Rộn ràng Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2019”
Hòa cùng tinh thần xung kích của tuổi trẻ cả nước, “Mùa hè xanh HUTECH 2019” – mùa chiến dịch lần thứ 23 – của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức xuất quân, đưa các chiến sĩ HUTECH về với các mặt trận để thực hiện nhiệm vụ, chung tay góp sức xây dựng quê hương. Lễ ra quân diễn ra sôi nổi vào chiều nay (12/7/2019) tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của trường.
 


 

Lễ ra quân mùa thứ 23 của chiến dịch "Mùa hè xanh HUTECH 2019"
 
Tại Lễ ra quân, Đ/c Huỳnh Tấn Long – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2019” đã báo cáo chi tiết tình hình thực hiện, công tác chuẩn bị và chuỗi hoạt động của toàn chiến dịch. Phát biểu động viên chiến sĩ trước giờ xuất quân, TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường chia sẻ: “Tham gia Mùa hè xanh các em sẽ gặp những cụ già, những em nhỏ, những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn để hiểu rằng chúng ta - những sinh viên HUTECH đã có hoàn cảnh tốt đẹp hơn rất nhiều người. Đi Mùa hè xanh chính là bước vào thực tế cuộc sống, hun đúc thêm nghị lực bản thân, sự quan tâm, chia sẻ của bản thân với cộng đồng để chúng ta sẽ là những chiến sĩ Sinh viên 5 tốt vừa hồng vừa chuyên, hoàn thành mọi nhiệm vụ của chiến dịch”. Thầy Kiều Tuân cũng gửi lời cảm ơn đến Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã không chỉ xây dựng được một Mùa hè xanh ý nghĩa cho sinh viên mà còn kêu gọi được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, để mùa chiến dịch thêm trọn vẹn ý nghĩa.

 


 
TS. Kiều Tuân chúc các chiến sĩ Mùa hè xanh Khỏe tinh thần - Khỏe thể chất - Khỏe ý chí - Đồng trí tuệ và đại thắng


Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch - Đ/c Huỳnh Tấn Long báo cáo công tác chuẩn bị
 
Được biết, ngoài sự quan tâm hỗ trợ hết sức to lớn của Lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, chiến dịch năm nay đã nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhiều quý doanh nghiệp, CLB, quý thầy cô và các cá nhân đến từ các đơn vị trong toàn trường. Trong khuôn khổ chương trình, TS. Kiều Tuân và TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng HUTECH đã trao Thư cảm ơn, những đóa hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn của Nhà trường, Ban chỉ huy chiến dịch đến quý doanh nghiệp, mạnh thường quân.

 

TS. Kiều Tuân và TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt trao Thư cảm ơn và hoa đến các nhà tài trợ
 
“Mùa hè xanh HUTECH 2019” sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến 3/8/2019. Năm nay, 520 chiến sĩ HUTECH chia thành 06 đội hình sẽ ra quân thực hiện nhiệm vụ trên các địa bàn gồm quận Bình Thạnh, quận 9, huyện Nhà Bè – thuộc mặt trận TP.HCM; xã Ia Piar, xã Ia Peng (huyện Phú Thiện) – mặt trận tỉnh Gia Lai; xã Minh Đức, xã Tân Trung (huyện Mỏ Cày Nam) – mặt trận tỉnh Bến Tre, với rất nhiều phần việc như: thực hiện bê tông hóa 1000m đường Giao thông nông thôn; sửa chữa những căn nhà hư hỏng; công trình “Thắp sáng đường quê”; Sơn vẽ các điểm trường tiểu học; thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, các hộ gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo, gia đình có công với cách mạng; tổ chức những Lớp ôn tập hè, điểm Sinh hoạt thiếu nhi, Ngày hội thiếu nhi với hàng trăm suất học bổng, phần quà, tập vở, xe đạp, văn nghệ mang đến cho các em một mùa hè thật vui tươi, ý nghĩa; Chung tay làm Sài Gòn đẹp hơn mỗi ngày với các công trình trọng điểm gắn với nhu cầu thực tế của mỗi quận, huyện; Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn, gia đình khó khăn, mẹ Việt Nam anh hùng.

 
 Nghi thức rước cờ tại Lễ ra quân

Đặc biệt, các chiến sĩ cũng sẽ tự tay nấu 1000 suất cơm và phát miễn phí cho người nghèo. Cùng với đó, các bạn cũng sẽ thực hiện công tác dọn vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường, tặng cây xanh, xây dựng công viên thanh niên, xây nhà tình bạn, tổ chức Ngày hội "Áo xanh tình nguyện, Ngày hội “Văn hóa quốc tế” với nhiều thông điệp sống ý nghĩa.
 Ngay sau Lễ ra quân, các chiến sĩ đã bước lên những chuyến xe về với các mặt trận, ổn định ăn ở và sẵn sàng cháy hết mình tại “Mùa hè xanh” lần thứ 23 của HUTECH.
 
Chúc các chiến sĩ thật nhiều sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ban chỉ huy chiến dịch tin tưởng giao phó trong “Học kỳ trái tim 2019” vô cùng đặc biệt này!


Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp của Lễ ra quân chiến dịch "Mùa hè xanh HUTECH 2019" chiều nay:
 Tin: Kim Thoa
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14576871