HUTECHers cùng nhau “băng qua” kỳ thi an toàn - nghiêm túc để đón Tết nguyên đán 2021
Sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ chính thức bắt đầu kỳ thi Học kỳ IB năm học 2020-2021 từ ngày 24/01 đến 03/02/2021. Tùy vào lịch thi của mỗi sinh viên, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ bắt đầu ngay sau khi các bạn hoàn thành kỳ thi Học kỳ IB của mình. Theo đó, lịch nghỉ tết chung sẽ kéo dài 25 ngày từ ngày 04/02 đến đến 28/02/2021 (từ 23 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết 17 tháng Giêng năm Tân Sửu).
 

Đến thời điểm hiện tại, chắc hẳn mỗi bạn sinh viên HUTECH đã sẵn sàng cho mình "một bồ kiến thức" rồi phải không nào? Nhằm đồng hành và hỗ trợ các bạn trong việc "băng qua" kỳ thi sao cho thật an toàn - nghiêm túc - hiệu quả, mời các bạn cùng cập nhật nhanh một số điểm nhấn quan trọng sau đây.

Sau khi chuẩn bị cho mình “một bồ kiến thức”, điều tiếp theo các bạn cần nắm chắc đó là lịch thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ, sinh viên đăng nhập và xem lịch thi của mình tại http://daotao.hutech.edu.vn/. Ngay sau đó, các bạn hãy ghi chú lại lịch thi, ngày giờ, số phòng, môn thi, thời gian thi. Điều này sẽ giúp các bạn giảm thiểu những trường hợp “bỗng dưng muốn khóc” khi vô tình rớt môn chỉ vì nhầm lịch, ngủ quên, đến nhầm cơ sở thi,...

 
 
Cũng như các kỳ thi khác, các bạn cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc trong phòng thi. Không quay cóp, tra cứu tài liệu (ngoại trừ môn thi đề mở), không mang điện thoại hoặc các thiết bị điện tử, thu - phát thông minh. Lưu ý sinh viên tự bảo vệ tài sản, không mang theo các tư trang, vật dụng giá trị hoặc nhiều tiền mặt trong cặp, túi xách, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra trong kỳ thi. Tới ngày thi, các bạn đến trước 15p - 30p trước giờ thi để đảm bảo kiểm tra lại lịch, phòng thi, các vật dụng được mang vào phòng thi và chuẩn bị tâm lý thi vững vàng nhất. Đây đều là những nội dung nằm trong chuỗi hoạt động của phong trào "Mùa thi nghiêm túc" được Nhà trường duy trì và phát động tại mỗi kỳ thi ở HUTECH.
 
Vào phòng thi, HUTECHers chú ý ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh vào giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm, tô số báo danh và mã số đề thi; ký tên vào bảng điểm thi cuối kỳ sau khi nộp bài thi.

 

Ngoài bút chì, bút mực, tẩy, thì vật dụng không thể thiếu khi đi thi chính là Thẻ sinh viên. Tất cả sinh viên khi vào phòng thi đều phải xuất trình Thẻ sinh viên, không sử dụng Chứng minh nhân dân hay giấy tờ tùy thân khác. Đây là quy định bắt buộc khi đi thi. Vì vậy, ngoài hành trang kiến thức và tâm lý vững vàng để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình, mỗi sinh viên HUTECH hãy luôn chuẩn bị sẵn Thẻ sinh viên khi đi thi nhé!
 
*** Trường hợp bị mất Thẻ sinh viên, các bạn có thể liên hệ bộ phận Tư vấn Học vụ (ô số 7, 8) thuộc Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông (Sảnh B - Trụ sở 475A Điện Biên Phủ), hoặc liên hệ tại bàn Tư vấn Học vụ thuộc khu vực Hành chính - Văn phòng (Phòng E1-01.05 - Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH) để đăng ký làm lại thẻ mới.
 

 

Tùy vào lịch thi của mỗi sinh viên, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ bắt đầu ngay sau khi các bạn hoàn thành kỳ thi Học kỳ IB của mình. Thứ Hai ngày 01/3/2021 (nhằm 18 tháng Giêng năm Tân Sửu), các bạn sinh viên sẽ trở lại Trường đi học theo Thời khóa biểu Học kỳ 2 năm 2020-2021.
 
Chúc các HUTECHers đạt kết quả cao trong kỳ thi và đón năm mới ấm áp bên gia đình!

Thực hiện: Hoàng Thương - Minh Quốc
Phòng Công tác Sinh viên
14589836