Gặp gỡ đôi bạn “người tốt, việc tốt” Quốc Thắng - Trà My với hành động đẹp
Đôi bạn Đinh Quốc Thắng và Trần Thị Trà My - Sinh viên lớp 20DLQJA1, ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa có hành động đẹp khi "nhặt được của rơi, gửi trả lại người", trở thành tấm gương đáng trân quý.
 
Bên cạnh đó, Quốc Thắng và Trà My cũng là những sinh viên hòa đồng, khiêm nhường, nhận được sự yêu quý từ bạn bè cùng lớp.

 
 
Quốc Thắng và Trà My cũng là những sinh viên vui tình, hòa đồng và khiêm nhường
 
Quốc Thắng cho biết, trong tiết Lịch sử Đảng, bạn được Trà My báo thông tin về chiếc ví để quên trong lớp học. Sau khi kiểm tra thông tin, đôi bạn quyết định sẽ giao nộp lại cho giảng viên vào cuối giờ. "Ai để quên thì chắc người ta sẽ lo lắng và đang rối rít đi tìm đấy" . Đó là suy nghĩ đầu tiên của Trà My khi nhận được chiếc ví, đó cũng là động lực để cô bạn cùng bạn thân lập tức tìm cách để "vật hoàn chủ".
 
Bạn Trà My người báo thông tin về chiếc ví để quên trong lớp học
 
Quốc Thắng và Trà My tìm đến cô Lê Thị Bích Hợp - Giảng viên môn Lịch sử Đảng để gửi trả chiếc ví. Quốc Thắng cũng thành thật cho biết: "Em nghĩ đơn giản là thầy cô giảng viên đều dễ gần, đồng thời sẽ giúp mình để tìm ra chủ nhân chiếc ví. Em cũng nghe cô Bích Hợp nói là đã tìm được chủ nhân cho chiếc ví, điều này là vui nhất rồi ạ!"
 
 
Quốc Thắng người đồng hành cùng Trà My dể tìm chủ nhân của chiếc ví
 
Hành động đẹp của Quốc Thắng và Trà My xuất phát từ sự đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh không may của hai bạn được "ươm mầm" từ chính gia đình mình. Trong đó, các bạn cũng ghi nhận môi trường học tập, hoàn thiện bản thân tại VJIT đã giúp các bạn có thêm sự tự tin và hiểu thêm trách nhiệm của bản thân với cộng đồng. Cô Bích Hợp đã ghi nhận tấm lòng của Quốc Thắng và Trà My, đồng thời, chính cô cũng đề xuất Nhà trường vinh danh đôi bạn như những tấm gương "người tốt, việc tốt" đáng trân trọng ngày nay.


Hành động của hai bạn góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong sinh viên HUTECH
 
"Mong rằng sinh viên HUTECH chúng mình sẽ cùng chung tay trở thành “người tốt, việc tốt” để môi trường học tập năng động ở HUTECH luôn an toàn và vui tươi" là mong muốn quý giá của Quốc Thắng. Qua "cơ duyên" thú vị cùng việc tốt đã làm, hai người bạn đều kỳ vọng vào môi trường giảng đường văn minh, thân thiện, hiện đại và năng động tại HUTECH. Ở đó, những trái tim sẽ luôn hòa nhịp hết mình cùng những hoạt động vui tươi, và luôn biết đồng cảm, biết giữ gìn trách nhiệm lan tỏa nét sống đẹp tới cộng đồng, xã hội. 

Tin & Ảnh: Kim Thoa (Phòng Công tác sinh viên)
Phòng Truyền thông
14602991