Sinh viên khóa 2019 nhanh chóng hoàn thành thủ tục mua BHYT trước ngày 05/8
Theo quy định của Bảo hiểm Xã hội TP.HCM, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo tất cả sinh viên khóa 2019 cần hoàn thành thủ tục mua Bảo hiểm y tế (BHYT) trước ngày 05/8 để đảm bảo quyền lợi về chăm sóc sức khỏe của bản thân.
 
Trong thời gian qua, Phòng Công tác sinh viên đã tiến hành mua BHYT cho sinh viên khóa 2019 và gửi về Ban cán sự các lớp. Sinh viên đã hoàn thành thủ tục đăng ký cần liên hệ trực tiếp Ban cán sự lớp để nhận thẻ BHYT.
 
Tuy nhiên, có một số trường hợp chưa thể mua được BHYT vì sinh viên chưa hoàn tất thông tin đăng ký. Những trường hợp không có thẻ BHYT do chưa hoàn thành thủ tục, sinh viên cần liên hệ phòng Công tác sinh viên trước ngày 05/8/2020 để được giải quyết. Sau thời gian này, những trường hợp chưa hoàn thành thủ tục đăng ký sẽ được Nhà trường chuyển hoàn tiền đã đóng vào tài khoản học phí.

 
 
Ngoài ra, sinh viên các khóa còn lại nếu chưa có BHYT có thể đăng ký mua BHYT tại phòng Công tác sinh viên hoặc đăng ký mua online, cụ thể như sau:
- Bước 1: Sinh viên đăng nhập vào sinhvien.hutech.edu.vn
- Bước 2: Chọn “Biểu mẫu đăng ký mua bảo hiểm y tế”
  • Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu
  • Và chọn nơi đóng phí (Trụ sở chính hoặc cơ sở khu công nghệ cao).
- Bước 3: Sau khi gửi biểu mẫu thành công, sinh viên liên hệ đóng phí tại phòng Công tác Sinh viên, ở cơ sở đã chọn.
 
Tham gia BHYT là giải pháp để đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe của mỗi sinh viên trong trường hợp ốm đau, nhất là với các bạn sinh viên đang sống và học tập xa nhà. Khi đăng ký BHYT, các bạn có thể đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại các bệnh viện đa khoa khu vực; các bệnh viện quận, huyện; các phòng khám đa khoa tư nhân... thuận tiện cho bản thân (tra cứu danh mục cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng ký BHYT TẠI ĐÂY). Các quyền lợi cơ bản khi khám, chữa bệnh BHYT gồm: Hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến; Hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh tại tuyến xã; Hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp chi phí cho một lần khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở (trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến);...
 
>>> Mọi thắc mắc sinh viên có thể liên hệ tại:
Phòng Công tác Sinh viên
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 35 120 785 (Gặp cô Hồng Diệp)

Tin: Hoàng Thương
Phòng Công tác sinh viên
 
14585410