Hơn 1200 lượt tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 2 diễn ra sáng nay
Sáng nay (19/3), hơn 1200 Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên (CB-GV-NV) và sinh viên của Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã sôi nổi tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm học 2018 - 2019.
 
Là chương trình được tổ chức hàng năm do Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Phường 25, Q. Bình Thạnh tổ chức, “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” tại HUTECH luôn được đông đảo CB-GV-NV và sinh viên trong toàn trường nhiệt tình hưởng ứng.
 

Vì số lượng đơn vị máu tiếp nhận có hạn nên các bạn sinh viên đã phải có mặt từ sớm để xếp hàng và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
 
Theo ghi nhận sáng nay, cùng với sinh viên các khóa trên, các bạn sinh viên năm nhất (khóa 2018) cũng tham gia nhiệt tình không kém. Là sinh viên năm nhất, lần đầu tiên tham gia hoạt động ý nghĩa này, bạn Võ Yến Nhi - lớp 18DTHA5 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nên em khá hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên nhận được sự động viên từ các anh chị và các bạn thì em cũng đã hiến tặng 250ml máu”. Trong khi đó, bạn Hà Huỳnh Ngọc Anh - lớp 16DDUD5 từng nhiều lần tham gia hiến máu cho biết: “Đây là một hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn cao nên năm nay em tiếp tục trở lại hoạt động này đồng thời vận động các bạn cùng lớp tham gia”.
 Các bạn sinh viên được kiểm tra huyết áp trước khi hiến máu
 
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những đơn vị máu do CB-GV-NV và sinh viên HUTECH hiến tặng sẽ mang đến cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ, sẻ chia từ xã hội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp khắc phục tình trạng khan hiếm máu trên địa bàn Q. Bình Thạnh nói riêng và Thành phố nói chung.
 

Những giọt máu được hiến tặng sẽ đem đến cơ hội sống cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ 
 
Trong khuôn khổ Ngày hội, chương trình “Lon sữa yêu thương” của Đội Công tác xã hội HUTECH cũng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các CB – GV – NV và sinh viên HUTECH. Được biết, những thùng sữa quyên góp được sẽ dành làm quà tặng trong các chương trình thiện nguyện sắp tới do Đội Công tác xã hội trường tổ chức.
 
Đợt thứ 2 của “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” năm học 2018 – 2019 diễn ra tại HUTECH đã khép lại thành công tốt đẹp. Hy vọng những nghĩa cử nhân văn này sẽ luôn được CB – GV – NV và sinh viên trong toàn trường duy trì và hưởng ứng.

Tin: Thanh Trúc
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575050