Nhìn lại đêm rực rỡ “Khát vọng và đam mê” của các nhà thiết kế tương lai tại HUTECH
Vừa qua, các nhà thiết kế tương lai của lớp 17DTTA1, ngành Thiết kế thời trang, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng nhau làm nên một đêm thời trang rực rỡ mang tên 17 Show với chủ đề “Khát vọng và đam mê” ngay tại Trụ sở Nhà trường.
 
Gần 20 thiết kế được trình diễn là đồ án kết thúc học phần Trang phục dạ hội của lớp 17DTTA1 do NTK Hoàng Minh Hà hướng dẫn. Cùng với NTK Hoàng Minh Hà, Hội đồng chấm đồ án có ThS. Phạm Thị Hồng Liên - Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang HUTECH, ThS. Nguyễn Thị Trâm Anh, ThS. Phan Thanh Tâm và khách mời đặc biệt - Á hậu Coco Thùy Dung. Ngoài ra, với hình thức một fashion show, 17 Show - “Khát vọng và đam mê” còn có thu hút nhiều khán giả gồm quý phụ huynh và các bạn sinh viên yêu thích thời trang.


(Từ trái sang) ThS. Phạm Thị Hồng Liên, NTK Hoàng Minh Hà, Á hậu Coco Thùy Dung và ThS. Nguyễn Thị Trâm Anh - các thành viên Hội đồng giám khảo


NTK Hoàng Minh Hà, Á hậu Coco Thùy Dung và ThS. Phan Thanh Tâm
 
 
Các poster được các bạn sinh viên đầu tư như những tác phẩm nghệ thuật
 
Trải qua hơn hai tháng từ thiết kế đến chuẩn bị cho đêm diễn, các nhà thiết kế tương lai của HUTECH đã chứng minh bản thân bằng những thiết kế ấn tượng, kết hợp giữa ý tưởng độc đáo và kỹ thuật thể hiện sắc sảo. Thiết kế của các bạn đưa khán giả “chu du” qua nhiều nền văn hóa, từ Hy Lạp cổ đại với hình tượng nữ thần chiến binh Athena, nữ thần sắc đẹp Aphrodite,... qua xứ sở bạch dương, đến Trung Hoa, Nhật Bản rồi trở về Việt Nam với màu gốm Bát Tràng, tiếng hát Hội Lim hay tháp Chàm trầm mặc.

 
Những thiết kế lấy cảm hứng từ các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp
 
Dấu ấn văn hóa Nhật Bản (trái) và văn hóa Trung Hoa tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế tương lai
 
... trở về văn hóa Việt Nam với màu gốm Bát Tràng và Tiếng vọng Hội Lim
 
Bên cạnh đó, cảm hứng từ thiên nhiên cũng chiếm một phần nổi bật với những Colour of Nature hay Fish Wings. Kỹ thuật dựng rập 3D cao cấp, xử lý bề mặt vải thủ công, kỹ thuật in, thêu, kết nhuộm tạo khối,... được vận dụng khéo léo cũng góp phần tạo nên những thiết kế đặc sắc nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao, đủ sức làm nức lòng giới mộ điệu.

Fish Wings của bạn Dương Hoàng Oanh với kỹ thuật thể hiện độc đáo
 
Là người trực tiếp đồng hành với các bạn sinh viên trong suốt quá trình thực hiện đồ án cũng như tổ chức đêm diễn, NTK Hoàng Minh Hà xúc động chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, đã có không ít khó khăn nhưng các em đều quyết liệt với đam mê, khát vọng và hoài bão của mình. Tôi thật sự tự hào về các em, cảm ơn các em đã lan tỏa ngọn lửa đam mê và cùng nhau viết tiếp ước mơ trên con đường chinh phục thời trang. Tôi tin rằng trong tương lai không xa các em sẽ làm nên tên tuổi và thành công vang dội!”. Trong khi đó, ThS. Phạm Thị Hồng Liên đánh giá cao tinh thần làm việc của tập thể 17DTTA1: “Bên cạnh việc vận dụng tốt được lý luận và kỹ thuật đã học vào sản phẩm thì tinh thần đoàn kết của các bạn để cùng nhau tổ chức một sự kiện thời trang hoàn chỉnh là điều rất đáng ghi nhận. 17DTTA1 là lớp có sự đoàn kết tốt và nổi trội, cô tin rằng 17 Show truyền được cảm hứng đến các thế hệ tiếp nối của ngành Thiết kế thời trang HUTECH”.
 
NTK Hoàng Minh Hà xúc động trước nỗ lực và đam mê của các bạn sinh viên

Giám khảo khách mời - Á hậu Coco Thuỳ Dung cho biết, cô bất ngờ với sự đầu tư chỉn chu trong từng thiết kế của sinh viên. “Thùy Dung biết các bạn đã chăm chỉ và cố gắng rất nhiều để có thể hoàn thành tốt nhất thiết kế của mình, không chỉ là một đồ án mà còn là đam mê và khát vọng của các bạn. Chị tin với những kiến thức, kỹ năng và môi trường học tập tốt như tại HUTECH thì trong tương lai các bạn sẽ còn làm tốt hơn nữa, chúc các bạn sẽ ngày càng phát triển và thành công với đam mê của mình”.


Á hậu Coco Thùy Dung tin tưởng vào thành công của các nhà thiết kế tương lai từ HUTECH
 
Kết thúc buổi trình diễn, hai BST xuất sắc nhất được vinh danh là Fish Wings của bạn Dương Hoàng Oanh và Mother Land của bạn Nguyễn Thành Danh. Ngoài ra, NTK Hoàng Minh Hà cũng dành lời khen ngợi cho nhiều BST nổi bật như Erito (Nguyễn Văn Cường), Tiếng vọng Hội Lim (Trương Hoàng Nguyên), Etepow (Lê Chí Hào), Déesse (Trần Tịnh Nghi), Wonder Women (Phạm Thị Linh Chi),...


Hai sinh viên xuất sắc Dương Hoàng Oanh (áo trắng) và Nguyễn Thành Danh


Bạn Dương Hoàng Oanh (áo trắng, đeo kính) và thiết kế Fish Wings


Bạn Nguyễn Thành Danh và BST Mother Land
 
Cùng ngắm trọn vẹn 18 BST của sinh viên lớp 17DTTA1 trong đêm diễn vừa qua:
 

BST Mother Land của bạn Nguyễn Thành DanhÉternité của bạn Huỳnh Thuận Thành
 
Core của bạn Tạ Kim Huy (trái) và Erito của bạn Nguyễn Văn Cường
 
Etepow của bạn Lê Chí Hào và Pooklong Garai của bạn Phạm Thị Tường Vi
 
Olga Suvorova của bạn Nguyễn Thị Lam Tường trái và Avatar của bạn Trương Thùy An
 
Tiếng vọng Hội Lim của bạn Trương Hoàng Nguyên và Wonder Women của bạn Phạm Thị Linh Chi
 
The Muse của bạn Hồ Ngọc Vân và Lily of the Valley của bạn Nguyễn Thị Như Ý 
 
Atoll Sureleve của bạn Nguyễn Thị Mười Thương và Fish Wings của bạn Dương Hoàng Oanh
 
Colour of Nature của bạn Lê Thị Thúy Uyên và Mystery của bạn Nguyễn Thị Kim Thu
 
Illusion của bạn Đào Thị Hoa Nhi và Déese của bạn Trần Tịnh Nghi

Một số hình ảnh khác từ đêm thời trang "Khát vọng và đam mê" rực rỡ của sinh viên HUTECH:
  


  
Một trong những thiết kế được NTK Hoàng Minh Hà đánh giá cao trong đêm diễn - Tiếng vọng Hội Lim của bạn Trương Hoàng Nguyên - hiện đang tham dự cuộc thi Thiết kế quốc phục cho hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020. Các HUTECH-ers có thể góp phần bình chọn cho thiết kế này tại fanpage Miss Universe Vietnam - Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam.
 

Thiết kế Tiếng vọng Hội Lim của bạn Trương Hoàng Nguyên
 
 
Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Tuấn Minh & Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 
14585187