Sinh viên HUTECH học cách vượt qua rào cản “sợ đám đông” với workshop kỹ năng thuyết trình cùng MC chuyên nghiệp
Chiều 24/5, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có cơ hội học hỏi, trau dồi kỹ năng thuyết trình và dẫn chương trình qua buổi workshop “Tôi tự tin thuyết trình và nói chuyện trước đám đông” do Phòng Công tác sinh viên tổ chức.
 

Workshop góp phần tăng cường kỹ năng thuyết trình - một kỹ năng cần thiết cho sinh viên
 
Tham dự buổi workshop có ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân - Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc & Nghệ thuật, ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. Giữ vai trò diễn giả chương trình là MC Hoài Hương - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Học viện MC Academy.

 
 ThS. Huỳnh Ngọc Anh và ThS. Nguyễn Gia Huy tặng hoa cho các diễn giả 
 
Phát biểu mở đầu chương trình, ThS. Huỳnh Ngọc Anh cho biết việc nói trước đám đông thoạt nhìn rất đơn giản, nhưng người cầm mic phải trải qua nhiều giai đoạn tôi luyện, rèn giũa mới có thể tự tin phát biểu. Thầy hy vọng qua buổi workshop, các bạn có thể học hỏi thêm nhiều bí quyết và áp dụng hiệu quả cho mình.
 

ThS. Huỳnh Ngọc Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự tin nói trước công chúng
 
Từ công việc ca sĩ dần lấn sân sang lĩnh vực MC, ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân “bật mí” đến các bạn sinh viên những kinh nghiệm từ các chương trình mà mình đã cầm mic. Hoạt ngôn, yêu thích nghề dẫn chương trình và ngoại hình ưa nhìn là ba mấu chốt mà một MC cần đảm ảm bảo có đủ để thu hút người nghe, người xem.
 

Ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân “bật mí” bí kíp thu hút người nghe
 
Diễn giả chính của chương trình, MC Hoài Hương với loạt thành tích như Quán quân Ngôi sao Phương Nam 2016, Én đồng cuộc thi Người dẫn chương trình 2014 - HTV, Quán quân cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long 2013,... đã mang đến chương trình những câu chuyện thực tế thú vị suốt quá trình làm nghề. Đặc biệt, chị nhấn mạnh tầm quan trọng của giọng nói khi dẫn chương trình cũng như nói trước đám đông.
 

MC Hoài Hương lưu ý về sức hút của giọng nói 
 
Để luyện tập cho giọng nói, chị đã chia sẻ cho các bạn sinh viên các bài tập cơ bản như cách giữ hơi thật tốt, cách cải thiện giọng vùng miền, cách phát âm sao cho tròn vành rõ chữ,... Ngoài ra, chị cũng đã giải đáp các thắc mắc và các vấn đề mà các bạn sinh viên thường hay gặp phải khi thuyết trình hay dẫn chương trình trước nhiều người.
 
Cô cũng hướng dẫn sinh viên cách luyện tập để có giọng nói thu hút

Chương trình cũng đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng của các bạn sinh viên. Hy vọng các bạn sinh viên đã được tiếp thêm động lực, tự tin đứng trước đám đông và truyền đạt những ý tưởng của mình một cách lôi cuốn, hiệu quả.

Tin: Trúc Phương
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601828