp sáng ước mơ HUTECH” trị giá 5.000.000 đồng cho bạn Thế Nam. Đây là học bổng trích từ quỹ “HUTECH - Trao gửi yêu thương” - quỹ đồng hành cùng sinh viên khó khăn do cán bộ - giảng viên - nhân viên, doanh nghiệp, cựu sinh viên và sinh viên HUTECH đóng góp. Bên cạnh đó, Khoa Luật cũng tiếp sức cho Thế Nam với học bổng trị giá 5.000.000 đồng, cùng sự động viên đến từ tập thể giảng viên Khoa. 
 


TS. Kiều Tuân đại diện HUTECH trao học bổng đến bạn Thế Nam

 

Được biết, Thế Nam có hoàn cảnh gia đình khó khăn, dù vậy, cậu bạn vẫn năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động học tập, phong trào thi đua của Khoa và Trường. Thế Nam hiện là lớp phó của lớp 16DLKC1 và luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được phân công, đồng thời có thành tích học tập ổn định. Tại buổi gặp gỡ, TS. Nguyễn Thành Đức đã nhắn nhủ: “Khoa Luật HUTECH sẽ luôn đồng hành cùng em trên hành trình trở thành một Cử nhân Luật tài năng, hãy luôn vững tin và giữ gìn sự nỗ lực đáng khen của mình”. Xúc động trước những lời động viên, “tiếp lửa” từ Nhà trường, thầy cô và bạn bè, Thế Nam chia sẻ: “Em xin cám ơn cơ hội nhận học bổng từ Nhà trường, thầy cô và các bạn. Em sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ cuộc mà ngày một nỗ lực, quyết tâm hơn để trở thành một nhân sự chất lượng, một con người có ích cho xã hội”.
 


TS. Nguyễn Thành Đức (áo đỏ) và TS. Phan Minh Phụng đại diện Khoa Luật trao học bổng và động viên Thế Nam


Thế Nam gửi lời cám ơn đến Nhà trường, thầy cô và bạn bè đã luôn đồng hành cùng mình

 

Hình ảnh cậu sinh viên luôn phấn đấu hết mình để vượt qua khó khăn, học tốt và năng nổ trong mọi hoạt động của Thế Nam là một hình ảnh đẹp, thể hiện tinh thần hết mình, nhiệt huyết của sinh viên HUTECH. Với phần tiếp sức từ HUTECH, xin chúc Thế Nam sẽ sớm hoàn thành ước mơ Cử nhân Luật của mình, tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực đến các bạn sinh viên và cộng đồng.

 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” sẽ tiếp tục lên sóng trong thời gian tới với câu chuyện về bạn Nguyễn Nhật Tuyền (20DTQB3) - Phó Bí thư Đoàn Khoa Trung Quốc học với hành trình kiên trì, không bỏ cuộc dù gia đình gặp nhiều khó khăn . Cùng theo dõi Fanpage HUTECH - Phòng Công tác sinh viên và Tuổi trẻ HUTECH để lắng nghe câu chuyện và gửi lời cổ vũ, động viên đến Nhật Tuyền nhé.

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên
Phòng Truyền thông

Các tin khác

14596403