HUTECH's Portrait: Gặp Trương Quang Phú, chàng Quán quân với ước mơ đi muôn nơi cùng những vũ đạo
[HUTECH's Portrait - Kỳ 35] 
 
Góp mặt trong nhiều hoạt động văn nghệ tại ngôi trường của mình, Trương Quang Phú - sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã mang những bước nhảy của mình ra các sân chơi lớn, chinh phục nhiều đấu trường mới hơn. Giải Quán quân Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên 2021 vừa qua là một thành tích mới của chàng trai "mê" vũ đạo này. 
 
 
Với biệt danh Richky năng động, Trương Quang Phú đã sẵn sàng cho buổi chuyện trò cùng Ban biên tập website, cùng những chia sẻ chân thành cho hành trình vươn ra biển lớn, mang vũ đạo của mình đến muôn nơi.
 
Xin chào Quang Phú (hay Richky), bạn vừa chinh phục tiếp một giải thưởng về bước nhảy - Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên 2021, bạn đang cảm thấy thế nào?
 
=> Khi được BTC thông báo mình đạt giải Nhất, em đã bất ngờ thật sự vì năm nay có rất nhiều bạn thí sinh tài năng, mạnh mẽ. Có thể nói em đã vỡ òa trong hạnh phúc, và đến nay vẫn chưa quên được. Em tin rằng, đây thật sự là một thành quả đáng nhớ của mình sau một thời gian nỗ lực luyện tập và đam mê hết mình. 
 
 
Tại vòng Chung kết, bạn đã chuẩn bị như thế nào? Và hành trình ấy có kỷ niệm nào đáng nhớ?
 
=> Thời gian tập luyện cho vòng Chung kết là không nhiều, do vậy em đã phải "chạy đua" để hoàn thành phần chuẩn bị âm nhạc và tập vũ đạo. Trong ba ngày, em cũng nhận tham gia một bài buổi trình diễn, vậy nên quỹ thời gian luyện tập càng ít hơn nữa, có những ngày em đã tập đến 4 giờ sáng để có sự trau chuốt nhất cho sản phẩm của mình. Tác phẩm dự thi của em có tên Not Giving In mang thông điệp không bao giờ từ bỏ, quyết tâm vượt qua thử thách, do vậy, em cũng cảm thấy chính mình đã vượt qua tất cả để mang đến một phần trình diễn hoàn thiện nhất với 200% "công lực". 
 
 
Bên cạnh đó, em đã làm tốt hơn so với những gì em tập luyện, đã "cháy" hết mình mà không bận tâm bất kỳ điều gì khác. Em cực kỳ tâm đắc với chính em trong giây phút ấy!
 
Được biết, Quang Phú đã sớm tham gia vào hoạt động trình diễn các bước nhảy, vậy nguyên do gì khiến bạn chọn ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành tại HUTECH - một ngành học mà mới nghe qua khá là "không liên quan" đến đam mê của mình?
 
=> Cụ thể là em đã gắn bó với các bước nhảy được 08 năm rồi, còn với thể loại Breaking (Bboy) thì được 02 năm với những người anh em từ nhóm nhảy Good Morning Vietnam (GMV). Chúng em đã cùng nhau "chinh chiến" ở nhiều đấu trường, sân chơi và có những thành tích nhất định, dù vậy, em vẫn nuôi ước muốn có thể phát triển đam mê của mình ở một biên độ rộng hơn. Em đã nghĩ rằng, bản thân mình cũng yêu thích việc được "xê dịch" khắp nơi, nên nếu mình đi khắp nơi, học được thêm nhiều nét văn hóa vũ đạo của nhiều nơi cũng là một phương thức thú vị để vừa trau dồi bản thân, vừa phát triển đam mê. 
 

 
Bên cạnh đó thì trong quá trình tìm hiểu môi trường học tập trước đó, em đã cực kỳ ấn tượng với HUTECH vì trường rất đa dạng hoạt động văn nghệ. Do vậy, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HUTECH đã là "đích đến" của em để thực hiện ước mơ này. Và đúng thật là đến đây thì em có nhiều cơ hội để khẳng định đam mê của mình, em đã đồng hành cùng Click-K của CLB Keiko trong các hoạt động vũ đạo, đã có dịp trổ tài và giành giải Nhất cùng cuộc thi trực tuyến Dancing Cover Contest dù trong thời gian giãn cách, tất cả đều là những hồi ức, kinh nghiệm, kỷ niệm tuyệt vời em có được tại Trường.
 
Với tất cả những điều tuyệt vời ấy, Quang Phú đã có dự định gì cho tương lai chưa?
 
=> Thành tích từ các cuộc thi vừa qua là động lực rất lớn với em. Hiện tại em đang nỗ lực chuẩn bị, hoàn thiện kỹ năng và duy trì phong độ biểu diễn để chuẩn bị cho chương trình Street Dance Vietnam sắp tới, đồng thời sẵn sàng cùng nhóm bạn GMV thử sức tại sân chơi Battle of the year, cũng như một số giải đấu tại nước ngoài. Đã khẳng định mình ở cấp Trường, cấp Thành rồi, giờ là lúc em đặt mục tiêu cho những "biển lớn" hơn và mong rằng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt nhất trong năm 2022.
 
 
HUTECH cũng là nơi "chắp cánh" cho nhiều "bước chân vũ đạo" khác trổ tài, là một người đã đạt thành tích, bạn có chia sẻ gì đến những người đồng môn cùng đam mê vũ đạo không?
 
=> Các bạn thân mến, vốn dĩ lựa chọn theo đuổi đam mê vũ đạo luôn có những khó khăn, nhưng cũng như tinh thần của tác phẩm dự thi vừa qua của mình - Not Giving In, mình luôn tin rằng, nếu chúng ta không từ bỏ, chúng ta sẽ luôn tìm thấy đường "về đích" của riêng mình. Mong các bạn sẽ luôn yêu thích, đam mê những bước nhảy nhé!
 

 
Xin cám ơn Quang Phú về những chia sẻ chân thành của bạn!
 
Những chia sẻ trên chỉ mới phác họa được một phần trên con đường theo đuổi đam mê vốn rất dài hơi của Trương Quang Phú (Richky). Mong rằng, sự yêu thích và nhiệt huyết trong từng bước nhảy của cậu bạn sẽ tiếp tục lan tỏa, giúp hành trình học hỏi, trau dồi và mang vũ đạo đến muôn nơi của Quang Phú sẽ thêm sắc màu, thêm thành công. Và biết đâu đó, một "tour vũ đạo" thú vị, bứt phá sẽ là đích đến mà chàng vũ công tài năng này mang đến cho chúng ta trong tương lai? 
 
Trương Quang Phú và nhóm nhảy GMV đã từng đại diện Việt Nam tham gia Battle of the year Asia 2015, 2018 và giành ngôi vị Á quân. 
 
 
Bản thân cậu bạn cũng là chủ nhân của nhiều giải thưởng vũ đạo như: Quán quân Sức bật tuổi trẻ 2021, Á quân Hip Fest Breaking 4vs4 International 2020, Quán quân G-Shock Shocking Moment 2017 trước khi giành giải nhất tại cuộc thi Dancing Cover Contest - Missing Summer 2021 do HUTECH tổ chức vừa qua.
  
Thực hiện: Kim Thoa - Phương Trinh - Khánh Vân
Phòng Truyền thông
 
14599351