Sinh viên Truyền thông - Thiết kế HUTECH học hỏi kinh nghiệm từ đạo diễn phim RÒM
Chiều 17/7, sinh viên khoa Truyền thông & Thiết kế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi giao lưu cùng ekip làm phim RÒM - bộ phim đoạt giải New Currents tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019.
 
Đây là hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, tổng quan về sản xuất, cảm thụ nghệ thuật điện ảnh Việt Nam dành cho các bạn sinh viên. Ekip làm phim tham gia giao lưu gồm có đạo diễn Trần Thanh Huy, D.O.P Vinh Phúc, nhà sản xuất Nhật Tiên, các diễn viên Wowy và Anh Tú Wilson.

 

Đạo diễn Trần Thanh Huy (cầm mic) cùng đoàn làm phim RÒM giao lưu cùng sinh viên HUTECH


Buổi talkshow thu hút đông đảo sinh viên Khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH
 
Trò chuyện với các bạn sinh viên, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ: “Đoàn làm phim RÒM muốn mang tinh thần đam mê của những người trẻ để truyền đạt cho người trẻ thấy rằng việc làm bộ phim điện ảnh rất khó khăn, cần có sức mạnh của một tập thể rất lớn. Khi bắt đầu làm phim RÒM cột mốc khởi đầu là số 0, không có gì cả, chỉ có ly cà phê đá nói là sẽ làm bộ phim này mà đến thắng giải Busan Châu Á. Đây là điều cần chia sẻ đến các bạn sinh viên ở đây, để các bạn hiểu rằng trải nghiệm đôi khi rất khó khăn trên chặng đường nhưng mình vượt qua để đến đích, thì đó là điện ảnh. Muốn thành công thì phải có được đam mê trước đã. Đó là lý do ekip đoàn phim RÒM có mặt với các bạn tại talkshow hôm nay”.

 

Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ về hành trình của RÒM từ con số 0 đến giải Busan
 
Kể về hành trình tạo nên RÒM với các sinh viên khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH, các thành viên đoàn làm phim chia sẻ: “Làm bộ phim giống đang nấu một món ăn, việc kết hợp hình ảnh phim, âm thanh lẫn âm nhạc là điều rất quan trọng vì những yếu tố này là “gia vị" hòa nguyện vào nhau  tạo ra bộ phim điện ảnh chuyên nghiệp, tinh tế và sáng tạo. Khán giả khi xem một cảnh phim,vừa có âm nhạc, vừa có những âm thanh khác kết hợp vào thường ít nhận ra điều này, nhưng chính sự kết hợp đó mới làm nên cái tinh tế của bộ phim. Đây là cái riêng của RÒM.” Ngoài ra, đoàn làm phim cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm phim như ý tưởng kịch bản đến xây dựng hình ảnh phim, bối cảnh, góc quay, dựng phim, âm thanh, nhạc phim,... 

 

Diễn viên Wowy cũng người sáng tác nhạc phim


D.O.P Vinh Phúc


Diễn viên Anh Tú Wilson và nhà sản xuất Nhật Tiên


Các bạn sinh viên hào hứng giao lưu cùng đoàn phimNhững câu chuyện của đoàn làm phim cũng là những bài học, kinh nghiệm hữu ích cho các bạn sinh viên HUTECH
 
Được biết, talkshow tại HUTECH là điểm cầu nối đầu tiên trong hoạt động lan tỏa cảm hứng cho các bạn sinh viên yêu điện ảnh của ekip làm phim RÒM tại Việt Nam. Hy vọng từ buổi talkshow, các bạn sinh viên Khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH sẽ có thêm niềm yêu thích, tự hào với điện ảnh Việt, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc chuyên môn sau này của mình!

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585174