HUTECH Beside You số 03: “Giới trẻ thường hiểu sai giữa tình yêu và tình dục”
“Yêu có nhiều trạng thái và cung bậc cảm xúc khác nhau. Giới trẻ thường định nghĩa sai tình yêu và tình dục, vì vậy tự đánh lừa mình!”. Đó là những chia sẻ của ThS.BS. Phạm Văn Giào - Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục (IAPE) với sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trong chương trình HUTECH Beside You sáng nay (13/5).
 

HUTECH Beside You "sát cánh" cùng đời sống sinh viên 
 
Đây là số thứ 3 trong chuỗi tư vấn học đường HUTECH Beside You do Phòng Công tác Sinh viên tổ chức. Với sự phối hợp của IAPE, chương trình sáng nay nhằm mục tiêu cùng các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc khó nói liên quan đến vấn đề giới tính, tâm lý trong tình yêu, tình dục.
 
Chương trình có sự tham dự của ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường và đông đảo các. Diễn giả chính của chương trình là ThS.BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng IAPE.
 
 
Đại diện HUTECH có mặt tại chương trình


ThS.BS. Phạm Văn GiàoDiễn giả chính của chương trình
 
Tại chương trình, ThS.BS. Phạm Văn Giào đã chia sẻ những thông tin về độ tuổi quan hệ tình dục ngày càng trẻ hóa và nguyên nhân dẫn đến thực tế này, cách nhìn nhận về tình yêu và yêu như nào là đúng cách, các giai đoạn trong tình yêu, độ tuổi kết hôn phù hợp ở các giới, sự khác biệt trong quan hệ tình dục ở các giới, ứng xử như thế nào khi có nguy cơ bị xâm hại,...
 
 Sinh viên hào hứng chia sẻ, trao đổi cùng diễn giả
 
Cụ thể, theo chia sẻ của ThS.BS. Phạm Văn Giào, tình yêu sẽ trải qua 04 giai đoạn: “Mến, thích, yêu, thương (đồng nghĩa với cần nhau). Yêu có nhiều trạng thái và cung bậc cảm xúc khác nhau. Giới trẻ thường định nghĩa sai giữa tình yêu và tình dục nên nhiều bạn đã bị chính mình đánh lừa mình”. Bàn sâu hơn về vấn đề này, diễn giả cho biết: “Chính chúng ta đang hiểu sai về bản thân của mình. Ai cũng có nhu cầu về thể xác, tinh thần, giới và phát ra năng lượng giới tính để thu hút. Nhưng chúng ta chưa hiểu được trạng thái cảm xúc của bản thân, như nào là buồn, vui, mệt mỏi, ham muốn thể xác”. Diễn giả đã mời các bạn sinh viên cùng trả lời một số câu hỏi tình huống và dựa trên câu trả lời của các bạn để lý giải cho nội dung này.
 

ThS.BS. Phạm Văn Giào khuyên sinh viên học cách yêu thương chính mình
 
Đứng trước rất nhiều những nguy nhầm lẫn, hiểu sai dẫn đến lựa chọn sai, ThS.BS. Phạm Văn Giào đúc kết lời khuyên dành cho các bạn sinh viên: “Chúng ta phải hiểu được nội tại của chính mình. Mỗi bạn có một sở thích, những sở thích phụ thuộc phần giới. Trong khi các bạn chưa dành thời gian để chăm sóc chính mình đã vội quan tâm, kiểm soát người khác một cách thái quá, hãy lấy trái tim mình để yêu thương chính mình. Bạn sẽ tìm thấy hướng đi đúng cho bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn”. 
 
Với những thông điệp đơn giản và định hướng cụ thể, rõ ràng, chương trình tư vấn mang đến những câu trả lời cần thiết cho nhiều thắc mắc khó chia sẻ của các bạn sinh viên, giúp các bạn có thêm cơ sở để hiểu và ứng xử phù hợp trong chính các mối quan hệ cá nhân của mình.
 
 
Diễn giả "gỡ rối tâm tình" giúp sinh viên nhận định đúng về các mối quan hệ cá nhân
 
Được biết, chuỗi chuyên đề với sự đồng hành của IAPE sẽ tiếp tục mang tới cho sinh viên nhiều nội dung mới hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu tâm lý của các bạn, gồm Tình yêu - Tình dục, Lắng nghe thấu hiểu, Trí tuệ cảm xúc EQ, Quản trị Stress và Định vị bản thân - Tạo lập nhân hiệu. Hãy cùng chờ đón phần tiếp theo và đăng ký tham gia ngay để nhận được những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia, bạn nhé!

Tin: Hoàng Thương (Phòng Công tác Sinh viên)
Ảnh: Tổ Media 
Phòng Truyền thông
14601603