Hai trường đại học cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3-5

TTO - Ngày 25-3, hai trường đại học tại TP.HCM thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3-5.

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM ở thời điểm chưa nghỉ học vì dịch COVID-19 - Ảnh: M.G.

Đây là thông báo mới nhất của Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Theo các trường, việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Học kỳ II (bao gồm học và thi) của hai trường này sẽ bắt đầu từ ngày 4-5-2020 đến ngày 5-9-2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

Trong thời gian nghỉ, trường cũng sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ II bắt đầu.

Minh Giảng