Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc"

Sáng ngày 21/9, Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Cty TNHH Dear Our Community (DOC) tổ chức talkshow "Sự nghiệp hạnh phúc".
 
Chương trình có sự đồng hành của ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên cùng các diễn giả gồm anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) - Chuyên gia kỹ thuật Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia, chị Võ Ngọc Tuyền (Kelly Võ) - Founder DOC.

 
Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 10
ThS. Đỗ Trần Thành tham dự Talkshow

Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 16
Anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) và Võ Ngọc Tuyền (Kelly Võ) tại talkshow "Sự nghiệp hạnh phúc"
 
Với mục tiêu mang đến cho sinh viên cái nhìn mới về hạnh phúc, giúp các bạn vượt qua những lo âu, ám ảnh của bản thân, nắm bắt cơ hội tìm thấy công việc yêu thích, chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên HUTECH tại hội trường B-02.09.

 
Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 27

Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 30
Hai bên trao và nhận quà kỷ niệm ghi dấu sự đồng hành cùng sinh viên HUTECH
 
Mở đầu talkshow, diễn giả Võ Ngọc Tuyền đã cùng sinh viên khảo sát các số liệu thống kê từ Randstad về thực trạng tương quan giữa sở thích, giá trị bản thân và độ gắn bó với công việc của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn thuộc Gen Z năng nổ và độc lập. "Như vậy, Gen Z hay các bạn trẻ nói chung quan tâm nhiều đến các vấn đề như hạnh phúc, đam mê công việc hơn thay vì lương cao, công việc ổn định,…" - chị Võ Ngọc Tuyền chia sẻ.

 
Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 41
Chị Võ Ngọc Tuyền chia sẻ về quan điểm sống gắn liền với niềm hạnh phúc
 
Cũng theo diễn giả, không có khái niệm cụ thể nào phù hợp cho tất cả mọi người về một "sự nghiệp hạnh phúc" khi mục tiêu và mong ước của mỗi người khác nhau. Thay vào đó, chị Võ Ngọc Tuyền nêu lên "mô hình bán kính sự nghiệp hạnh phúc" với các đặc điểm, tính chất nhằm giúp sinh viên HUTECH hiểu rõ mô hình trước với việc xác định mục tiêu và mong muốn của bản thân thay cho việc theo đuổi những giá trị bị ảnh hưởng bởi người khác.

 
Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 55
Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 58 Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 60
Các bạn sinh viên cũng chăm chú lắng nghe và mạnh dạn đặt câu hỏi nhằm tháo gỡ khúc mắc của bản thân
 
Khép lại phần chia sẻ, chị Võ Ngọc Tuyền nhắn nhủ các bạn sinh viên HUTECH: "Những gì bạn làm hôm nay sẽ tạo nên bạn của ngày mai", đồng thời gửi lời chúc bạn sẽ xác định được mong muốn của bản thân, để hành trình tìm kiếm hạnh phúc trở nên thuận lợi. 
 
Theo sau đó, anh Ngô Minh Hiếu - một trong những đại sứ đã thực hiện "mô hình bán kính sự nghiệp hạnh phúc" đã cùng sinh viên HUTECH tìm hiểu câu chuyện cá nhân anh trên hành trình khám phá bản thân, tìm kiếm hạnh phúc trong công việc. Anh cho rằng: "Bạn cần dành thời gian để hiểu về bản thân mình thì mới có thể cảm thấy hạnh phúc trong những việc mình làm. Cả việc học tập, làm việc đều cần đam mê, khát khao được học tập và trau dồi bản thân cũng là một dạng hạnh phúc và mong các bạn đều cảm thấy như thế".  Đồng thời, anh cũng cùng sinh viên HUTECH khám phá những "tips" thú vị trong việc bảo mật thông tin cá nhân trên không gian mạng.

 
Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 73
Anh Ngô Minh Hiếu gửi gắm hy vọng mỗi bạn sinh viên sẽ sớm tìm kiếm cho mình niềm hạnh phúc và đam mê trong cuộc sống

Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 79
HUTECH-ers tích cực tham gia các trải nghiệm tại talkshow "Sự nghiệp hạnh phúc"

Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 83
Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên HUTECH được nhận những phần quà đặc biệt từ hai diễn giả

Sinh viên HUTECH cùng Hiếu PC và Kelly Võ đi tìm lời giải cho "Sự nghiệp hạnh phúc" 87Chắc hẳn là sinh viên HUTECH đã tìm cho mình câu trả lời về niềm hạnh phúc sau khi tham dự chương trình

 
Hạnh phúc là khi người trẻ cảm nhận được đam mê, sự yêu thích với công việc của bản thân, đồng thời đóng góp vào thành công của xã hội. Đó là thông điệp mà chị Võ Ngọc Tuyền cùng anh Ngô Minh Hiếu mang đến cho sinh viên HUTECH thông qua buổi trò chuyện. Mong rằng, đây sẽ là những "bí kíp" hữu ích để các bạn sinh viên tin yêu lựa chọn của bản thân và thêm hạnh phúc trong quá trình phát triển phía trước.

Tin: Hoàng Thương (Phòng Công tác sinh viên)
Ảnh: Trung Kiên
TT. Truyền thông
14603860