Thành phố đẹp xinh và tình yêu rực rỡ được tái hiện tại Hội thi “Tiếng hát từ giảng đường”

Chiều qua (18/11), Hội thi “Tiếng hát từ giảng đường” lần thứ 15 - năm 2021 đã chính thức khởi động, mang đến không gian âm nhạc tràn đầy năng lượng, sức trẻ và tình cảm dạt dào từ quý thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). 
 


Hội thi diễn ra vào lúc 14h00 chiều qua (18/11)

 

Tham dự Hội thi có ThS. Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, ThS. Vũ Thị Ngọc - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Trình Thị Cẩm Hà - Ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Lê Đình Lương - Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Trường.
 

Khách mời có mặt tại Hội thi để cổ vũ tinh thần quý thầy cô

 

Khai mạc Hội thi, TS. Lê Đình Lương chia sẻ: “Hội thi “Tiếng hát từ giảng đường” đã trở thành truyền thống của HUTECH trong suốt 15 năm qua, đây không chỉ là nơi để thầy cô thể hiện đam mê, khẳng định tài năng và sức trẻ mà còn mang đến nhiều kỷ niệm đẹp đẽ, gắn kết giữa các đơn vị. Điều đáng tiếc là do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên hình thức thi năm nay không quá đa dạng - cắt giảm bớt những tiết mục tập thể để đảm bảo tiêu chí an toàn. Tuy vậy, mong rằng những động lực tích cực, những năng lượng tràn trề từ quý thầy cô vẫn nguyên vẹn và sẵn sàng lan tỏa thật mạnh mẽ”. 
 


TS. Lê Đình Lương phát biểu khai mạc Hội thi

 

Ban giám khảo cuộc thi cũng gửi lời chào đến Hội thi và dành nhiều lời động viên cho các thí sinh đang sẵn sàng “bung tỏa” năng lượng. Năm nay, những người “cầm cân nảy mực” của Hội thi gồm có Nhạc sĩ Xuân Nghĩa - Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nhạc sĩ Sỹ Luân - Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc & Nghệ thuật, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật và ThS. Trần Tiến Long - Trưởng ngành Thanh nhạc HUTECH. 

 


Nhạc sĩ Xuân Nghĩa

Nhạc sĩ Sỹ Luân

ThS. Trần Tiến Long

ThS. Trần Tiến Long và Nhạc sĩ Xuân Nghĩa

Ban giám khảo Hội thi trước giờ trình diễn của các thí sinh tài năng


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (góc phải) và TS. Bùi Văn Thế Vinh (góc trái) trao hoa cho Ban giám khảo

 

Tại đây, gần 20 tiết mục từ các đơn vị Nhà trường dưới hình thức đơn ca, song ca và tam ca đã được diễn ra, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các giám khảo cũng như khán giả theo dõi livestream tại fanpage HUTECH - Công đoàn Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. 

 

Những ca khúc về Thành phố Hồ Chí Minh tươi đẹp như Sài Gòn đẹp lắm (Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn), Giữa đại lộ Đông Tây (Viện Công nghệ Việt - Hàn), Thành phố gì kỳ, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ (Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phòng Truyền thông) mang đến một sức sống yêu đời, một niềm tin vào Thành phố luôn rạng ngời, năng động trong lòng mỗi người.
 


Tiết mục Sài Gòn đẹp lắm - Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn


Tiết mục Giữa đại lộ Đông Tây - Viện Công nghệ Việt - Hàn


Tiết mục Thành phố, tình yêu và nỗi nhớ - Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phòng Truyền thông

 

Trong khi đó, những lẽ yêu đời qua các ca khúc Chuyện của mùa đông (Viện Đào tạo Quốc tế), Như khúc tình ca (Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp & Viện Đào tạo Sau Đại học & Thư viện & Văn phòng Đảng ủy), Thà một lần xa (Viện Kỹ thuật), Sống như những đóa hoa - We belong together - Ước mơ tôi (Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng),  Trăng về thôn dã (Văn phòng Trường), Một đời người một rừng cây (Khoa Quản trị kinh doanh), Hãy yêu nhau đi (Viện Công nghệ Việt - Nhật), Thoi tơ (Khoa Công nghệ thông tin), Giai điệu Tổ quốc (Khoa Luật), Cha (Phòng Đào tạo - Khảo thí), Chị đi tìm em (Trung tâm Đào tạo từ xa), Con cò (Phòng Công tác sinh viên) và Nối vòng tay lớn (Khoa Tài chính - Thương mại) lại khắc họa những tình yêu đôi lứa, yêu gia đình, yêu đất nước, yêu lý tưởng của tuổi trẻ.
 


Tiết mục Chuyện của mùa đông - Viện Đào tạo Quốc tế


Tiết mục Như khúc tình ca - Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp & Viện Đào tạo Sau Đại học & Thư viện & Văn phòng Đảng ủy & Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế


Tiết mục Thà một lần xa - Viện Kỹ thuật HUTECH


Tiết mục Sống như những đóa hoa - We belong together - Ước mơ tôi - Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng


Tiết mục 
Trăng về thôn dã - Văn phòng Trường


Tiết mục 
Một đời người một rừng cây - Khoa Quản trị kinh doanh


Tiết mục 
Hãy yêu nhau đi - Viện Công nghệ Việt - Nhật


Tiết mục T
hoi tơ - Khoa Công nghệ thông tin


Tiết mục 
Giai điệu Tổ quốc - Khoa Luật


Tiết mục 
Cha - Phòng Đào tạo - Khảo thí


Tiết mục 
Chị đi tìm em - Trung tâm Đào tạo từ xa


Tiết mục 
Con cò - Phòng Công tác sinh viên


Tiết mục
Nối vòng tay lớn - Khoa Tài chính - Thương mại

 

Và trong dịp kỷ niệm 20/11, không thể không kể đến những ca khúc tôn vinh “người lái đò” - những con người làm nghề giáo với toàn bộ kỷ niệm đẹp đẽ thời sinh viên cùng thầy cô, bạn bè. Đó là khi những Người thầy (Khoa Trung Quốc học), You raise me up (Khoa Tiếng Anh), Ngôi trường dấu yêu - Nhớ ơn thầy cô (Khoa Nhật Bản học) cất lên với những cảm xúc da diết không ngừng. 
 


Tiết mục Người thầy - Khoa Trung Quốc học


Tiết mục You raise me up - Khoa Tiếng Anh


Tiết mục Ngôi trường dấu yêu - Nhớ ơn thầy cô - Khoa Nhật Bản học

 

Hội thi đã khép lại trong sự hân hoan, vui mừng của các khán giả tham gia theo dõi, của Ban giám khảo và của các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình. Nhạc sĩ Xuân Nghĩa đã dành lời nhận xét tâm đắc: “Khi ta sáng tác, ta mong mang những điều đẹp đẽ nhất gửi đến cộng đồng, như cách các ca khúc về lý tưởng, về lẽ sống luôn lan tỏa được nhiều năng lượng tích cực, đó cũng là hình ảnh của thầy cô HUTECH ngày hôm nay”. 
 


Nhạc sĩ Xuân Nghĩa đã dành nhiều lời khen cho các tiết mục của quý thầy cô HUTECH

 

Xin chúc mừng quý thầy cô với những phần trình diễn thật ý nghĩa, sâu sắc và công phu tại Hội thi “Tiếng hát từ giảng đường” lần thứ 15 - 2021 vừa qua. Mong rằng, những khoảnh khắc đẹp trong lúc tập luyện, chuẩn bị và cả những tình yêu gửi trao qua những bình luận bình chọn tại livestream của Hội thi từ quý thầy cô khác sẽ là điều đáng nhớ được ghi thêm vào lưu bút kỷ niệm dưới mái nhà chung HUTECH trong dịp 20/11 năm nay. 

 
Kết quả Hội thi

>>> Đơn ca:

  • Giải Nhất: Viện Công nghệ Việt - Hàn
  • Giải Nhì: Phòng Công tác sinh viên
  • Giải Ba: Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phòng Truyền thông
  • Giải Khuyến khích: Khoa Tiếng Anh, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

>>> Song ca - Tam ca

  • Giải Nhất: Khoa Luật
  • Giải Nhì: Văn phòng Trường
  • Giải Ba: Khoa Tài chính - Thương mại
  • Giải Khuyến khích: Khoa Trung Quốc học, Phòng Đào tạo Khảo thí

Tin: Ánh Nguyệt - Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598347