HUTECH chính thức thành lập Khoa Thú y - Chăn nuôi: “Ngôi nhà mới” cho các bạn trẻ yêu động vật
Ngày 15/11/2021, Khoa Thú y - Chăn nuôi của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được thành lập theo Quyết định số 83/QĐ-HĐT của Chủ tịch Hội đồng Trường, đồng thời tách ngành Thú y khỏi Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Đây là “ngôi nhà mới” cho các bạn trẻ yêu thích động vật và muốn gắn bó sự nghiệp trong lĩnh vực này.
 

Khoa Thú y - Chăn nuôi chính thức thành lập vào tháng 11/2021
 
Chính thức tuyển sinh vào năm 2017, ngành Thú y của HUTECH mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội vững vàng kiến thức chuyên môn về bệnh học, chẩn đoán, phòng bệnh và điều trị bệnh cho các loài động vật. Từ những bước đi ban đầu, thế hệ 90 sinh viên đầu tiên của ngành đã trưởng thành và tốt nghiệp với tỷ lệ có việc làm cao, tạo động lực to lớn để Nhà trường tiếp tục mở rộng quy mô, đầu tư cơ sở hạ tầng cho nhu cầu giảng dạy - học tập trong thời gian tới.
 
Trước nhu cầu thực tiễn của xã hội cũng như sự phát triển không ngừng của đội ngũ nhân sự, hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm, Nhà trường quyết định thành lập Khoa Thú y - Chăn nuôi với sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học giảng viên - sinh viên và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này, qua đó khẳng định vị thế của ngành Thú y HUTECH ở khu vực phía Nam và cả nước.
 

“Kỹ thuật siêu âm trên thú nhỏ” - Khóa tập huấn được HUTECH tổ chức vào T10/2020
 


Sinh viên Thú y tham dự khóa tập huấn Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thành lập Phòng khám Thú y và ứng dụng phương pháp chẩn đoán nhanh tại phòng khám” được tổ chức vào T3/2021
 
Bên cạnh đó, mạng lưới hợp tác doanh nghiệp cũng ngày càng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Trong đó, nhiều đối tác trong lĩnh vực này như: Tập đoàn GreenFeed Việt Nam (Thái Lan), Cty TNHH Behn Meyr Việt Nam, Tập đoàn Behn Meyer Agricare (Đức), Cty MSD Animal Health (Mỹ), Cty TNHH De Heus (Hà Lan), Cty Liên doanh Thuốc Thú y Bio-Pharmachemie (Singapore), Cty TNHH Thuốc Thú y - Thủy sản MEBIPHA, Cty TNHH Dinh dưỡng Á Châu (Đài Loan), Tập đoàn Virbac (Pháp), Cty Darby (Hàn Quốc),… sẽ tiếp tục đồng hành với sinh viên Khoa Thú y - Chăn nuôi trong các hoạt động học thuật, ngoại khóa, huấn luyện kỹ năng, thực tập, việc làm.
 

Sinh viên ngành Thú y trong cuộc thi “Thiết kế mô hình cơ thể học 2021”
 
Song hành với các khóa học ngắn hạn và cuộc thi học thuật thường niên, Khoa Thú y - Chăn nuôi cũng có kế hoạch tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ trợ nhằm tăng cường kiến thức chuyên môn, trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên trong những học kỳ kế tiếp.
 
Về với “ngôi nhà mới”, các bạn sinh viên ngành Thú y các khóa có kênh liên hệ và giải đáp thắc mắc sau:
 
Khoa Thú y - Chăn nuôi
Email: k.thuychannuoi@hutech.edu.vn
Văn phòng online: https://meet.google.com/inj-adwp-tjg
Thư ký: Thầy Lê Nguyễn Phi Long - ĐT: 0938870855

Phòng Truyền thông
14598320