Sản xuất chương trình thực tế - kiểu học “mới toanh” của sinh viên Truyền thông đa phương tiện
Không dừng lại ở các kịch bản, clip phóng sự hay parody, mới đây, các bạn sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện - Khoa Truyền thông - Thiết kế, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiếp tục thử sức mình với một cách học mới toanh: Tổ chức chương trình truyền hình thực tế ngay tại sân trường.

“Sản phẩm” của kiểu học này chính là chương trình truyền hình trực tiếp cuộc thi âm nhạc Tiếng hát sinh viên HUTECH - HUTECH Idol 2018, đồng thời là đồ án kết thúc môn học “Sản xuất phát thanh truyền hình”, diễn ra tại Trụ sở HUTECH - Điện Biên Phủ vào tối 23/12 vừa qua, với sự hỗ trợ của Công ty Sony Vietnam, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH và sự xuất hiện của ca sĩ - nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

 

Sân khấu hoành tráng của "HUTECH Idol"
 
Được xây dựng hoàn chỉnh theo format một chương trình thực tế với các vòng Thử giọng, vòng Nhà hát, Bán kết, Chung kết và đêm Gala trao giải, Tiếng hát sinh viên HUTECH - HUTECH Idol 2018 là một quá trình xây dựng hình tượng mới cho “thần tượng âm nhạc” của sinh viên HUTECH, đi từ “số 0” đến “người hùng” - “From zero to hero”.

 

Phần trình diễn của từng thí sinh được giới thiệu một cách chuyên nghiệp
 
Đặc biệt, chương trình được nhà đầu tư độc quyền của Khoa Truyền thông Thiết kế - Công ty Sony Vietnam - hỗ trợ toàn bộ các camera chuyên dụng cùng nhiều loại thiết bị cần thiết khác cho công tác sản xuất. Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH đồng hành với vai trò “cố vấn âm nhạc” cho các tiết mục trong chương trình.

 

Chương trình sử dụng các thiết bị chuyên dụng do Sony Vietnam tài trợ
 

Ca sĩ Tăng Nhật Tuệ xuất hiện trong vai trò giám khảo
 
Với tinh thần lăn xả “làm để học”, các bạn sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện đã cùng nhau thực hiện “từ A đến Z”; đảm nhận từ các vị trí như đạo diễn chương trình, giám đốc kỹ thuật, đạo diễn sân khấu, Cameraman,… đến make up, stylist, truyền thông... Timeline và kịch bản chương trình chi tiết, các banner quảng cáo, giới thiệu cuốn hút... cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của các bạn sinh viên khi thực hiện “HUTECH Idol”. Đóng “vai chính” trong đêm Gala, ba “thí sinh” Hoàng Thức, Hồng Tâm và Tuấn Anh đã mang đến những ca khúc xuất sắc, góp phần không nhỏ làm nên thành công cho chương trình.
 

Khoảnh khắc trao giải cho các thí sinh


"HUTECH Idol" - hành trình "From Zero to Hero" của sinh viên Truyền thông đa phương tiện
 
“HUTECH Idol” với hành trình “from zero to hero” có thể coi như là hành trình bốn năm của sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH, từ niềm yêu thích ban đầu nhưng chưa có nhiều trải nghiệm về nghề đến những người làm chương trình truyền hình thực thụ. Vượt khỏi tính chất của một đồ án kết thúc môn học, “HUTECH Idol” là những trải nghiệm quý giá và là điểm cộng ấn tượng cho bản CV của mỗi thành viên, để các bạn tự tin hơn trên con đường nghề nghiệp sắp tới!
 
Một số hình ảnh khác trong chương trình "HUTECH Idol" của sinh viên Truyền thông đa phương tiện:
 


 


 
Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Tổ Media - Khoa Truyền thông - Thiết kế
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573640