HUTECH tổ chức Hội nghị Người Lao Động năm học 2018 – 2019
Sáng 22/12, tại Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra Hội nghị Người Lao Động năm học 2018 - 2019 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên (CB-Gv-NV) đại diện cho tập thể người lao động hiện đang công tác tại HUTECH.

Đến tham dự Hội nghị là Đ/c Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Cán sự Giáo dục Liên đoàn Lao động TP.HCM cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban, Ngành thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM. Về phía HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Công Đoàn Nhà trường cùng Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và tập thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Nhà trường.

 Các đại biểu tham dự Hội nghị

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc đã đại diện HUTECH trao quỹ quyên góp “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” cho đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM

Mở đầu Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu chọn đoàn Chủ tịch - Thư ký để chủ trì và điều hành Hội nghị. Với sự đồng thuận 100% từ các đại biểu có mặt tại Hội trường, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc, ThS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường và TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã được bầu vào đoàn Chủ tịch, đồng chủ trì và điều hành Hội nghị.
 Đoàn Chủ tịch - Thư ký chủ trì và điều hành Hội nghị

Bắt đầu phiên làm việc tại Hội nghị Người Lao Động năm học 2018 - 2019, TS. Bùi Văn Thế Vinh - đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường - đã báo cáo về tình hình Hội nghị. Tiếp theo đó, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc cũng báo cáo về hoạt động công tác, lao động tại HUTECH trong năm học vừa qua, tình hình thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động, đồng thời thông tin, tìm kiếm giải pháp để phát huy tối đa năng lực của người động trong năm học kế tiếp. Thầy cũng chia sẻ: “Nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để người lao động có cơ sở tốt nhất phát huy năng lực của bản thân và tiếp tục đóng góp xây dựng Nhà trường phát triển hơn nữa.”

Sau những chia sẻ của GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc, TS. Bùi Văn Thế Vinh đã tiếp tục Hội nghị với phần tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của người lao động và ý kiến đóng góp vào nội dung Dự thảo Thỏa ước lao động tập thể, đồng thời, đưa ra phản hồi cụ thể của Ban Lãnh đạo Nhà trường đối với từng đóng góp, ý kiến. Song song đó, cô Nguyễn Thị Thương Huyền - Đại diện Ban Thư ký cũng báo cáo đến Hội nghị tổng hợp sơ bộ và tóm tắt ý kiến đóng góp cho Dự thảo năm nay.
 

TS. Bùi Văn Thế Vinh tổng hợp những ý kiến, đề xuất của người lao động

Các đại biểu có mặt tại Hội nghị đã có phiên thảo luận và đóng góp ý kiến tại các nội dung: Tình hình thực hiện kế hoạch năm học; Kết quả kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, nội quy, các quy định, quy chế của Nhà trường; cũng như điều kiện làm việc và các biện pháp cải thiện, các kiến nghị, đề xuất của người lao động đến lãnh đạo nhà trường.
 

Các đại biểu tập trung lắng nghe ý kiến đóng góp và thảo luận tại Hội nghị
 
Với mục tiêu vì sự phát triển chung của Nhà trường, Đoàn Chủ tịch đã lắng nghe tất cả ý kiến đóng góp. Các vấn đề trọng tâm như chất lượng đào tạo, phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị, chính sách liên quan đến người lao động và nguồn lực khác liên quan trực tiếp đến giai đoạn phát triển sắp tới của HUTECH đều được đưa ra, góp ý và đi đến thống nhất chung của các bên.

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã thông qua Thỏa ước Lao động tập thể gồm 11 chương và 39 điều khoản. Hội nghị đã biểu quyết thông qua các nội dung Thỏa ước với 100% đại biểu tán thành. Ngay sau đó, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã ký kết bản Thỏa ước Lao động tập thể năm học 2018 - 2019 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

 GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc và ThS. Nguyễn Xuân Thắng ký kết bản Thỏa ước Lao động tập thể năm học 2018 – 2019

Chia sẻ cùng toàn thể CN-GV-NV và lãnh đạo HUTECH, TS. Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Cán sự Giáo dục Liên đoàn Lao động TP. HCM - đã dành nhiều lời khen cho HUTECH trong công tác đào tạo, giảng dạy trong suốt hành trình 23 năm với nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội. Thầy cũng đưa ra nhiều nội dung chỉ đạo Hội nghị để Công đoàn Nhà trường thực hiện tốt hơn chủ trương của Liên đoàn Lao động TP.HCM và Sở Giáo dục TP.HCM đối với Người sử dụng Lao động và Người lao động trong năm học tới. 

 
Thầy Huỳnh Văn Sáu gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến tập thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên HUTECH trong năm học tới.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã tham gia bầu chọn Tổ Đối thoại với nhiệm vụ tham gia đối thoại cùng các đại biểu định kỳ với 05 đồng chí gồm: Cô Phan Thị Mỹ Hạnh (Văn phòng trường), Thầy Trần Hải Nam (Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông), Cô Bùi Phan Anh Thư (Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn), Thầy Trịnh Xuân Hưng (Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng), Cô Vũ Ngọc Yến Ly (Viện Khoa học Ứng dụng).
 Hội nghị đạt được sự đồng thuận của 100% đại biểu với các Nghị quyết và mục tiêu, định hướng Nhà trường 

Hội nghị Người Lao Động năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp

Hội nghị Người Lao Động năm học 2018 - 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp với 100% tán thành từ các đại biểu tham gia Hội nghị, biểu thị sự đồng thuận với các Nghị quyết và mục tiêu, định hướng Nhà trường. Năm học 2018 - 2019 sẽ là một năm học mà tập thể người lao động đang công tác tại HUTECH tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường cũng như hướng đến xây dựng một HUTECH ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573587