03 điều Tân sinh viên HUTECH nên làm sau khi thi học kỳ xong

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ kết thúc kỳ thi học kỳ 1A, các bạn đã có kế hoạch gì để “xõa” những ngày nghỉ trước khi bắt đầu học kỳ mới chưa? Dưới đây là những gợi ý các bạn có thể tham khảo để “F5” bản thân trước khi trở lại trường học nhé!
 
Đợt thi học kỳ IA sẽ kết thúc vào 29/11 tới đây, sau thời gian dài “căng não” với các môn học, định nghĩa, công thức, nguyên lý,… để hoàn thành các mục tiêu học tập đã đề ra thì khoảng thời gian sau đợt thi học kỳ chính là lúc các bạn nên thư giãn, bổ sung năng lượng.

 

#1: Dành thời gian "hẹn hò" bạn bè
 
Ngay khi kết thúc kỳ thi, các bạn có thể tạm gác lại việc học tập, không cần so sánh kết quả thi cử, những mục tiêu chưa hoàn thành và bắt đầu lên danh sách những người bạn chí cốt, bạn mới quen để lên lịch "hẹn hò" với nhau.

 
 

Những bộ phim mới ra rạp, những quán cà phê mới, những góc Sài Gòn chưa khám phá, các hoạt động tình nguyện tại trường, những cuộc thi thú vị của Khoa/Viện tổ chức, góc sống ảo không phải ai cũng biết mà bạn đã khám phá ra, quán ăn ngon cạnh HUTECH bạn đã thưởng thức,… đó sẽ là những chủ đề thu hút chắc hẳn bạn sẽ muốn chia sẻ cùng các bạn của mình.
 

 


Bên cạnh những câu chuyện “phiếm”, các bạn cũng có thể lên kế hoạch “xách balo lên và đi”. Cùng bạn bè trèo đèo lội suối, “check in” những địa điểm thú vị quanh Sài Gòn như Đà Lạt, Vũng Tàu, Mũi Né, Cần giờ, Hồ Dầu Tiếng,... Còn gì thú vị hơn là khám phá vùng đất mới cùng “cạ cứng”, thả lỏng bản thân, ngắm bình minh và hoàng hôn ở nơi cách xa thành phố, xốc lại tinh thần để lên kế hoạch học tập tốt hơn cho học kỳ mới.
 
#2: Lên kế hoạch cho 02 kỳ nghỉ Tết
 
Vào kỳ nghỉ tết Dương lịch, sinh viên HUTECH sẽ được nghỉ 01 ngày, ngày 01/01/2021 (thứ Sáu). Như vậy, những bạn không có lịch học vào các ngày cuối tuần sẽ là thời điểm tốt để có chuyến thăm gia đình ngắn ngày, thăm nhà bạn bè,…Hoặc bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một ngày được nghỉ ngơi tại nhà, đi làm đẹp, đi mua sắm hay vùi mình trong những quyển sách hay, bộ phim kinh điển.

 


Còn đối với các bạn Tân sinh viên lần đầu tiên xa nhà, chắc hẳn đây là lúc bạn ngóng chờ tin tức từ Nhà trường về thời gian nghỉ tết Nguyên đán phải không? Kỳ nghỉ tết đoàn viên sẽ diễn ra từ ngày 04/02/2021 - 28/02/2021.
 


Với khoảng thời gian gần 01 tháng nghỉ tết, hẳn các bạn sẽ có nhiều kế hoạch cho mình. Tuy nhiên, Tân sinh viên cần lưu ý do nhu cầu đi lại vào dịp tết Nguyên đán sẽ rất lớn, các phương tiện trung chuyển như máy bay, tàu, xe có thể hết vé, đầy chỗ rất sớm. Vậy nên, các bạn cần sắp xếp kế hoạch học tập, cân đối thời gian hợp lý, lựa chọn phương tiện phù hợp để về nhà đúng hẹn bạn nhé!
 
Đặc biệt, các bạn sinh viên cần chú ý ăn tết an toàn, không sử dụng các chất cháy nổ, không điều khiển phương tiện giao thông khi "đã có rượu bia", không vi phạm pháp luật,…
 
#3: Dành thời gian khám phá bản thân
 
Sau khi kết thúc học kỳ 1A, chắc hẳn các bạn đã có cho mình những trải nghiệm mới mẻ về môi trường đại học. Bên cạnh những điều lý thú, người bạn mới, những hoạt động chỉ có ở HUTECH, những môn học lạ lẫm, giảng viên siêu “cute” thì song song với đó vẫn có những lần vấp ngã đắt giá, những trải nghiệm không ngọt ngào, giọt nước mắt và cả những uất ức khó thể giãi bày,… khi lần đầu tiên bạn sống tự lập.

 Đó đều là những điều các bạn sẽ trải qua trong quá trình trưởng thành. Tuy nhiên, đây cũng chính là lúc các bạn tự nhìn lại bản thân mình, tìm những điểm yếu, lỗi sai, những khúc mắc cần tháo gỡ để rút ra bài học giúp bản thân hoàn thiện hơn.
 

  • Học kỳ IB sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 30/11. Hãy đặt ra những mục tiêu mới cho chính mình, chuẩn bị sẵn những "viên gạch" năng lượng để "xây" một học kỳ mới thật vững chắc, không tiếc nuối.
  • Ngoài ra, theo thông báo từ Phòng Đào tạo - Khảo thí, sinh viên HUTECH sẽ bắt đầu đăng ký học phần học kỳ II năm học 2020 - 2021 từ ngày 15/12/2020. Trong đó, Tân sinh viên khóa 2020 sẽ chính thức đăng ký học phần lần đầu tiên từ ngày 22/12/2020. Thông tin chi tiết các bạn có thể theo dõi TẠI ĐÂY


Thực hiện: Hoàng Thương
Ảnh: Minh Quốc
Phòng Công tác Sinh viên

 

14588733