Là chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH” - chúng ta xốc lên vai những công việc nào?
Ngày 12/07/2019 tới đây, những “cánh chim tình nguyện” Mùa hè xanh của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ “tung cánh” về với quê hương xứ dừa – Bến Tre, cao nguyên xanh ngời – Gia Lai và thân thuộc hơn đó chính là mảnh đất Sài Gòn (Quận Bình Thạnh, Quận 9 và huyện Nhà Bè), để cùng chung tay gánh vác và thực hiện những công việc cộng đồng ý nghĩa.
 
Vậy, tại mỗi mặt trận ra quân,“áo xanh tình nguyện HUTECH” năm nay sẽ xốc lên vai những phần việc tuổi trẻ ý nghĩa nào?

 

Mùa hè xanh 2019 của các chiến sĩ HUTECH sẽ bắt đầu từ ngày 12/7/2019
 
Theo Ban chỉ huy chiến dịch, tại quê hương xứ dừa tỉnh Bến Tre, chiến sĩ HUTECH sẽ thực hiện bê tông hóa 1000 m đường Giao thông nông thôn nhằm thay thế đoạn đường đất lầy lội, giúp việc đi lại của bà con được thuận tiện hơn nhất là vào mùa mưa. Gắn với công tác môi trường và công tác dân sinh, 10 hố xí tự hoại, thực hiện sửa chữa những căn nhà hư hỏng, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách cũng sẽ được chiến sĩ HUTECH thực hiện khi đến với các  hộ gia định thuộc diện nghèo cận nghèo và gia đình có công với cách mạng.

 

Tại mặt trận Bến Tre, các chiến sĩ được giao bê tông hóa 1000m đường, giúp việc đi lại của bà con thuận tiện
 
Và hẳn nhiên, những Lớp ôn tập hè, điểm Sinh hoạt thiếu nhi, Ngày hội thiếu nhi với hàng trăm suất học bổng, phần quà, tập vở, xe đạp, văn nghệ, trò chơi dân gian cũng sẽ được tổ chức nhằm mang đến cho các em một mùa hè thật vui tươi, ý nghĩa. Đặc biệt, “chiến sĩ tình nguyện HUTECH” cũng sẽ tổ chức Đêm hội văn hóa giao lưu văn nghệ nhằm thắt chặt hơn nữa sợi dây tình thân với bà con nơi đây.
 
Được biết, hành trình để thực hiện những hoạt động vô cùng ý nghĩa trên sẽ kéo dài từ ngày 14/7 đến ngày 03/08/2019.

 

Các hoạt động sinh hoạt ý nghĩa sẽ góp phần mang lại một mùa hè đáng nhớ cho các em thiếu nhi
 
Còn ở mặt trận tỉnh Gia Lai, năm nay chiến sĩ HUTECH sẽ chung tay thực hiện 06 công trình trọng điểm gồm xây dựng 10 nhà vệ sinh, 2 dàn lọc nước, sơn vẽ một điểm trường tiểu học thuộc xã Ia Piar, xây dựng một sân tập thể dục tại khuôn viên Nhà văn hóa xã Ia Piar, tổ chức các lớp ôn tập hè và đặc biệt là công trình “Thắp sáng đường quê” tại tuyến đường dài 500 m thuộc xã Ia Peng. Chuỗi hoạt động trên được Ban chỉ huy chiến dịch lựa chọn bởi đời sống của bà con trên địa bàn hiện còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn và tất cả đều đang rất cần những sự giúp đỡ thực sự cấp thiết. Nếu các công trình, phần việc được hoàn thiện sẽ mang đến bộ mặt mới cho đời sống sinh hoạt, sức khỏe hàng ngày của bà con. Đặc biệt, mặt trận xã Ia Piar cũng là nơi mà Mùa hè xanh 2018, chiến sĩ HUTECH đã gắn bó hơn 01 tháng, lưu dấu nhiều kỷ niệm và tình cảm với bà con, nhất là các em nhỏ. Theo đó, hành trình “Mùa hè xanh HUTECH 2019” tại Gia Lai sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến ngày 03/08/2019.

Theo lịch trình, các chiến sĩ HUTECH sẽ tập trung với công tác sửa chữa nhà tình bạn, sơn vẽ tuyên truyền bảo vệ môi trường, tổ chức các sân chơi thiếu nhi
 
Tiếp nối thành quả của các mùa chiến dịch đã qua, mặt trận TP.HCM (Quận Bình Thạnh, Quận 9 và huyện Nhà Bè) sẽ là nơi để chiến sĩ tiếp tục chung tay làm Sài Gòn đẹp hơn mỗi ngày với các công trình trọng điểm gắn với nhu cầu thực tế của mỗi quận, huyện.

Theo lịch trình, các chiến sĩ HUTECH sẽ tập trung với công tác sửa chữa nhà tình bạn, sơn vẽ tuyên truyền bảo vệ môi trường, tổ chức các sân chơi thiếu nhi, phát tặng nhiều quà tặng, học bổng giá trị đến các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn, gia đình khó khăn, mẹ Việt Nam anh hùng cũng sẽ tiếp tục được triển khai. Đặc biệt, các chiến sĩ cũng sẽ tự tay nấu 1000 suất cơm và phát miễn phí cho người nghèo.

 

Đăng kí gia nhập "đại gia đình" chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH để có một thời sinh viên đáng nhớ nhé!
 
Cùng với đó, các bạn cũng sẽ thực hiện công tác dọn vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường, tặng cây xanh, xây dựng công viên thanh niên, xây nhà tình bạn, tổ chức Ngày hội "Áo xanh tình nguyện, Ngày hội "Văn hóa quốc tế"”với nhiều thông điệp sống ý nghĩa. Có thể thấy, mặt trận TP.HCM thực sự gần gũi, thân thuộc và hoàn toàn phù hợp cho những ai có đăng ký học Học kỳ hè nhưng vẫn muốn tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019.
 
Từ ngày 12/7 đến 03/08 sẽ là khoảng thời gian "Mùa hè xanh HUTECH 2019" góp mặt tại mặt trận TP.HCM.
 
Bạn đã đăng ký gia nhập “đại gia đình” chiến sĩ” Mùa hè xanh HUTECH 2019 chưa? Trong 3 điểm đến của mùa hè năm nay – Xứ dừa Bến Tre, cao nguyên Gia Lai và Sài Gòn thân quen – bạn chọn nơi nào? Bạn có cảm nhận được giá trị to lớn của mỗi công trình, phần việc mình tham gia có đối với xã hội và cộng đồng?
 
Hãy đăng ký “Mùa hè xanh HUTECH 2019” và sẵn sàng đón lấy những ngày hè đáng sống, tươi đẹp và đóng góp hết mình cho xã hội trong “Học kỳ trái tim” năm nay bạn nhé.
 
Từ nay đến 15/06, mời các bạn sinh viên đăng ký Mùa hè xanh HUTECH 2019 TẠI ĐÂY.

 
Bên cạnh ý nghĩa “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, là chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH 2019 bạn còn được gì?
>>> Được chăm lo toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, phương tiện di chuyển.
>>> Được tập huấn kỹ năng trước khi thực hiện nhiệm vụ
>>> Được nhận bộ trang phục gồm: nón, khăn rằn, áo và áo khoác.
>>> Được nhận Giấy Chứng nhận Chiến sĩ tình nguyện của Thành Đoàn Tp.HCM cấp.
>>> Được xem xét khen thưởng xứng đáng cho những chiến sĩ ưu tú

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Minh Quốc
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576449