Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại huyện Củ Chi (TP.HCM)
Ngày 17/01 vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã thực hiện chuyến thăm viếng căn cứ cũ của Thành Đoàn tại xã Trung An, huyện Củ Chi (TP.HCM).


Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại huyện Củ Chi (TP.HCM)
 
Đây là hoạt động thường niên thuộc chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” hằng năm của Đoàn - Hội HUTECH, năm nay, hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), 45 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia  Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976 - 02/7/2021). Hoạt động cũng nhằm duy trì truyền thống, phát huy tinh thần đền ơn đáp nghĩa, tạo điều kiện để Thanh niên, Đoàn viên tìm hiểu và nắm rõ vai trò quan trọng của các vùng căn cứ, mối liên kết giữa các gia đình cơ sở cách mạng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến.
 
Hoạt động có sự tham gia của đ/c Sầm Thanh Liêm - CLB Truyền thống kháng chiến Thành Đoàn, đ/c Lê Phú Lâm - Phó Chánh Văn phòng Thành Đoàn, đ/c Nguyễn Thị Diệu Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp BSSC và đ/c Nguyễn Ngọc Trung - Bí thư Liên Chi Đoàn Bộ đội Biên phòng Cảng Bến Nghé. Về phía HUTECH, có sự hiện diện của đ/c Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy Trường, đ/c Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, đ/c Nguyễn Thúy Đoan - Phó Bí thư Đoàn Trường. Hướng dẫn và đồng hành cùng các Đoàn - Hội viên HUTECH còn có đ/c Nguyễn Thanh Nhân - Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Trung An và các cán bộ, nhân chứng lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại địa phương.

 Đây là hoạt động thường niên thuộc chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” hằng năm của Đoàn - Hội HUTECH
 
Trên hành trình tìm về những tháng năm lịch sử, các Đoàn viên, Thanh niên đã cùng ôn lại những câu chuyện, những truyền thống đáng tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; được lắng nghe và thấu hiểu những tình cảm, liên kết cũng như hiểu rõ trách nhiệm của tuổi trẻ Thành phố trong việc lưu giữ những tình cảm tốt đẹp, tiếp tục trở thành những con người có ích cho xã hội trong thời đại mới.

Trong dịp về thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn, Đoàn cũng thăm hỏi, giao lưu và trao tặng quà đến 22 gia đình có công với Cách mạng thay lòng tri ân và sự trân trọng của tuổi trẻ hôm nay với thế hệ đi trước. Đ/c Nguyễn Thúy Đoan cũng nhân dịp, bày tỏ tấm lòng của Thanh niên HUTECH đến các cô chú - những nhân chứng và ghi dấu trong lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời gửi lời chúc một mùa Xuân ấm no, sum vầy và hạnh phúc đến các cô chú.

 

Đ/c Nguyễn Thúy Đoan cũng nhân dịp, bày tỏ tấm lòng của Thanh niên HUTECH đến các cô chú


Trao tặng quà đến 22 gia đình có công với Cách mạng thay lòng tri ân và sự trân trọng của tuổi trẻ hôm nay với thế hệ đi trước
 
Hành trình về lại căn cứ cũ của Thành Đoàn đã khép lại, song những tình cảm, tâm tư của mỗi Đoàn - Hội viên, Thanh niên HUTECH vẫn còn ghi dấu về truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mong rằng, những truyền thống  tốt đẹp và tình cảm gắn bó giữa bà con xã Trung An và tuổi trẻ HUTECH sẽ luôn được giữ gìn, và ngày càng khăng khít qua năm tháng.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

 
14589728