HUTECH và các thành viên dự án Eramus+ EVENT chính thức ra mắt cổng thông tin việc làm sinh viên
Chiều 23/6, đại diện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham dự và báo cáo kết quả tại hội nghị trực tuyến tổng kết dự án về việc làm và đầu ra cho sinh viên - EVENT (European-Vietnamese Collaboration on Graduate Employment) do quỹ Eramus+ tài trợ.
 
Hội nghị do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì với sự tham gia của đại diện từ hơn 30 trường đại học Việt Nam và châu Âu. Đại diện HUTECH có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo một số đơn vị trực tiếp tham gia vào dự án.

 

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến diễn ra vào chiều ngày 23/6 (Ảnh: Bộ GD&ĐT)
 
Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết lại quá trình thực hiện dự án EVENT kể từ khi được chính thức triển khai từ tháng 1/2017 và kết thúc vào tháng 4/2020 vừa qua. Với gói kinh phí gần 1 triệu Euro được quỹ Eramus+ tài trợ, HUTECH cùng các trường đại học thành viên đã thúc đẩy nhiều hoạt động tích cực nhằm mang đến những giải pháp thiết thực về vấn đề việc làm sinh viên cũng như tăng cường trang bị kỹ năng, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

 PGS.TS. Bùi Xuân Lâm (bìa phải) tham dự lễ khởi động dự án EVENT vào cuối năm 2016 tại Văn phòng Bộ GD&ĐT (Ảnh: Bộ GD&ĐT)


Phiên họp đầu tiên chính thức triển khai dự án vào năm 2017


Phiên họp thứ 10 diễn ra vào tháng 6/2019 nhằm đánh giá tiến độ thực hiện các công việc của dự án
 
Cụ thể, HUTECH cùng các trường đại học thành viên đã cùng nhau thực hiện các nghiên cứu, khảo sát thực trạng việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp (Tracer Study); tài trợ trang thiết bị và thành lập trung tâm nghề nghiệp - hướng nghiệp (Career Center), triển khai các hoạt động đẩy mạnh việc giảng dạy và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên và đặc biệt là chính thức ra mắt Cổng thông tin điện tử Hỗ trợ việc làm sinh viên như một “sàn giao dịch” tuyển dụng uy tín.
 

Giao diện Cổng thông tin điện tử Hỗ trợ việc làm sinh viên vừa được ra mắt và dần hoàn thiện
 
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, kết quả của dự án EVENT đóng vai trò quan trọng trong vấn đề hỗ trợ việc làm cho sinh viên các trường, đồng thời giúp sinh viên phát huy tối đa thế mạnh của bản thân, lựa chọn một công việc phù hợp với sở thích, năng lực.
 

Từ trái sang: ông Ông Tom Corrie, Phó Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam, bà Ann Mawe - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam và ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thực hiện nghi thức kích hoạt Cổng thông tin Hỗ trợ việc làm sinh viên, chính thức chuyển giao kết quả dự án cho Bộ GD&ĐT
(Ảnh: Bộ GD&ĐT)
 
Được biết, trong suốt quá trình thực hiện dự án, HUTECH đóng vai trò điều phối chính mảng Đảm bảo chất lượng (Quality Assurance) đối với các thành viên, đảm bảo tiến độ và các mục tiêu đề ra.
Các điều phối viên của dự án EVENT - ông Erik Haarbrink (ĐH Groningen - Hà Lan) và ông Björn Nyström (ĐH Uppsala - Thụy Điển) trong một chuyến thăm HUTECH
 
Dự án EVENT còn được biết đến với tên gọi “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên”, là một trong những dự án thuộc chương trình trọng điểm của EU do quỹ Eramus+ tài trợ. Dự án gồm 9 trường đại học cùng tham gia gồm: ĐH Uppsala (Thụy Điển), Học viện Công nghệ Hoàng Gia KTH (Thụy Điển), ĐH Valencia (Tây Ban Nha), ĐH Groningen (Hà Lan), ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tin: Khánh Ngọc
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584785