Lãnh đạo HUTECH gặp mặt và đối thoại với sinh viên về khởi nghiệp sáng tạo
Sáng nay 14/11/2018, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình “Gặp mặt và đối thoại với Sinh viên về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo”.
 

Lãnh đạo HUTECH gặp mặt và đối thoại với sinh viên về khởi nghiệp sáng tạo
 
Với ý nghĩa là “cầu nối” gần nhất giữa Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm và đặc biệt là tập thể các gương Sinh viên tiêu biểu trong hoạt động Khởi nghiệp & Nghiên cứu khoa học (NCKH) cùng các bạn sinh viên mong muốn tham gia hoạt động thiết thực này, sự kiện diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, tương tác nhịp nhàng giữa các bên.

 

 Sự kiện diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, tương tác nhịp nhàng giữa các bên
 
Chương trình có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, TS. Trần Đức Khánh – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, TS. Nguyễn Phú Tụ - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh,  PGS.TS. Nguyễn Hùng – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật, ThS. Trịnh Viết Then – Phó trưởng Khoa KHXH&NV, ThS. Châu Văn Thưởng – Phó trưởng Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng, ThS. Lâm Vĩnh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, ThS. Huỳnh Ngọc Anh – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Bùi Phan Khánh – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng đại diện Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường.
 
Chương trình được khởi động với phần điểm nhanh các thành tích khởi nghiệp, NCKH ấn tượng của sinh viên HUTECH trong năm học 2017 – 2018.

 

Phần điểm nhanh các thành tích khởi nghiệp, NCKH ấn tượng của sinh viên HUTECH trong năm học 2017 – 2018
 
Tại sự kiện, đại diện các nhóm khởi nghiệp, NCKH đã mạnh dạn nói về nguồn động lực cuốn hút họ đến với mảng khởi nghiệp và NCKH, con đường chông gai từ lúc hình thành ý tưởng, triển khai dự án trên giấy đến tính khả thi hiện thực hóa dự án, vai trò của các mentor, nguồn vốn,.... Cùng với đó, thực tế “khoảng cách” đi từ “giấc mơ đẹp” đến lúc biến “giấc mơ đẹp” thành hiện thực quả thực chông gai, nhiều trắc trở và cần bản lĩnh để có thể vượt qua cũng đã được các bạn chia sẻ đầy tâm huyết.

 

TS. Trần Đức Khánh – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đến Sinh viên
 
Từ chính những chia sẻ rất thật này, lần lượt các thầy cô, căn cứ trên tình hình sinh viên tham gia Khởi nghiệp & NCKH tại Khoa/Viện cùng kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân đã thẳng thắn vạch ra cho các bạn những lộ trình phù hợp gắn với từng giai đoạn khởi nghiệp, NCKH cùng các lời khuyên thiết thực như: “Đường đi vạn dặm đều được bắt đầu từ một bước chân”, muốn khởi nghiệp phải đi từ ước mơ, dám vượt qua khó khăn, phải được tập huấn kỹ năng, thử sức tại các cuộc thi và hãy bắt đầu từ những giấc mơ nhỏ,…

 Nhiều câu hỏi hay của các bạn Sinh viên cũng đã được đặt ra cho quý thầy cô cùng các nhóm Khởi nghiệp & NCKH tạo không khí sôi nổi xuyên suốt chương trình.
 
Dịp này, quý thầy cô lãnh đạo cũng đề xuất thành lập quỹ Khởi nghiệp, thường xuyên mời chuyên gia tập huấn cũng như tổ chức cuộc thi uy tín, quy mô toàn trường nhằm tiếp cận nguồn sinh viên đam mê khởi nghiệp, NCKH, kịp thời bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng và đồng hành cùng các bạn trên hành trình biến “giấc mơ đẹp” thành hiện thực.
 
Tin rằng, từ những kinh nghiệm quý thu nhận được từ “người trong cuộc”, các bạn Sinh viên tham dự sự kiện lần này đã được tiếp thêm nghị lực phấn đấu, cập nhật các kinh nghiệm hay để tự cân đối, điều chỉnh, hoàn thiện hơn ở bản thân những “điều kiện cần” và “điều kiện đủ” cùng những dự tính dài hơi trên hành trình khởi nghiệp, NCKH sắp tới.

 
Tập thể Sinh viên tiêu biểu tham gia giao lưu tại sự kiện gồm:
  • Giải Nhì Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2018: Nhóm Đoàn Minh Tân, Nguyễn Tấn Phát với đề tài “Nhà hàng không gian sử Việt”.
  • Giải Ba Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2018: Nhóm Mã Phú Cường, Trần Lê Mỹ Quỳnh, Trương Hoàng Phúc với đề tài “Trà Búp Thanh Long Đức Thuận”.
  • Giải Khuyến khích Business Ideas 2018: Phan Công Hiếu với đề tài “Máy lạnh, nóng 2 trong 1”.
  • Giải ba: Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo du lịch-Tourisum Ideas 2017”; Giải ba: Cuộc thi “Tôi, Khởi nghiệp 2017: Sinh viên Lê Ngọc Biết với đề tài “Tranh vảy cá VAVA”.
  • Giải Nhì Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ năm học 2017 – 2018: Nhóm Nguyễn Thị Kim Ngân, Châu Ngọc Thảo, Nguyễn Ngọc Hải, Phan Phú Thắng, Huỳnh Hữu Thịnh.
  • Giải Ba Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ năm học 2017 – 2018: Nhóm Nguyễn Vũ Phong, Lâm Thành Đạt, Bùi Phú Sơn.
  • Giải Ba Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017; TOP 10 Cuộc thi “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu”: Nhóm Huỳnh Tấn Long, Nguyễn Quang Nhân, Phan Đặng Trùng Dương.
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Câu lạc bộ Nhiếp ảnh HUTECH
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14572697