HUTECH tiếp nhận hơn 150 đầu sách nhiều thể loại từ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản
Sáng nay (23/11), Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM - ông Watanabe Nobuhiro đã có chuyến thăm và tặng sách cho Thư viện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) theo chương trình “Read Japan Project”.
 
Cùng với Tổng Lãnh sự, đoàn ngoại giao của Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đến thăm HUTECH còn có ông Shiraishi Hideyuki - Trưởng Ban Văn hóa và cô Nguyễn Thị Bảo Uyên - Cán bộ Văn hóa.
 

Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam


Ông Shiraishi Hideyuki - Trưởng Ban Văn hóa Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM


Cô Nguyễn Thị Bảo Uyên - Cán bộ Văn hóa Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Về phía HUTECH có GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế (KHCN & HTQT); TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT); TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; thầy Hoàng Ngọc Tuấn - Giám đốc Thư viện HUTECH; ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng Khoa Nhật Bản học; ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng thường trực VJIT và ThS. Đinh Hải Yến - Phó Trưởng Phòng KHCN & HTQT.
 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường

PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng,
Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)

TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường

 

Thầy Hoàng Ngọc Tuấn - Giám đốc Thư viện HUTECH

ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng Khoa Nhật Bản học

ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng thường trực VJIT

ThS. Đinh Hải Yến - Phó Trưởng Phòng KHCN & HTQT

Phát biểu chào mừng đoàn làm việc của Tổng Lãnh sự Watanabe Nobuhiro, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc cho biết: “Những chuyến thăm, hoạt động hợp tác quốc tế với phía Nhật Bản là động lực to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhóm ngành Ngôn ngữ Nhật và các ngành khách cho doanh nghiệp Nhật trong bối cảnh hai quốc gia ngày càng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị. Thời gian vừa qua, Nhà trường cũng đã nhận nhiều hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức Nhật Bản về nhiều phương diện trong đó có nguồn tư liệu quý giá gồm nhiều thể loại mà tổ chức The Japan Science Society trao tặng lần này”.
 
Dịp này, Hiệu trưởng HUTECH cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ vaccine và vật tư y tế cho người dân Việt Nam trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư
 
Được biết, chương trình “Read Japan Project” dành tặng cho Thư viện HUTECH hơn 150 đầu sách tiếng Anh gồm nhiều thể loại như văn học dân gian, lịch sử, địa lý, nghệ thuật truyền thống,… nhằm giúp độc giả HUTECH có dịp “du hành” đến xứ sở mặt trời mọc và khám phá đặc trưng văn hóa độc đáo nơi đây.

 
Tổng Lãnh sự Watanabe Nobuhiro cho biết: “Read Japan Project là dự án tặng sách tiếng Anh cho các thư viện nước ngoài trên toàn thế giới nhằm giúp độc giả khắp nơi có điều kiện tìm hiểu về văn hóa - xã hội của Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật của hai nước”. Sau lễ trao tặng sách, Tổng Lãnh sự cùng các tùy viên đã tham quan Thư viện Trung tâm HUTECH đặt tại tầng 3 và 4 tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ.
 
 
Dự án "Read Japan Project" cũng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên HUTECH có cơ hội trau dồi ngoại ngữ và tìm hiểu sâu sắc về văn hóa Nhật Bản
 

Đây cũng chính là dịp khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản
Ông Watanabe Nobuhiro thăm Thư viện với món quà ý nghĩa từ dự án "Read Japan Project" dành tặng cho sinh viên HUTECH
Những cuốn sách đang chờ sinh viên HUTECH quay trở lại trường khám phá!

 
Hơn 150 đầu sách từ tổ chức The Japan Science Society đã được trưng bày tại Thư viện, sẵn sàng chờ đón các bạn sinh viên trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến. Check in Thư viện sắc màu và khám phá những tựa sách thú vị này ngay khi trở lại trường nhé!

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598412