Chương trình HUTECH Beside You khép lại với chủ đề “Định vị bản thân - Tạo lập nhân hiệu”
Sáng nay (28/7), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục (IAPE) tổ chức chương trình HUTECH Beside You số 06, chủ đề “Định vị bản thân - Tạo lập nhân hiệu”.
 
 Chương trình HUTECH Beside You số 06, chủ đề “Định vị bản thân - Tạo lập nhân hiệu” diễn ra sáng nay (28/7) tại Hội trường B-02.09
 
Đây là kỳ cuối cùng của chuỗi chuyên đề “Người trẻ và những câu chuyện muôn thuở” do HUTECH và IAPE phối hợp thực hiện, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7/2022. Sau 05 kỳ “lên sóng”, chuỗi chuyên đề đã cùng sinh viên HUTECH khám phá những vấn đề như Giáo dục giới tính, Tình yêu - Tình dục, Lắng nghe thấu hiểu, Trí tuệ cảm xúc EQ và Quản trị Stress.
 
Kỳ cuối “Định vị bản thân - Tạo lập nhân hiệu” nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu bản thân, nhận diện được thế mạnh và sự khác biệt của bản thân cũng như xác định mục tiêu kỳ vọng trong tương lai. NCS.ThS. Lê Thế Hiển - Giảng viên IAPE là diễn giả của chủ đề lần này.

 
 
ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên (phải) trao hoa cảm ơn đến NCS.ThS. Lê Thế Hiển
 
Để dẫn dắt sinh viên đến với các lý thuyết về giá trị và nhân hiệu, diễn giả đã gợi mở bằng các câu hỏi tuy dễ mà khó như “Bạn là ai?”,“Tôi khác biệt với bạn bè xung quanh như thế nào?”, “Tôi sẽ là ai trong tương lai?”,“Bạn đã hiểu được bao nhiêu về bản thân mình?”, “Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, các bạn đã sẵn sàng cùng những thay đổi đó chưa?”
 
Diễn giải đặt ra nhiều câu hỏi về các lý thuyết về giá trị và nhân hiệu dành cho các bạn sinh viên
 
Diễn giả cũng đi sâu phân tích sự khác biệt giữa hai khái niệm “thương hiệu” và “nhân hiệu”, từ đó giúp các bạn sinh viên hiểu được vai trò và hiệu quả của việc tạo lập nhân hiệu bản thân. Bên cạnh đó, theo diễn giả, định vị bản thân và tạo dựng nhân hiệu giúp cá nhân tự do đưa ra các quyết định sáng suốt trong cuộc sống và được mọi người tin tưởng.
 
 NCS.ThS. Lê Thế Hiển phân tích sự khác biệt giữa "thương hiệu" và "nhân hiệu"
 
Xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên đã liên tục được tương tác cùng diễn giả, được đặt câu hỏi và cùng diễn giả giải đáp các thắc mắc. Qua từng câu hỏi, dưới sự dẫn dắt của NCS.ThS. Lê Thế Hiển, sinh viên dần hiểu hơn về "nhân hiệu", đồng thời nhận được những gợi ý thú vị cho quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân.
 
 Các bạn sinh viên dành nhiều câu hỏi xung quanh chủ đề tạo lập nhân hiệu và cách hoàn thiện bản thân
 
“Hãy đặt niềm tin và trao nghị lực vào bản thân mình nhiều hơn nữa” chính là lời khuyên được diễn giả dành tặng đến các bạn sinh viên HUTECH tham dự chương trình sáng nay. Chương trình khép lại trong tràng vỗ tay của các bạn sinh viên, với những điều hữu ích đã tích lũy được thời gian qua. Với sự đồng hành của HUTECH Beside You, các bạn sinh viên sẽ thêm tự tin để vững bước vươn xa, chinh phục sự nghiệp của bản thân.

Tin: Kim Thoa (Phòng Công tác sinh viên)
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14602963