Tân sinh viên Nguyễn Quốc An: “Động lực khiến bạn lên đường và thói quen đưa bạn tới đích”

"Động lực khiến bạn lên đường và thói quen đưa bạn đến đích" là câu danh ngôn yêu thích của bạn Nguyễn Quốc An - 22DTHC6, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Cậu bạn đam mê võ cổ truyền đã chính thức gia nhập "đại gia đình" HUTECH và sẵn sàng cho hành trình khẳng định bản thân sắp tới.
 
Trở lại cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên HUTECH trong năm học 2022-2023, chuyên mục Gương mặt tân sinh viên HUTECH sẽ giới thiệu một "chàng trai vàng" với thành tích võ thuật ấn tượng - Nguyễn Quốc An.


 Bạn Nguyễn Quốc An - Tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH
 Bạn Nguyễn Quốc An - Tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH

Hành trình tỏa sáng cùng đam mê võ thuật

Quốc An cho biết, trước khi bén duyên cùng bộ môn Võ cổ truyền, cậu bạn từng thử sức với nhiều môn thể thao khác nhau. Song chỉ khi đến với những bài quyền, thế võ trong võ đường, cậu bạn mới thực sự tìm được "chân ái" của mình. Cùng với câu châm ngôn yêu thích, Quốc An tiến bộ và được nhận vào CLB Takado Rạch Giá - Kiên Giang và cùng các đồng đội tham gia thi đấu tại các giải thể thao lớn nhỏ, đạt được nhiều thành tích nổi bật.
 

Một số những thành tích tiêu biểu của Quốc An
- 01 huy chương Vàng, 01 huy chương Đồng tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang năm 2018
- 02 huy chương Đồng và 01 huy chương Bạc tại Giải Võ cổ truyền Thể dục Thể thao tỉnh Kiên Giang năm 2019
- 03 huy chương Bạc tại Giải Võ cổ truyền Thể dục Thể thao tỉnh Kiên Giang năm 2020
- 01 huy chương Bạc tại Giải Võ cổ truyền Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kiên Giang năm 2022


Tuổi 18, Quốc An đã đạt nhiều huy chương với bộ môn Võ cổ truyền tại các giải đấu chuyên nghiệp. Và để có được những thành tích ấy, cậu bạn đã có một hành trình rèn luyện dài, nỗ lực không ngừng nghỉ cùng niềm tin và kỷ luật của bản thân: "Bên cạnh thời gian lên lớp, mỗi tuần mình sẽ tập võ ba buổi, tối về nhà lại tự tập luyện thêm các bài bổ trợ thể lực hoặc các môn thể thao khác. Riêng dịp hè thì mình hầu như sinh hoạt hết tại võ đường". Song song cùng quá trình luyện võ, Quốc An còn đảm bảo cả kết quả học tập thật ổn định trên trường lớp. Cậu bạn cho biết: "Mình rất may mắn vì thầy cô đã hỗ trợ mình hết sức để mình có thể cân bằng việc học tập, tập luyện, thi đấu và cả giải trí nữa. Nhờ vậy mà mình vẫn đảm bảo được việc học tập và tận dụng thời gian rảnh cho đam mê cá nhân".

Quốc An đạt rất nhiều giải thưởng ở môn Võ cổ truyền HUTECH 1

 
Quốc An đạt rất nhiều giải thưởng ở môn Võ cổ truyền HUTECH 2 Quốc An đạt rất nhiều giải thưởng ở môn Võ cổ truyền HUTECH 3
Quốc An đạt rất nhiều giải thưởng ở môn Võ cổ truyền 

Người "truyền lửa" với khát khao lan tỏa tinh thần Võ cổ truyền

Với tất cả những nỗ lực, Quốc An đã gắn bó cùng "người bạn" Võ cổ truyền được 10 năm, nỗ lực phá vỡ từng mục tiêu theo mỗi năm. Cậu bạn không chỉ là võ sư thi đấu cho CLB Takado Rạch Giá - Kiên Giang và Đoàn thể thao huyện Châu Thành mà còn trở thành Huấn luyện viên cho CLB của mình. Cậu bạn đã tìm thấy niềm vui trong vai trò của một người hướng dẫn, đáp ứng các yêu cầu từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, thấu hiểu tinh thần của bộ môn và đặc biệt luôn hừng hực "lửa" nhiệt huyết để sẻ chia đến các học viên của mình.
 
Quốc An kể: “Ngoài học tập văn hoá trên lớp mình sẽ dành thời gian đến CLB để tập cho các bạn học viên, đây là khoảng thời gian giúp mình ôn lại những kiến thức chuyên môn và kỹ thuật cơ bản. Mình đào tạo cho các học viên từ 06 tuổi - độ tuổi các em còn rất hiếu động, tuỳ hứng, chưa có kỷ luật và dễ bỏ cuộc, do đó, không chỉ truyền dạy chuyên môn, Huấn luyện viên còn phải dạy các em về đạo lý của người học võ như khi ra đòn, không được sử dụng các chiêu thức hiểm hạ đối phương, không bắt nạt kẻ yếu, kiên trì khổ luyện, không sử dụng võ thuật để làm những việc trái đạo đức, rèn bản lĩnh, tốc độ, khả năng chịu đòn song song với quyền thuật”.


Cậu bạn vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với niềm đam mê Võ cổ truyền khi chính thức gia nhập đại gia đình HUTECH
 Cậu bạn vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với niềm đam mê Võ cổ truyền khi chính thức gia nhập đại gia đình HUTECH

10 năm tập luyện, gắn bó, Quốc An vẫn luôn hết mình với bộ môn Võ cổ truyền, cậu bạn cám ơn mẹ khi mẹ là người đã mang cậu đến với bộ môn yêu thích. Không chỉ vậy, theo Quốc An: "Mẹ luôn là người giúp mình không nản chí, không kiêu ngạo, biết nỗ lực hoàn thiện bản thân không ngừng và cân bằng mọi gian nan trong cuộc sống. Ngoài được thỏa đam mê học võ, mình còn có thể giúp đỡ nhiều người tập luyện thể thao, lan tỏa niềm đam mê võ thuật, và đặc biệt có thêm khoản thu nhập để hỗ trợ việc học tập của mình nữa!".
 
Chính thức gia nhập "đại gia đình" HUTECH, Quốc An đã chọn CLB Võ thuật là nơi tiếp gửi niềm tin, đam mê và tinh thần võ thuật của bản thân mình. Năm học mới đến rồi, những hoạt động học tập, thi đua sắp tới đã sẵn sàng, xin chúc Quốc An một chặng đường mới thật thành công, tràn đầy niềm vui và nhiệt huyết.

TT. Truyền thông
14606665