HUTECH chính thức tuyển sinh ngành Kiến trúc trình độ đại học

Bộ GD-ĐT vừa ra Quyết định số 1834/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM – HUTECH tuyển sinh và đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành Kiến trúc. Như vậy, kể từ năm 2013 Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật của HUTECH chính thức đảm nhận vai trò đào tạo ngành Kiến trúc, thực hiện tuyển sinh trên cả nước đối với khối V.

HUTECH – đại học uy tín, truyền thống

Với bề dày truyền thống trong việc đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật (Thiết kế thời trang; Thiết kế nội thất) và Xây dựng, HUTECH đã ươm mầm và đào tạo nhiều tài năng tỏa sáng ngay khi đang học tại Trường như: sinh viên Vương Hàn Lâm – giải nhất cuộc thi Young Designer 2012 do Tạp chí Her World tổ chức. Trước đó, sinh viên Trần Nguyên Huy cũng đã gặt hái được thành công tại cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2011, sau đó tiếp tục toả sáng tại Hong Kong Fashion Week và Võ Thị Thu Nguyệt cũng đã đạt giải cao nhất trong cuộc thi HUTECH Designer 2011,…

Sinh viên ngành Kiến trúc sẽ học tập trong môi trường đào tạo truyền thống và uy tínBên cạnh đó, sinh viên ngành Thiết kế nội thất, Xây dựng cũng liên tục đạt giải nhất cuộc thi Hoa Mai Furniture Design Competition 2011và giải nhì cuộc thi học thuật “Kỹ năng sáng tạo” 2013,… Hàng năm, HUTECH đã đào tạo hàng trăm cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp ra trường giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, điển hình như: ThS. Nguyễn Văn Đặng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thăng Long 17 - chỉ huy trưởng hai công trình Cầu vượt Thép tại ngã tư Hàng xanh và Thủ Đức.

Giảng viên là những người có chuyên môn cao, tận tâm, nhiều kinh nghiệmMặc dù là một ngành mới nhưng với chất lượng, truyền thống và uy tín đào tạo hàng đầu trên cả nước, sinh viên hoàn toàn yên tâm theo đuổi ước mơ trở thành một Kiến trúc sư sáng tạo nên những không gian sống đầy chất nghệ thuật.

Kiến trúc: Sự kết hợp hài hòa của khoa học kỹ thuật và nghệ thuật

Với đặc trưng là sự kết hợp giữa ngôn ngữ kiến trúc với các loại hình nghệ thuật tạo hình phong phú, hay sự kết tinh hoàn hảo giữa độ chính xác của những con số và cảm hứng thăng hoa trong nghệ thuật. Do vậy, chương trình đào tạo ngành Kiến trúc của HUTECH được thiết kế khoa học, cập nhật nguồn kiến thức tiên tiến thế giới giúp sinh viên  nắm vững khối kiến thức chuyên ngành, phát triển hoàn hảo khả năng tư duy.

Sinh viên được tiếp cận sử dụng thành thạo các công cụ tin học bổ trợ thiết kế như: Auto Cad, Photoshop, 3D Max, Sketchup, Revit, … Đặc biệt, câu lạc bộ “Mỹ thuật trẻ” của HUTECH thường xuyên tổ chức các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học giúp sinh viên làm chủ các kỹ năng mềm như: Kỹ năng trình bày ý tưởng, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng vẽ ghi kiến trúc, Kỹ năng thiết kế mô hình,… nhằm hiện thực hoá kỹ năng thực hành nghề nghiệp một cách chuyên sâu nhất.

Chương trình giảng dạy sát thực tế, chuyên sâu Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại HUTECH  tự tin đảm nhận tốt vai trò thiết kế kiến trúc, tư vấn, giám sát,… đối với Công trình công nghiệp; Công trình thiết kế kiến trúc nhà ở, nhà cao tầng; Công trình công cộng tại các Sở xây dựng, Viện Khoa học công nghệ Xây dựng, các công ty kiến trúc, tham gia nghiên cứu, giảng dạy,… hoặc có thể tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình.

 

Sau những nỗ lực học tập, rèn luyện tại HUTECH, sinh viên Trần Nguyên Huy đã đạt vị trí Quán quân
trong Cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2011Xã hội phát triển, cuộc sống không ngừng nâng cao, con người không chỉ quan tâm đến độ bền vững của ngôi nhà mà còn đòi hỏi thụ hưởng một không gian sống đầy chất nghệ thuật, thẩm mỹ, tôn lên được tính cách cá nhân. Do vậy, ngành Kiến trúc ngày càng trở nên đắt giá với cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến rộng mở.

HUTECH – nơi khởi nghiệp thành công

Tọa lạc ngay tại trung tâm Thành phố, HUTECH liên tục đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trong đó, Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập: phòng họa thất, showroom, các phòng chuyên đề cùng hệ thống phòng thực hành Công nghệ thông tin chuyên ngành Kiến trúc hiện đại nhất. Ngoài ra, với trên 50.000 đầu sách, ấn phẩm, các tạp chí chuyên ngành và không ngừng được cập nhật đã trở thành nguồn học liệu quý phục vụ việc tự học của sinh viên.

 ThS. Nguyễn Văn Đặng (X) – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thăng Long 17 -
chỉ huy trưởng hai công trình Cầu vượt Thép tại ngã tư Hàng xanh và Thủ ĐứcĐặc biệt, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc nhiều tâm huyết, áp dụng phương pháp giảng dạy theo mô hình nhóm nhỏ, chú trọng khả năng ứng dụng thực tiễn. Đây chính là yếu tố quyết định sự thành công của một Kiến trúc sư tương lai khi luôn nhận được sự hỗ trợ, định hướng tốt nhất trong suốt quá trình học.  

 

Sinh viên HUTECH trong những giờ tự học nhóm tại thư việnHọc tập tại HUTECH, sinh viên được thỏa sức sáng tạo trong môi trường chuyên nghiệp, luôn lấy người học làm trung tâm giúp thăng hoa khả năng cảm thụ, kích thích sinh viên sáng tạo nên những tác phẩm hài hòa về thẩm mỹ, kỹ thuật và tính kinh tế phục vụ cộng đồng. Với việc đào tạo ngành Kiến trúc, HUTECH tự hào mở lối thành công dành riêng cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực nghệ thuật này.

* Thông tin chi tiết liên hệ:
Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08) 5445 2222     * Website: www.hutech.edu.vn

0