Tân sinh viên Trần Công Chánh: "Bạn đừng nhầm lẫn giữa sở thích và đam mê"
“Sở thích phản ánh bạn là người thế nào nhưng đam mê của bạn sẽ cho biết bạn là ai. Bạn đừng nhầm lẫn giữa sở thích và đam mê”, đó là những chia sẻ từ Tân sinh viên Trần Công Chánh, sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
 
 

Cậu bạn đa tài, năng nổ  và luôn nỗ lực hết mình trong mọi lĩnh vực
 
Trần Công Chánh là chàng trai để lại nhiều ấn tượng với bạn ngay từ những ngày đầu tại giảng đường Đại học. Cậu "tân binh" đã đảm nhiệm vị trí Bí thư lớp 21DMAA3 và tham gia xây dựng nhiều hoạt động trực tuyến thú vị, gắn kết tập thể lớp trong những ngày đầu của "học kỳ online" tại HUTECH. Chia sẻ về công việc vốn đã "quen tay" từ THPT, Công Chánh cho biết: "Điều mình học được khi làm cán sự lớp và tham gia hoạt động Đoàn - Hội là tinh thần trách nhiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và không ngừng hoàn thiện bản thân" - Đó cũng là những "tôn chỉ" cho hành trình phát triển của cậu bạn tại giảng đường sắp tới.
 

Trần Công Chánh - Chàng sinh viên luôn năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội

 
Bên cạnh việc tham gia hoạt động, phong trào năng nổ, song học tập mới là mục tiêu hàng đầu cậu bạn hướng đến với những thành tích "dễ nể" vô cùng. Cụ thể, Công Chánh là học sinh giỏi nhiều năm liền, đạt giải B cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Trường THPT năm 2020-2021.Cậu bạn "bật mí": "Mình đã nghiên cứu về máy rửa tay tự động điều chỉnh qua app điện thoại, và để thực hiện đề tài này, mình đã tự nguyện "chia tay" mọi cuộc chơi, "bế quan" trong phòng để tìm tòi, sửa chữa và hoàn thiện nghiên cứu. Sản phẩm còn gặp nhiều hạn chế về mặt chủ quan và khách quan, nhưng lại là đề tài đầu tiên của mình được công nhận, mình vẫn hạnh phúc lắm!".
 
Ngoài ra, Công Chánh còn là một nhạc công điêu luyện, và niềm vui cùng loại nhạc cụ độc đáo của cậu bạn sẽ còn mang đến nhiều điều thú vị hơn về cậu bạn tài năng này.
 
Tỉnh táo để định vị bản thân, xác định lối thành công cho mình
 
Và món nhạc cụ "thần bí" ấy chính là chiếc kèn Trumpet, một nhạc cụ tuy không quá hiếm gặp song lại đòi hỏi người chơi phải dành thật nhiều đam mê, thời gian để rèn luyện. Công Chánh đã bén duyên cùng chiếc kèn Trumpet từ năm 11 tuổi, và dù gia đình không có truyền thống âm nhạc, cậu bạn đã dành rất nhiều thời gian để tự học, rèn luyện khả năng chơi Trumpet của riêng mình. Công Chánh đã tràn đầy hạnh phúc khi được bố mẹ mua cho chiếc kèn Trumpet của mình, và căn phòng nhỏ đã trở thành nơi tôi rèn những thanh âm, trau dồi những cảm xúc của cậu bạn, bất chấp sự phàn nàn của hàng xóm vì…ồn ào của tiếng kèn ngây ngô ngày đầu.

 
Nam sinh Khoa Marketing - Kinh doanh Quốc tế từng tham gia Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" và đạt giải Nhất cấp Tỉnh

 
Và cậu bé Công Chánh đã gặt hái những thành công đầu tiên qua việc được chọn vào đội tuyển Huyện tham gia Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" cấp Tỉnh, sau đó là cấp khu vực phía Nam và giành giải Nhất. Yêu quý "người bạn" Trumpet của mình là thế, song Công Chánh đã có một quyết định về hành trình đến tương lai của mình. Cậu bạn chia sẻ: "Mình quyết định dừng chơi kèn để tập trung cho việc học khi lên lớp 10, bởi đây là lúc quyết định tương lai của mình chứ không phải theo đuổi sở thích. Sở thích của bạn phản ánh bạn là người thế nào nhưng đam mê của bạn sẽ cho biết bạn là ai, bạn đừng nhầm lẫn giữa sở thích và đam mê. Mình đã phân định rất rõ ràng giữa sở thích và đam mê của mình, sở thích có thể thay đổi năm tháng, tính cách, còn đam mê thì không". Cậu bé chơi Trumpet đã tạm dừng sở thích và ước mơ nhạc công thuở bé để tập trung cho mục tiêu sự nghiệp phía trước, và lúc này, đích đến ấy ghi tên HUTECH.
 
Trần Công Chánh quyết định chọn HUTECH là nơi đồng hành cùng mình đến tương lai
 
Chọn lựa HUTECH vì mục tiêu tương lai, Công Chánh cũng có sự cân nhắc của riêng mình và cho biết: "Đam mê của mình là được làm nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp từ những sản phẩm ấy, vậy thì còn sự lựa chọn nào phù hợp hơn HUTECH, khi Trường là "mảnh đất màu mỡ" của các chương trình khởi nghiệp quy mô, của những đề tài nghiên cứu khoa học thực tế. Môi trường học tập năng động, luôn ngập trong sắc màu của các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, cộng đồng, và hành trình sắp tới của mình cùng ngôi trường này hẳn sẽ thú vị lắm đây".
 
Những trải nghiệm thú vị cho hành trình phát triển sự nghiệp của Công Chánh hẳn đã để lại không ít suy nghĩ, sự cảm phục trong mỗi chúng ta. Tại ngôi trường thân yêu, Công Chánh sẽ bắt đầu hành trình theo đuổi cả đam mê và hoàn thiện sở thích riêng của mình. Hãy cùng dõi theo, và cổ vũ cho cậu bạn tài năng này trên con đường đầy kỳ vọng phía trước nhé!

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14598979