Vòng Chung kết Makerthon 2018 chính thức khởi tranh tại HUTECH
Chiều nay (16/11), vòng Chung kết cuộc thi Lập trình sinh viên Makerthon 2018 chính thức khai mạc tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đây là “chặng đua” cuối cùng dành cho các lập trình viên trẻ trong cuộc đua tìm kiếm tài năng cũng như sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất để ứng dụng vào đời sống, mà đặc biệt là lĩnh vực giao thông công cộng - chủ đề của mùa Makerthon năm nay.
 
Tham dự Lễ khai mạc vòng Chung kết có đồng chí Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, ông Nguyễn Tuấn Hùng - Phó Tổng Giám đốc FIS, Giám đốc FIS Hồ Chí Minh ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng phòng Tuyển dụng Cty Fujinet. Phía đơn vị đăng cai HUTECH có sự hiện diện của TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban của trường. Tranh tài tại vòng Chung kết là 72 bạn thí sinh đại diện cho 10 trường Đại học và Học viện trên địa bàn TP.HCM.

 

Đồng chí Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ


TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH
Đại diện Cty Fujinet và HUTECH trao biển tượng trưng BTC cuộc thi
 
Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí
Trần Đức Sự - Phó Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi lập trình Makerthon 2018 là hoạt động tiêu biểu của thành đoàn trong tháng 11. Xoay quanh việc tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì việc thiết kế, lập trình các sản phẩm ứng dụng thực tiễn liên quan đến lĩnh vực giao thông vào đời sống từ những ý tưởng của các bạn sinh viên như một ngọn lửa thắp lên niềm hi vọng một thành phố đổi mới, phát triển.  Từ đó, thành đoàn kịp thời hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp thực tế của sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin của các trường đại học trên địa bàn thành phố trong thời gian sớm nhất”.  Hội đồng giám khảo của cuộc thi năm nay gồm các thành viên PGS.TS. Dương Anh Đức, TS. Vũ Thanh Hiền - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin HUTECH, ông Nguyễn Tất Hiếuông Nguyễn Văn Trung.

 

BTC cuộc thi cùng đại diện đơn vị đăng cai HUTECH
 

Cuộc thi có sự tham gia 10 trường Đại học và Học viện trên địa bàn TP.HCM
 
Vòng Chung kết Makerthon 2018 có gồm 72 thí sinh với 36 ý tưởng tham gia tranh tài. Trong thời gian 48 giờ của vòng Chung kết, các đội sẽ biến ý tưởng của mình thành sản phẩm công nghệ hoàn chỉnh. Dựa trên mức độ hoàn thiện, tính sáng tạo, giải pháp công nghệ, khả năng ứng dụng và thương mại hóa của sản phẩm, Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra các sản phẩm xuất sắc để trao 01 giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng, 01 giải Nhì trị giá 10.000.000 đồng, 01 giải Ba trị giá 5.000.000 đồng và các giải Khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng/giải và kèm theo Bằng khen của Thành đoàn. Ngoài ra, những ý tưởng tốt nhất sẽ tiếp tục được hỗ trợ để thực hiện đề tài nghiên cứu hoặc tham gia dự án khởi nghiệp.
 
 
 
Các thí sinh bước vào 48h thi đấu chính thức

Ngay sau phần lễ Khai mạc vòng Chung kết đã bắt đầu bước vào 48h thi đấu chính thức, từ lúc 14h30 ngày 16 đến ngày 18/11/2018 tại HUTECH. Được biết, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 25/11/2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2018.

Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14572762