HUTECH tổ chức Tọa đàm về Công tác kết nạp Đảng giai đoạn 2020 - 2025 với nhiều đề xuất tiến bộ

Ngày 16/7 vừa qua, Tọa đàm về Công tác kết nạp Đảng giai đoạn 2020 – 2025 đã diễn ra tại Trụ sở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Tọa đàm do Ban Thường vụ Đảng ủy, Văn phòng Đảng - Đoàn thể phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thường vụ Công đoàn tổ chức.  

 

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhằm chuẩn bị cho Đại hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2020 - 2023 diễn ra ngày 17/7 và Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH 2020 ngày 18/7 sắp tới.
 
Tọa đàm do TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì 

 

Tọa đàm được chủ trì bởi TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng sự tham dự của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên HUTECH, các đồng chí là Chi ủy 18 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường và các cán bộ Đoàn - Hội đạt tiêu chuẩn Sinh viên ưu tú, Sinh viên 5 tốt, cán bộ trẻ tiêu biểu của Chi đoàn khối Nhân viên, Giảng viên trẻ...

 

Theo Ban Chấp hành Đảng bộ, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua, HUTECH có 254 Đảng viên đủ điều kiện kết nạp từ các khóa bồi dưỡng cảm tình Đảng. Chính vì vậy, Tọa đàm về Công tác kết nạp Đảng có mục tiêu tập trung làm rõ công tác tạo nguồn kết nạp Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua và đề xuất các giải pháp trong công tác kết nạp Đảng giai đoạn 2020 - 2025, nhằm đào tạo, bồi dưỡng thêm các cá nhân ưu tú, vừa hồng vừa chuyên tiếp tục gia nhập hàng ngũ Đảng viên, kế tục truyền thống và phát huy tinh thần của Đảng bộ. 
 


Đ/c Nguyễn Công Mậu đọc đề dẫn, mở đầu Tọa đàm với phần trình bày, giới thiệu lý do và mục đích tổ chức Tọa đàm

 

Mở đầu Tọa đàm, Đ/c Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy đã đọc đề dẫn, giới thiệu lý do và mục đích tổ chức Tọa đàm. Theo đề dẫn của Đ/c Nguyễn Công Mậu, các đồng chí đại diện một số Chi ủy Chi bộ chia sẻ về những khó khăn trong công tác phát triển Đảng tại các cơ sở Đoàn và các Tổ Công Đoàn.
 


Đ/c Nguyễn Gia Huy báo cáo
 “Tham luận về Thuận lợi, Khó khăn trong công tác phát triển Đảng tại các cơ sở Đoàn và những đề xuất phối hợp bồi dưỡng quần chúng ưu tú trong giai đoạn 2020 - 2025”

 

Tại đây, Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường đã báo cáo “Tham luận về Thuận lợi, Khó khăn trong công tác phát triển Đảng tại các cơ sở Đoàn và những đề xuất phối hợp bồi dưỡng quần chúng ưu tú trong giai đoạn 2020 - 2025”. Cụ thể, Đồng chí cho biết, Công tác phát triển Đảng tại các cơ sở Đoàn gặp nhiều khó khăn là do các yếu tố chủ quan và khách quan, dẫn đến việc sinh viên có nguyện vọng kết nạp Đảng nhưng chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, hoặc các quy trình phức tạp, thủ tục hành chính còn rắc rối.. khiến sinh viên nảy sinh tâm lý e ngại, sợ phiền phức.
 


Đ/c Trần Hữu Xuân Thu trình bày quá trình phát triển Đảng tại Công đoàn cơ sở HUTECH

 

Đ/c Trần Hữu Xuân Thu - Phó Viện trưởng Viện đào tạo nghề nghiệp HUTECH, Phó Chủ tịch Công đoàn HUTECH cũng tiến hành trình bày tham luận, nêu rõ quá trình phát triển Đảng tại Công đoàn cơ sở HUTECH với những thành quả, khó khăn và đề xuất giải pháp trong thời gian sắp tới. 
 


Đ/c Huỳnh Ngọc Anh nêu lên một số giải pháp khắc phục, giải quyết thực trạng khó khăn trong công tác tạo nguồn, phát triển Đảng tại các cơ sở, chi bộ

 

Bên cạnh đó, Đ/c Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Ủy viên Ban Thường vụ cũng nêu ra một số giải pháp hướng đến khắc phục, giải quyết thực trạng khó khăn trong công tác tạo nguồn, phát triển Đảng tại các cơ sở, chi bộ. Trong đó, việc chú trọng tạo nguồn, xây dựng định hướng đào tạo đúng đắn, đồng thời xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các Cán bộ, Hệ thống Đoàn thể là những yếu tố cần được ưu tiên phát triển. Song song đó, công tác hỗ trợ, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, xây dựng hình ảnh Đảng viên và quán triệt, thống nhất tư tưởng, nhiệm vụ sau khi kết nạp cũng là những điều cần được lưu ý để công tác Đoàn thể ngày một phát triển hơn. 
 


Việc quán triệt, thống nhất các phương án khắc phục, tạo điều kiện bồi dưỡng cá nhân, quần chúng ưu tú sẽ là giải pháp tiền đề để tiếp tục phát triển Đảng tại các cơ sở

 

Các nội dung, tham luận tại Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm, thảo luận sôi nổi của các đồng chí, cán bộ và Ban chấp hành các cơ sở. Theo đó, nhiều ý kiến, đề xuất hợp lý đã nhận được đánh giá tốt và được Ban chấp hành Đảng bộ dự kiến đưa vào triển khai trong thời gian sắp tới. Đây sẽ là tiền đề để các công tác tổ chức, phát triển Đảng và các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cá nhân ưu tú tiếp tục phát triển và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.


Tin: Hoàng Thương - Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585154