Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH giành chiến thắng gameshow “HUTECH Shine 2021”
Liên tục đứng ở vị trí thứ nhì qua hơn 2/3 số câu hỏi của vòng Chung kết “HUTECH Shine 2021”, thí sinh Đỗ Phú Lộc (lớp 19DOTC4, Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)) đã có màn tăng tốc ngoạn mục ở những câu hỏi cuối cùng để giành chiến thắng.
 
 
Chương trình do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH tổ chức với mong muốn mang đến nguồn năng lượng tích cực trong mùa giãn cách cho các bạn sinh viên, đồng thời tạo môi trường giao lưu, gắn kết tập thể sinh viên HUTECH với nhau. Trải qua các kỳ thi tuần, “HUTECH Shine 2021” đã tìm được 16 thí sinh có mặt trong vòng Chung kết.

 

Top 16 “HUTECH Shine 2021”
 
Đến với Chung kết, Top 16 bước vào vòng 1 theo hình thức đấu loại trực tiếp gay cấn. Vòng thi này gồm 05 câu hỏi, ở mỗi câu hỏi chỉ 02 người chơi trả lời đúng nhất trong thời gian ngắn nhất mới có thể bước tiếp vào vòng 2.
 
Sau 05 câu hỏi, chủ nhân của 10 tấm vé bước vào vòng 2 gồm các thí sinh Nguyễn Văn Tứ (lớp 18DMTA1), Trần Lê Yên (lớp 18DLHJA1), Đỗ Phú Lộc (lớp 19DOTC4), Mai Thị Thanh Huyền (lớp 18DKTJA1), Vũ Thị Huyền (lớp 20DKQA3), Lê Ngọc Tuyết Trinh (lớp 20DQTC2), Mai Ngọc Quỳnh Giang (lớp 19DMAJA1), Đặng Thị Ngọc Nhi (lớp 21DHQHA2), Hồng Thúy Quỳnh (lớp 18DQTJB1) và Lê Thanh Long (lớp 18DLKA3). Điều thú vị là cả bốn gương mặt chiến thắng tại kỳ 1 gồm Thúy Quỳnh, Lê Yên, Vũ Thị Huyền và Thanh Huyền đều bước vào Top 10 chung cuộc.

 

Top 10 thí sinh bước vào chặng thứ hai của vòng Chung kết
 
Tại vòng 2, Top 10 tiếp tục thử sức cùng 10 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung xoay quanh những kiến thức chung về HUTECH, nhịp sống Đoàn - Hội và cùng các vấn đề xã hội nổi bật hiện nay. Bảng tổng sắp liên tục được cập nhật sau từng câu hỏi càng tạo thêm không khí kịch tính cho chương trình.

 
Thí sinh thử sức với các câu hỏi của chương trình
 
 
“Bám đuổi” nhau một cách quyết liệt là hai thí sinh Lê Ngọc Tuyết Trinh và Đỗ Phú Lộc. Kết thúc câu hỏi số 8, Tuyết Trinh giữ vị trí số 1 trên bảng tổng sắp nhưng đến với câu hỏi thứ 9, bạn đã đánh mất vị trí vào tay Phú Lộc. Người chơi ở vị trí thứ nhì này xuất sắc bứt phá thành công, vươn lên vị trí số 1 với 8602 điểm và chỉ cách Tuyết Trinh 2 điểm (8600 điểm).

 

Phú Lộc vươn lên dẫn đầu ở câu hỏi thứ 9


Câu hỏi số 10 - câu nhân đôi số điểm
 
Không khí căng thẳng càng tăng nhiều lần ở câu hỏi cuối cùng và cũng là câu hỏi nhân đôi số điểm “Luật Thanh niên năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày nào?”. Cả Phú Lộc và Tuyết Trinh đều đưa ra đáp án chính xác, tuy nhiên với thời gian trả lời nhanh hơn, Phú Lộc đã trở thành người chiến thắng gameshow “HUTECH Shine 2021”. Với 10409 điểm sau 10 câu hỏi, thí sinh Mai Ngọc Quỳnh Giang về đích ở vị trí thứ ba. Hai giải Khuyến khích thuộc về các bạn Nguyễn Văn Tứ (lớp 18DMTA1) và Lê Thanh Long (lớp 18DLK3).

 

Top 5 thí sinh có tổng điểm cao nhất
 

Giải Nhất - Đỗ Phú Lộc: “Phần trăm may mắn nhiều hơn phần trăm hiểu biết, và điều này đã giúp em chiến thắng”

 

Giải Nhì - Lê Ngọc Tuyết Trinh: “Em cảm thấy có chút tiếc nuối nhưng dù sao em vẫn rất vui với kết quả lần này”


Giải Ba thuộc về bạn Mai Ngọc Quỳnh Giang

 
Giải Khuyến khích thuộc về các bạn Nguyễn Văn Tứ và Lê Thanh Long
 
Trải qua một tháng tranh tài sôi nổi, gameshow “HUTECH Shine 2021” đã khép lại vô chiến thắng thuyết phục của những người chơi chính bản lĩnh và nhạy bén và nhanh nhạy. Một lần nữa xin chúc mừng chiến thắng của Phú Lộc, Tuyết Trinh, Quỳnh Giang, Văn Tứ, Thanh Long. Hẹn gặp tất cả các bạn sinh viên HUTECH ở những sân chơi tiếp theo nhé!

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Phòng Công tác Sinh viên
Phòng Truyền thông
14598074