21 trường đại học cùng góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục Đại học

Chiều ngày 05/01/2018, tại Trụ sở chính của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),  đại diện từ 21 Trường đại học Ngoài công lập đã tham dự “Hội thảo góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học” do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

 

Đến tham dự chương trình, từ phía Bộ Giáo dục & Đào tạo có ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Đại diện của Bộ GD&ĐT, bà Bùi Minh Thu phụ trách truyền thông của Bộ GD&ĐT. Đại diện HUTECH có TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng HUTECH. Đặc biệt, hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo ở 21 Trường đại học ngoài công lập từ khu vực từ Đà Nẵng, Tây Nguyên trở vào.
 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc giới thiệu chương trình làm việc và khai mạc hội thảo

 

Hội thảo bắt đầu với báo cáo đề dẫn do TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây trình bày về một số điểm cần lưu ý sửa đổi trong dự thảo lần này, đồng thời hướng đến những nội dung trọng tâm trong vấn đề giáo dục, đào tạo tại các trường Đại học ngoài công lập.

 

Đóng góp ý kiến cho Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, đại diện từ phía Trường Kinh tế - Tài chính (UEF), ông Đỗ Quốc Anh (Phó Chủ tịch HĐQT) đã mở đầu phần góp ý bằng việc nhấn mạnh vai trò quan trọng của các trường đại học ngoài công lập, góp ý bổ sung thêm những nội dung về sự bình đẳng trong cơ chế quản lý khi so sánh với các trường công lập: chế độ chính sách cho các nhân viên - giảng viên, chính sách thuế,… đồng thời, nhấn mạnh những vấn đề về hợp tác công tư trong giáo dục tại các trường đại học ngoài công lập.
 

Hội thảo có sự tham dự của đại diện 21 Trường đại học ngoài công lập từ khu vực từ Đà Nẵng trở vào


Ngoài ra, đại diện từ các đơn vị trường khác cũng đã có những phần góp ý thẳng thắn và thiết thực về những điểm cần bổ sung trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học. Hầu hết các ý kiến góp ý trong hội thảo hôm nay đều chú trọng vào việc thay đổi và điều chỉnh để phù hợp hơn với tình hình thực tế ở các Trường đại học ngoài công lập trong giai đoạn hiện tại. Những góp ý này là cơ sở có ý nghĩa hết sức quan trọng để Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học được hoàn thiện hơn.
 

Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14568517